Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Nhất

adminTOS - 8 months trước
Hướng dẫn cách làm món ếch chiên nước mắm ngon đơn giản nhất

Ếch chiên nước mắm được rất nhiều người yêu thích, vì thế có không ít người tìm kiếm cách làm để tự chế biến và thưởng thức ngay tại nhà. Vậy làm thế nào để có những miếng thịt ếch vàng ươm, chín mềm? Hãy cùng Mẹo nhà sạch tham khảo công thức làm món ngon từ ếch này nhé!

Nguyên liệu làm món ếch chiên nước mắm

Thịt ếch

  • Khối lượng: 500g
  • Nên chọn mua ếch đồng có mắt sáng, bụng màu trắng hoặc vàng vì loại này có thịt săn chắc, vị béo ngọt và thơm ngon hơn. Tránh chọn những con ếch có thân mềm nhũn hoặc đông lạnh, vì có khả năng thịt ếch nhiều nước làm thịt nhạt vị và không đạt hương vị thơm ngon đặc trưng.
Ếch Chiên Nước Mắm - Nguyên liệu làm món ếch chiên nước mắm - Thịt ếch

Nước mắm ngon

  • Khối lượng: 150ml
  • Bạn nên chọn những loại mắm nguyên chất, có màu cánh gián, trong và sánh để khi chế biến sẽ dậy mùi thơm nồng làm món ếch chiên nước mắm hấp dẫn hơn. 

Tỏi

  • Khối lượng: 20g
  • Bạn hãy chọn những củ tỏi khô già, không bị dập nát hay bóc hết vỏ ngoài của các tép tỏi. Những củ tỏi già khi phi lên sẽ dậy mùi thơm hơn cho món ăn của bạn. 

Me

  • Khối lượng: 30ml
  • Nếu là me khô thì bạn làm nước cốt me bằng cách ngâm me trong nước sôi rồi lọc qua rây lấy phần nước bỏ xác. Nếu là me tươi thì cần dầm nát ra, luộc chín và lọc qua rây lấy nước bỏ xác. 

Dầu ăn

  • Khối lượng 500ml
  • Khi chế biến món chiên thì dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu, khi chiên bạn nên đổ ngập dầu để thịt ếch được giòn ngon hơn.

Cách làm thịt ếch chiên nước mắm giòn ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn hãy tách phần da ếch ra, chà xát muối lên thịt ếch rồi rửa lại nhiều lần với nước và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho 2 muỗng muối và 1 ít nước cốt chanh vào trong thau chứa thịt ếch rồi bóp đều để thịt được sạch chất nhờn cũng như khử mùi tanh. 
  • Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi mang đi băm nhuyễn.

Ướp ếch

Cho thịt ếch đã rửa sạch vào tô, ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt và ½ thìa cà phê tiêu. Sau đó, trộn đều và để khoảng 15-20 cho thịt ếch thấm gia vị. 

ếch chiên nước mắm

Làm ếch chiên mắm

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi rồi cho ếch vào chiên. Sau đó, dùng đũa trở đều bề mặt ếch để chín vàng và không bị cháy khét. Bạn có thể đậy nắp trong khi chiên để không bị văng dầu. Khi ếch đã chín thì tắt bếp và gắp ra đĩa có giấy thấm dầu. 
  • Tận dụng dầu ăn chiên ếch, cho tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi thơm thì nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng canh đường và 1 thìa cà phê tiêu. Bạn có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn là được.
  • Đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì cho ếch đã chiên vào. Dùng đũa đảo đều và tiếp tục đun thêm 3-5 phút cho thịt ếch thấm gia vị thì tắt bếp. Sau đó, gắp thịt ếch ra đĩa và thưởng thức.
  • Cuối cùng, bạn bày thịt ếch lên đĩa kèm với rau xà lách và trang trí thêm cà rốt, ớt để món ăn thêm đẹp mắt. Những miếng thịt ếch chiên vàng thơm, có độ giòn khi ăn, bên ngoài là vị mặn mặn, chua ngọt sẽ khiến mọi người xuýt xoa không ngừng.

Với công thức làm ếch chiên nước mắm trên sẽ mang lại hương vị hấp dẫn, thơm ngon cho cả người lớn lẫn trẻ em. Miếng thịt ếch giòn có mùi thơm phảng phất của tỏi, tiêu, hòa quyện với nước sốt mắm me chua chua ngọt ngọt tạo nên nét riêng không lẫn vào đâu được. Ăn ếch chiên nước mắm với cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời đấy nhé! Nhớ vào bếp thực hiện ngay nào!

>> Xem thêm:

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]