Cách Làm Trứng Cút Chiên Mắm Ngon Nhất Tại Nhà

adminTOS - 7 months trước
Cách làm trứng cút chiên mắm ngon nhất tại nhà

Trứng chiên nước mắm là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là với các bé. Nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt bám vào lớp vỏ ngoài dai dai quyện với lòng đỏ mềm mềm sẽ mang đến cho người ăn hương vị lạ miệng. Hôm nay, Mẹo nhà sạch sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm trứng cút chiên nước mắm vừa đơn giản vừa thơm ngon, hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm

Nước mắm ngon

  • Khối lượng: 50ml
  • Bạn nên sử dụng những loại nước mắm nguyên chất giúp món ăn dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn.

Trứng cút lớn

  • Khối lượng: 30 quả
  • Muốn món ăn được ngon, bạn phải chọn mua những quả trứng có vỏ đẹp, cứng, không có màu xám và không có vân. Bạn có thể kiểm tra trứng bằng cách thả chúng vào ly nước, nếu trứng chìm sâu và nằm ngang là trứng tốt, trứng cũ sẽ càng nổi lên trên mặt nước.
Trứng Cút Chiên Mắm - Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm - Trứng cút lớn

Tỏi băm

  • Khối lượng: 20g
  • Bạn chỉ cần bóc vỏ sạch 20g tỏi ( khoảng 3 tép ) rồi mang đi băm nhuyễn là được. 

Me

  • Khối lượng: 30g
  • Bạn có thể sử dụng me khô, me tươi hoặc nước cốt me pha sẵn đều được.

Gia vị

Các gia vị cần dùng khác: 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê muối, 200ml dầu ăn.

Công thức trứng cút chiên nước mắm

Luộc trứng

Trứng cút mua về, bạn cho vào nồi thêm 1 thìa cà phê muối và đổ nước vào ngập trứng rồi luộc khoảng 7-10 phút trên lửa lớn. Sau khi trứng chín thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn. Sau đó, bóc sạch vỏ và để ráo nước. 

Trứng Cút Chiên Mắm - Luộc trứng

Làm nước sốt

Cho me khô vào chén hòa với 100ml nước nóng và nghiền cho me tan ra. Sau đó, dùng rây lọc lấy nước và bỏ phần xác.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun với lửa vừa. Khi thấy dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi đổ nước me vào và khuấy đều tay cho nước me sôi lên. Sau đó, cho 50ml nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 50ml nước lọc vào khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. 

Nấu trứng cút chiên mắm

Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho trứng cút vào chiên vàng với lửa vừa khoảng 5-7 phút. Khi chiên bạn nhớ đảo đều tay để trứng chín đều và không bị cháy khét. Thấy trứng cút đã vàng đều thì tắt bếp, vớt ra đĩa có phủ giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài để khi ăn không bị ngấy.

Sau đó, cho trứng cút đã chiên vào hỗn hợp mắm, vặn nhỏ lửa và đảo đều tay khoảng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trứng. Đảo trứng cho đến khi nước sốt sánh và kẹo lại thì tắt bếp là được. 

Món trứng cút chiên nước mắm đã hoàn thành, chỉ cần cho ra đĩa và trang trí thêm rau răm và ớt. Nước sốt mặn mặn, chua ngọt có thể dùng làm món ăn vặt hoặc ăn kèm cơm nóng trong những ngày mưa thì không còn gì bằng.

Trứng Cút Chiên Mắm - Nấu trứng cút chiên mắm

Trên đây là hướng dẫn cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon, lạ miệng. Chắc chắn đây sẽ trở thành món ăn yêu thích của mọi người trong gia đình bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay món ăn vừa dinh dưỡng vừa đưa cơm này. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm 1 món ăn ngon vào thực đơn của mình. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]