10 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Đơn Giản Mà Ngon

Dù là một món ăn đơn giản nhưng cánh gà chiên nước mắm luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Nếu bạn cũng là người “nghiện” món ăn này và muốn “biến tấu” nó trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn thì hãy cùng Mẹo Nhà […]

Đã cập nhật 6 tháng 9 năm 2021

Bởi Admin TOS

10 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Đơn Giản Mà Ngon

Dù là một món ăn đơn giản nhưng cánh gà chiên nước mắm luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Nếu bạn cũng là người “nghiện” món ăn này và muốn “biến tấu” nó trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn thì hãy cùng Mẹo Nhà Sạch tìm hiểu cách làm cánh gà chiên nước mắm trong bài viết sau sau nhé!

Cánh gà chiên nước mắm sốt chua ngọt

Nước sốt chua ngọt “thần thánh” được xem là công thức thành công của nhiều món ăn ngon. Điều này đúng với cả cánh gà chiên mắm. Sự kết hợp giữa những cánh gà giòn rụm cùng với vị chua ngọt cay nồng của nước sốt giúp cho bữa cơm của bạn trở nên ngon hơn. Bạn có thể ăn kèm cánh gà chiên mắm sốt chua ngọt với một ít dưa leo, xà lách để đỡ ngán.

Nguyên liệu: Cánh gà, dầu ăn và các gia vị làm sốt như ớt, tỏi, nước mắm, chanh…

Cánh gà chiên nước mắm sốt chua ngọt - cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên mắm tỏi bơ

Cánh gà chiên mắm tỏi bơ cũng là một món ăn rất ngon, đặc biệt được nhiều trẻ em yêu thích nhờ vào vị béo thơm của nó. Tuy nhiên khi làm món ăn này thì bạn cần lưu ý ở giai đoạn sốt cánh gà để tránh làm cháy bơ và tỏi. Bạn có thể đảo nhanh và đều tay, vặn bếp lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại và ngấm vào cánh gà.

Nguyên liệu: Cánh gà, tỏi, bơ, các gia vị như nước mắm, dầu hào, mật ong, ớt, gừng…

Cánh gà chiên nước mắm sả tương ớt

Nếu bạn đã ngán với sốt chua ngọt hay vị béo ngậy của bơ tỏi thì có thể lựa chọn sốt gà với mắm sả tương ớt. Món ăn này được đánh giá là cực kỳ đơn giản nhưng lại bắt cơm. Đặc biệt vào những ngày trời mưa thì một món ăn tràn ngập mùi hương của sả, ớt và vị béo giòn của cánh gà sẽ giúp bạn có bữa cơm ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu: Cánh gà, nước mắm, sả, ớt, dầu ăn…

cách làm cánh gà chiên nước mắm -Cánh gà chiên nước mắm sả tương ớt

Cánh gà chiên nước mắm Sài Gòn

Cánh gà chiên nước mắm thì vùng miền nào cũng có. Tuy nhiên người Sài Gòn lại có một cách chế biến rất ngon, ăn vào có thể nhớ mãi không quên. Điểm khác biệt của món ăn này chính là cánh gà trước khi chiên đều được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng thay vì chỉ rửa sạch. Sau khi chiên giòn cánh gà thì phần nước sốt mặn ngọt mới được rưới lên trên để thấm đều một lần nữa. Với cách làm này thì cánh gà dù mỏng hay dày đều đậm đà hương vị và kích thích vị giác của người ăn rất nhiều.

Nguyên liệu: Cánh gà, dầu ăn, nước mắm, tỏi, hành…

Cách làm cánh gà chiên nước mắm me

Cánh gà chiên sau đó sốt nước mắm me đã trở thành lựa chọn của không ít người. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với sự kết hợp đặc biệt này. Cứ ngỡ như sốt me cũng tương tự như sốt chua ngọt thông thường. Tuy nhiên cái vị chua thanh mát đặc trưng của me sẽ làm nổi bật cái vị giòn thơm của cánh gà. Món ăn này cũng rất bắt cơm mà không hề ngán nên bạn có thể làm thường xuyên cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu: Cánh gà, me, dầu ăn, nước mắm…

cánh gà chiên nước mắm - Cách làm cánh gà chiên nước mắm me

Cánh gà chiên nước mắm mật ong

Nếu là người đam mê ẩm thực, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách chiên cánh gà nước mắm với mật ong. Điểm nổi bật nhất của món ăn này chính là độ sền sệt, thơm ngọt của mật ong hòa quyện với cánh gà giòn tan tạo nên một món ăn đậm đà khó quên. Chính hương vị đặc biệt này khiến cho món ăn này xuất hiện tại rất nhiều nhà hàng lớn nhỏ. Nếu không tiện đi ăn ngoài, bạn có thể làm ngay cho gia đình thưởng thức một cách nhanh chóng và dễ dàng đấy!

