Một bát nước mắm gừng thơm ngon, đậm vị là thứ không thể thiếu với các món ăn như thịt vịt, ốc luộc, cá nướng,… Bạn đã biết cách làm nước mắm gừng không bị đắng, ngon nhất tại nhà để chiêu đãi gia đình? Hãy cùng khám phá bí quyết dưới đây cùng Mẹo Nhà Sạch!
Cách làm nước mắm gừng chấm vịt
Thịt vịt là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình, đặc biệt là thịt vịt luộc. Bí quyết để món thịt vịt luộc thêm ngon không chỉ ở cách chọn vịt, cách luộc hay rau ăn kèm mà còn nằm ở nước chấm.
Nguyên liệu
- Nước mắm ngon
- Gừng
- Mè rang
- Ớt
- Đường
Cách làm
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch sau đó đập dập. Cho gừng vào chén, dùng nước tráng qua gừng rồi đổ nước để loại bỏ chất đắng.
- Cho nước mắm vào chén gừng, thêm đừng, thêm một chút nước lọc rồi trộn đều đến khi đường tan.
- Cho ớt băm và mè rang vào.
Bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết Cách Làm Nước Mắm Gừng Chấm Vịt Luộc Ngon Nhất.
Cách làm nước mắm gừng chấm ốc
Để có món ốc luộc ngon, hãy học theo cách làm nước mắm gừng dưới đây nhé.
Nguyên liệu
- Nước mắm ngon
- Gừng
- Sả
- Lá chanh
- Tắc
- Ớt băm
- Đường
Cách làm
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch sau đó đập dập. Cho gừng đã đập dập rửa qua nước để loại bỏ chất đắng.
- Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Sả rửa sạch, cắt thành khoanh mỏng.
- Cho nước mắm vào chén, cho thêm đường vào khuấy đến khi đường tan. Tiếp theo, cho gừng, ớt, sả, lá chanh vào khuấy đều lần nữa. Cuối cùng vắt lấy nước cốt tắc vào chén nước mắm là xong.
Cách làm nước mắm gừng chấm cá trê nướng
Nguyên liệu
- Nước mắm ngon
- Gừng
- Sả băm
- Tỏi băm
- Tắc
- Ớt băm
- Đường
Cách làm
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch sau đó đập dập. Cho gừng vào chén, dùng nước tráng qua gừng rồi đổ nước để loại bỏ chất đắng.
- Lá chanh rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Cho nước mắm vào chén, thêm đường vào và khuấy tan, cho gừng, ớt băm, lá chanh băm và nước cốt tắc vào khuấy đều.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi và sả băm đến khi vàng thì tắt bếp. Dùng rây lọc lấy sả và tỏi cho vào nước mắm, khuấy đều.
Cách làm nước mắm gừng ăn bún măng vịt
Nguyên liệu
- Nước mắm ngon
- Gừng
- Ớt băm
- Đường
Cách làm
- Cạo bỏ vỏ gừng, đập dập gừng, cho gừng vào chén tráng qua nước để loại bỏ chất đắng.
- Cho nước mắm, đường, ớt băm vào chén gừng, khuấy đều.
Cách làm nước mắm gừng chấm cá chiên
Nguyên liệu
- Nước mắm loại ngon
- Gừng
- Ớt băm
- Đường
Cách làm
- Cạo bỏ vỏ gừng, đập dập gừng, cho gừng vào chén tráng qua nước để loại bỏ chất đắng.
- Cho nước mắm, đường, ớt băm vào chén gừng, khuấy đều. Nếm lại cho vừa ăn.
Cách làm nước mắm gừng chấm mực hấp
Nguyên liệu
- Nước mắm loại ngon
- Gừng
- Ớt băm
- Đường
- Giấm
Cách làm
Cạo vỏ rồi rửa sạch gừng, đập dập. Cho nước mắm vào gừng, thêm giấm, ớt băm, đường vào rồi khuấy đều.
Cách làm nước mắm gừng chấm gà luộc
Nguyên liệu
- Nước mắm loại ngon
- Gừng
- Ớt băm
- Đường
- Giấm
Cách làm
Cạo vỏ gừng rồi đập dập gừng, rửa qua nước rồi băm nhuyễn gừng. Sau đó, cho nước mắm vào gừng, thêm đường, ớt băm, giấm, rồi khuấy đều.
Cách làm mắm gừng ăn trứng vịt lộn
Nguyên liệu
- Nước mắm loại ngon
- Gừng
- Ớt cay
- Đường
- Giấm
- Đu đủ bào sợi
- Cà rốt bào sợi
Cách làm
- Gừng cạo bỏ bỏ, đập dập nhuyễn, rửa qua nước để loại bỏ chất đắng.
- Ớt đập dập.
- Cho nước mắm và đường vào nấu đến khi sôi, thêm một chút nước lọc rồi tắt bếp. Chờ nguội, cho gừng, giấm, đu đủ bào sợi, cà rốt bào sợi vào.
Trên đây là những cách làm nước mắm gừng ngon nhất mà bạn không thể bỏ qua. Sau khi đọc hết bài viết này thì chắc chắn bạn đã biết cách làm mắm gừng ngon, đậm vị nhất rồi đúng không? Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm:
- Cách nấu và pha nước mắm chua ngọt ngon nhất
- 13 cách pha mắm nêm ngon, hấp dẫn ăn với nhiều món
- Học ngay 7 cách pha mắm tôm ngon như ngoài hàng
- 8 cách làm nước mắm me ngon nhất không thể bỏ qua
- Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Tại Nhà
- Hướng Dẫn Cách Làm Nắm Tép Ngon Để Được Lâu
- Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tép Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Nhất
- Hướng Dẫn 2 Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Ngon Nhất
- 16 Cách Làm Nước Mắm Ngon Ăn Với Nhiều Món