Học Ngay 7 Cách Pha Mắm Tôm Ngon Như Ngoài Hàng

Mắm tôm ăn với bún đậu ngon nhưng chẳng lạ lẫm gì. Nếu bạn muốn làm mới thực đơn, học ngay 7 cách pha mắm tôm ngon chuẩn vị, ăn kèm được với vô số món mà Mẹo Nhà Sạch giới thiệu ngay sau đây nhé! Contents hide 1 Cách pha mắm tôm ngon ăn […]

Đã cập nhật 10 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Học Ngay 7 Cách Pha Mắm Tôm Ngon Như Ngoài Hàng

Mắm tôm ăn với bún đậu ngon nhưng chẳng lạ lẫm gì. Nếu bạn muốn làm mới thực đơn, học ngay 7 cách pha mắm tôm ngon chuẩn vị, ăn kèm được với vô số món mà Mẹo Nhà Sạch giới thiệu ngay sau đây nhé!

Cách pha mắm tôm ngon ăn bún đậu

Nguyên liệu đã sơ chế: Mắm tôm, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn, dầu ăn, nước cốt chanh, gia vị: đường, bột ngọt…

Bún đậu mắm tôm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Vì vậy bạn nên áp dụng theo hướng dẫn sau để có được bát mắm tôm ngon nhất nhé!

Trước hết, bạn đun sôi dầu ăn trên bếp đến khi nóng rồi phi tỏi, sả cho thơm. Sau đó bạn lần lượt cho thêm mắm tôm, các gia vị rồi đun sôi và tắt bếp. Sau khi múc mắm tôm ra bát và đã nguội hẳn thì tiếp tục cho ớt băm, nước cốt chanh và khuấy đều. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức bún đậu với mắm tôm tự pha ngon như ngoài hàng rồi. 

Cách pha mắm tôm ngon ăn bún đậu

Cách pha mắm tôm ngon chấm thịt chó

Nguyên liệu đã sơ chế: Mắm tôm, ớt, quất, rượu trắng, bột ngọt, đường, nước cốt chanh

Cách pha mắm tôm chấm với thịt chó cũng không quá khó. Trước hết bạn lượng mắm tôm vừa đủ dùng ra bát rồi nêm nếm đường, bột ngọt tùy vào khẩu vị và khuấy đều. Tiếp tục cho nước cốt chanh và một lượng rượu trắng vừa đủ rồi tiếp tục khuấy đến khi mắm tôm có hiện tượng sủi bọt bông và dậy mùi thơm là có thể dùng ngay.

Cách pha mắm tôm ngon chấm thịt luộc

Nguyên liệu đã sơ chế: Mắm tôm, nước cốt chanh, hành tím và ớt thái lát mỏng, đường, bột ngọt, rượu trắng, dầu ăn

Để món thịt luộc trở nên đơn giản hơn, bạn có thể học cách pha mắm tôm ngon theo công thức sau: 

Cho một lượng mắm tôm đủ dùng vào bát rồi thêm rượu, đường và nước cốt chanh sau đó khuấy đều. Khi hỗn hợp đã có bọt thì bạn bắt đầu đun sôi dầu, phi hành tím đến khi thơm. Sau đó cho hỗn hợp mắm vừa pha vào chảo khuấy đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Khi dùng, bạn lấy một lượng mắm tôm vừa đủ ra bát rồi cho thêm một ít bột ngọt, ớt để tăng thêm hương vị là đã có thể thưởng thức ngay rồi.

Cách pha mắm tôm ngon chấm thịt luộc

Cách pha mắm tôm ngon Hà Nội

Nguyên liệu đã sơ chế: Mắm tôm, nước cốt chanh, rượu trắng, đường, dầu ăn, hành tím, ớt

Làm thế nào để pha mắm tôm ngon, vị đúng chuẩn những hàng quán tại Hà Nội? Áp dụng ngay cách sau của Mẹo Nhà Sạch nhé!

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun sôi và phi hành tím đến khi thơm. Phần mắm tôm bạn cho một lượng vừa đủ ăn ra bát riêng, bắt đầu cho nước cốt chanh, rượu trắng, đường vào và khuấy đều đến khi mắm tôm sủi bọt. Cuối cùng bạn cho phần mắm này vào chảo và đun nóng và đừng quên cho phần ớt tươi đã chuẩn bị để nước chấm thêm ngon hơn nhé!

Cách pha mắm tôm ngon chấm lòng

Nguyên liệu đã sơ chế: Mắm tôm, nước cốt chanh, giấm, chanh, ớt tươi, đường

Bạn đã biết cách làm mắm tôm để chấm lòng chưa? Đây là một món ăn cực ngon mà bạn có thể lựa chọn để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình đấy. 

Để pha mắm tôm chấm lòng ngon, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau. Đầu tiên, cho lượng mắm tôm vừa đủ ra bát rồi cho đường, bột ngọt và nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau đó tiếp tục cho tỏi băm và rượu trắng vào bát. Bây giờ bạn nên khuấy mạnh tay hỗn hợp đến khi sủi bọt và có mùi thơm. Đến khi dùng mắm thì bạn có thể pha thêm với tỏi, ớt và dầu ăn được đun nóng, chắc chắn hương vị này bạn sẽ khó lòng quên được đấy!

Cách làm mắm tôm ngon chấm cà pháo

Nguyên liệu đã sơ chế: Mắm tôm, đường, ớt, tỏi, nước cốt chanh hoặc tắc

Ngoài các món ăn trên, bạn có thể học cách pha mắm tôm ngon để chấm cà pháo theo công thức sau: 

Trước hết, cho các nguyên liệu là nước cốt chanh hoặc tắc, đường và mắm tôm vào bát. Bắt đầu khuấy mạnh và đều tay đến khi hỗn hợp nổi bọt trắng thì dừng. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm tỏi, ớt và nêm nếm lại cho vừa vị là có thể dùng để chấm với cà pháo ngay.

Cách pha mắm tôm ăn bún riêu

Nguyên liệu đã sơ chế: Mắm tôm, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn

Bát bún riêu nóng hổi sẽ thêm phần hấp dẫn nếu như bạn cho một ít mắm tôm vào. Làm mắm tôm ăn với bún riêu cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần hòa một ít nước cốt chanh, đường, tỏi và ớt băm nhuyễn vào bát mắm tôm và khuấy thật đều. Như vậy là đã có thể dùng ngay rồi. Sở dĩ mắm tôm ăn với bún riêu dễ làm là bởi nhiều người muốn giữ trọn hương vị của mắm cũng như làm bún riêu thêm đậm vị hơn. Nếu bạn cũng muốn thưởng thức theo cách này thì thử ngay nhé!

Vậy là Mẹo Nhà Sạch đã giúp bạn tìm hiểu về 7 cách pha mắm tôm ngon để ăn kèm với rất nhiều món hấp dẫn rồi. Bây giờ thì bạn chẳng cần phải đau đầu nghĩ xem nên ăn gì với mắm tôm hay làm thế nào để pha được mắm tôm ngon rồi nhé! 

>> Xem thêm: