Cách Làm Trứng Chiên Nước Nắm Ngon Nhất

adminTOS - 7 months trước
Cách làm trứng chiên nước mắm

Trứng là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng, bởi vị thơm ngon cùng chất dinh dưỡng mà chúng mang lại. Trứng có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau cho ra nhiều món ăn với mùi vị đa dạng. Hãy cùng Mẹo Nhà Sạch thực hiện ngay món trứng chiên nước mắm thơm ngon, lạ miệng với các bước đơn giản trong bài viết này nhé! 

Nguyên liệu làm trứng chiên nước mắm

Trứng cút

  • Khối lượng: 20 quả
  • Bạn có thể kiểm tra trứng tươi bằng cách thả chúng vào ly nước, nếu trứng chìm sâu và nằm ngang đó là trứng mới, trứng càng cũ sẽ càng nổi lên trên mặt nước. Trứng mới sẽ có lòng trắng thu gọn quanh lòng đỏ và không có mùi. Bạn có thể sử dụng trứng vịt hay trứng gà tùy sở thích.
trứng chiên nước mắm - Nguyên liệu làm trứng chiên nước mắm - Trứng cút

Nước mắm ngon

  • Khối lượng: 50ml
  • Bạn nên chọn những loại mắm nguyên chất, có màu vàng, không vẩn đục để khi nấu sẽ dậy mùi thơm cho món ăn.

Hành lá

  • Khối lượng: 20g
  • Hành tươi sẽ có màu xanh đậm từ gốc đến tận ngọn, trừ phần củ có màu trắng. Nếu khi mua, bạn thấy lá có hiện tượng vàng úa có nghĩa hành cũ thậm chí là hư không ăn được nữa.

Gia vị

Các gia vị cần khác: ½ thìa cà phê mì chính, 2 muỗng canh dầu ăn, ½ thìa cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, ½ thìa cà phê muối, tương ớt, tỏi, ớt.

Công thức trứng chiên nước mắm ngon

Sơ chế nguyên liệu làm món trứng chiên mắm

  • Đập trứng cút ra tô, cho thêm muối và tiêu vào. Dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp thật đều tay đến khi trứng nổi bọt thì dừng. Cách làm này giúp trứng khi ăn sẽ mềm và mịn hơn.
  • Các nguyên liệu mua về, mang đi rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ hành lá, tỏi và ớt băm nhuyễn. 

Chiên trứng

  • Đặt chảo lên bếp, vặn lửa thật nhỏ rồi cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi thấy dầu nóng, cho trứng vào chiên rồi rắc thêm một ít hành lá và ớt băm lên trên, giúp món trứng chiên trông đẹp mắt và ngon hơn.
  • Sau đó, đậy nắp chảo lại chiên khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Đợi thêm khoảng 1 phút hãy mở nắp ra, cách này giúp món trứng chiên chín đều cả hai mặt. Tiếp đến, lấy trứng ra đặt lên thớt rồi dùng dao cắt thành những hình tam giác đều nhau. 

Làm trứng chiên mắm

Cho vào chén nước mắm, đường, bột ngũ vị hương, tiêu xay, tương ớt rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho tan hết đường.

Bắt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho dầu ăn, tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi vàng thơm thì cho phần nước sốt vừa pha vào đun khoảng 2 phút. Sau đó, cho trứng chiên vào, rắc thêm hành lá và ớt băm nhuyễn vào. Đun thêm khoảng 2 phút và lúc này chan nước sốt lên để trứng ngấm gia vị thì tắt bếp để ra đĩa và thưởng thức.

Trứng chiên vàng đều, thơm lừng, mềm mịn hòa quyện với phần nước sốt mặn ngọt bắt vị, có thể ăn chung với cơm nóng hoặc chấm bánh mì đều được. Bạn có thể thay nước mắm bằng nước tương tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình bạn. 

trứng chiên mắm - làm trứng chiên mắm

Mách bạn:

  • Bạn có thể thay thế dầu ăn bằng dầu màu điều sẽ giúp món trứng chiên trông hấp dẫn hơn.
  • Bạn cần chú ý, đảo thật đều tay và lật 2 mặt trứng liên tục để trong quá trình nấu trứng sẽ ngấm đều nước sốt hơn. 
  • Bạn có thể nêm nếm nước sốt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Bí quyết làm món trứng chiên mắm thơm ngon hấp dẫn:

  • Bạn nên chiên trứng khoảng 4-5 phút, không nên chiên quá lâu vì chiên càng lâu trứng sẽ càng dai.
  • Về phần nước mắm sốt, bạn nên pha theo công thức hơi mặn để ăn với cơm. Nếu ăn với bánh mì có thể giảm lượng nước mắm để làm sốt chấm bánh mì vừa vị hơn. 
  • Món trứng chiên mắm nên làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu, nếu làm dư để bữa sau ăn sẽ không ngon.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món trứng chiên nước mắm rồi đấy. Chế biến theo công thức này, món trứng sẽ có hương vị mặn mặn, ngọt ngọt khá lạ miệng đảm bảo sẽ khiến cả nhà hào hứng. Nhớ vào bếp thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]