Nguyên liệu: Cánh gà, mật ong, nước mắm, dầu ăn, tỏi, ớt…

Cách làm gà chiên mắm lăn bột

Cách làm cánh gà chiên mắm lăn bột cũng là một gợi ý hay để bạn làm mới bữa cơm gia đình. Cánh gà được tẩm ướp kỹ lưỡng và được chiên với lớp bột có độ dày vừa phải tạo nên độ béo giòn vừa phải. Do đó mà món ăn này dù không hề mới nhưng vẫn trở thành lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Đặc biệt, nó rất hợp khẩu vị của các bé nên bạn có thể làm để con thưởng thức thường xuyên.

Nguyên liệu: Cánh gà, bột mì đa dụng, dầu ăn, nước mắm, tỏi, tiêu…

Cánh gà chiên nước mắm kiểu Bắc

Nếu bạn đã quá ngán với những món ăn vặt vị ngọt thì có thể chọn cánh gà chiên nước mắm kiểu Bắc. Sự khác biệt của món ăn này đến từ giai đoạn tẩm ướp gia vị, ban nên ướp chân gà với tỏi và hành băm cùng bột nêm. Trước khi chiên có thể xóc đều với bột chiên giòn để tạo ra lớp vỏ thơm giòn hơn.

Nguyên liệu: Cánh gà, nước mắm, hành tím, tỏi, đường, bột nêm…

Cánh gà chiên nước mắm dầu hào

Dầu hào thường là loại gia vị được sử dụng trong các món xào. Tuy nhiên bạn có thể biến tấu nó với cánh gà chiên để tạo một món ăn lạ miệng hơn. Bạn có thể pha dầu hào với các gia vị khác để tạo nên nước sốt cánh gà. Hương vị đặc trưng của dầu hào cùng với độ giòn thơm của cánh gà sẽ mọi người nhớ mãi không quên món ăn của bạn đấy!

Nguyên liệu: Cánh gà, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, bột nêm…

Cánh gà chiên nước mắm hành tây

Hành tây vốn dĩ khó ăn, tuy nhiên khi kết hợp với cánh gà đã rim qua cùng nước mắm mặn ngọt thì nó lại trở thành món ăn khó cưỡng. Để làm món này, bạn chỉ cần chuẩn bị một củ hành tây thái nhỏ. Sau khi đã sốt nước mắm thì cho hành tây vào và xào đều lại. Như vậy bạn đã có một món ăn có vị đậm đà của nước sốt và mùi thơm ngọt của hành tây vô cùng hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu: Cánh gà, hành tây, nước mắm, hành, tỏi, ớt, dầu ăn…

cánh gà chiên nước mắm - Cánh gà chiên nước mắm hành tây

Cánh gà chiên nước mắm ăn với rau gì?

Nhắc đến cánh gà rim mắm thì không thể thiếu các loại rau. Sự kết hợp này giúp món ăn của bạn bớt ngán hơn, tạo ra sự thanh mát và cung cấp đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Khi quyết định làm món ăn này, bạn có thể sử dụng kèm các loại rau như xà lách, húng quế, ngò tây… cùng các loại củ quả khác như cà chua, hành tây…

Cánh gà chiên nước mắm bao nhiêu calo?

Là một món ăn hấp dẫn tuy nhiên cánh gà khi chiên với nước mắmlại chứa khá nhiều calo. Theo nghiên cứu, trong 100g cánh gà chứa 211 calo, tuy nhiên sau khi chiên với dầu thì và tẩm ướp các gia vị và thành phần khác thì có thể chứa đến 443,5 calo. Do đó bạn nên cân nhắc để thưởng thức món ăn này với mức độ vừa phải để tránh tình trạng tăng cân nhé!

Mẹo Nhà Sạch hy vọng với bài viết về cách làm cánh gà chiên nước mắm này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên dù có yêu thích món ăn này đến đâu thì cũng cần phải chú ý ăn ở mức độ vừa phải để giữ được cân nặng “chuẩn” nhất. Chúc bạn và gia đình có được những bữa ăn ngon cùng cánh gà chiến sốt nước mắm nhé!

>> Xem thêm: