Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Gừng Chấm Vịt Luộc Ngon Nhất

Các loại nước chấm được ví như “linh hồn” của mọi món ăn, là bí quyết để làm nên món ăn ngon, hấp dẫn, trọn vị nhất. Bạn đã biết cách làm nước mắm gừng để ăn thịt vịt? Từng miếng thịt vịt ngọt thơm quyện trong nước mắm gừng, gắp thêm miếng rau nữa […]

Đã cập nhật 29 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Gừng Chấm Vịt Luộc Ngon Nhất

Các loại nước chấm được ví như “linh hồn” của mọi món ăn, là bí quyết để làm nên món ăn ngon, hấp dẫn, trọn vị nhất. Bạn đã biết cách làm nước mắm gừng để ăn thịt vịt? Từng miếng thịt vịt ngọt thơm quyện trong nước mắm gừng, gắp thêm miếng rau nữa thì còn gì bằng. Cùng vào bếp học ngay cách làm nước mắm gừng chấm vịt luộc ngon nhất qua bài viết này.

Nguyên liệu làm mắm gừng chấm vịt

Làm nước mắm gừng chấm thịt vịt cần có những nguyên liệu nào để pha ngon nhất? Hãy note lại những nguyên liệu mà Mẹo Nhà Sạch giới thiệu dưới đây nhé!

  • Nước mắm loại ngon: 100ml
  • Đường trắng: 2 thìa cafe
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 nhánh
  • Mè (vừng) trắng: 50g
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cafe
  • Nước sôi để nguội: 2 thìa cafe
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Mì chính: ½ thìa cafe
  • Dầu ăn
Nguyên liệu làm mắm gừng chấm vịt

Cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt

Bước 1: Bạn đem gừng đi cạo sạch vỏ, sau đó rửa qua với nước rồi đập dập. Sau đó, cho gừng vào chén, cho nước vào tráng qua gừng để loại bỏ vị đắng. Sau đó, băm gừng nhỏ ra. Ớt bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho mè trắng vào rang. Chú ý đảo đều tay để mè được chín đều. Khi mè bắt đầu vàng thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Khi tỏi vàng, bạn tắt bếp, mùng muỗng múc phần tỏi phi ra chén.

Bước 4: Đây là bước pha nước mắm. Tỷ lệ pha nước mắm gừng chấm thịt vịt rất quan trọng nên bạn cần phải chú ý để pha cho ngon nhất.

  • Cho 100ml nước mắm ra chén
  • Cho 2 thìa cafe đường, ½ thìa cafe mì chính vào nước mắm, khuấy đều đến khi đường và mì chính tan.
  • Thêm ½ thìa nước sôi vào và tiếp tục khuấy đều.
  • Lần lượt thêm gừng băm, ½ thìa nước cốt chanh, ớt băm, tỏi phi, mè rang vào nước mắm. Khuấy đều trong 1 phút.
  • Nêm thử nước mắm đã vừa ăn chưa. 
Cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt

Một chén nước mắm gừng chấm thịt vịt phải hội tụ đầy đủ các tiêu chí: chua ngọt, nước mắm thơm mùi gừng, chút béo béo của mè rang và vị cay của ớt và có màu đỏ cam tươi tắm.

Bạn cần phải lưu ý rất nhiều về tỷ lệ pha nước mắm gừng giữa các nguyên liệu sao cho đồng đều nhất. Trong đó, cần đong đếm đúng tỷ lệ giữa nước mắm – nước cốt chanh – đường. Nếu một trong 3 nguyên liệu này không đúng tỷ lệ thì món nước mắm sẽ không ngon, các trường hợp xảy ra đó là: quá chua, quá ngọt, quá mặn.

Mẹo Nhà Sạch nghĩ rằng, với những hướng dẫn trong bài viết, bạn đã có thể làm được nước mắm gừng gấm vịt luộc ngon nhất. Đừng bỏ qua những bài viết sắp tới của Meo Nha Sach để cập nhật thêm những tin tức, bí quyết nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa,… chuẩn nhất!

>> Xem thêm: