Cách Nấu Lẩu Thái Không Cần Xương, Ngon Ngọt, Đơn Giản

adminTOS - 3 weeks trước
Cách nấu lẩu Thái không cần xương

Lẩu Thái là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị chua cay ngon ngọt vô cùng hấp dẫn người ăn. Vào mỗi cuối tuần thì việc thưởng thức một nồi lẩu Thái nóng hổi cùng gia đình và bạn bè là vô cùng lý tưởng. Vì vậy, nếu muốn vào bếp một cách đơn giản thì hãy cùng tham khảo cách nấu lẩu Thái không cần xương được Vincom chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Lẩu Thái ăn với rau gì ngon? 17 loại rau ăn Lẩu Thái Chuẩn Vị

Nguyên liệu nấu lẩu Thái không cần xương

Để có nồi nước lẩu ngon, các bà nội trợ thường phải lựa chọn nguyên liệu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo hương vị chuẩn Thái, hợp khẩu vị người ăn. Nguyên liệu cần thiết vô cùng đơn giản và dễ tìm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ như sau: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Dừa tươi lấy nước: 2 trái.
  • Thơm/dứa: 1 trái.
  • Me, cà chua: 2 – 3 quả. 
  • Củ sả: 6 củ.
  • Knorr Súp nền Lẩu Thái
  • Tỏi băm, ớt băm, bột ớt.
  • Các nguyên liệu hải sản khác: Tôm mực, thịt bò, bông bí,…
  • Rau ăn lẩu Thái. 
Lựa chọn nguyên liệu một cách kỹ lưỡng sẽ giúp hương vị lẩu Thái trở nên hấp dẫn hơn (Nguồn: Sưu tầm) 

Cách nấu nước dùng lẩu Thái không cần xương

Lẩu Thái là món ăn được chế biến với nguyên liệu phong phú, tuy nhiên cách nấu cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng học cách nấu lẩu Thái không cần xương để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà với các bước sau: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu:  

  • Mực: Lột bỏ phần túi mực và vò sạch chất bẩn với muối, chanh để khử mùi tanh. Thái mực thành miếng vừa ăn. 
  • Tôm: Rửa sạch và bóc vỏ, đầu và bóc vỏ nếu thích. 
  • Thịt bò: Rửa sạch và thái miếng vừa ăn. 
  • Ngao: Ngâm kỹ trong nước với ớt để ngao nhả các chất bẩn và đất cát bên trong. Tiếp theo bạn làm sạch vỏ ngao và để ráo.  
  • Dứa, cà chua: Gọt sạch bỏ và cắt miếng nhỏ vừa phải.
  • Nấm: Cắt bỏ chân và rửa sạch, ngâm cùng muối để loại bỏ độc tố.
  • Me chua: Cạo sạch vỏ và thái mỏng. 
  • Các loại rau ăn kèm: Tất cả các loại rau đều rửa sạch và ngâm trong nước muối từ 7 – 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Làm sạch các nguyên liệu kỹ lưỡng (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 2: Nấu nước dùng

Để nồi lẩu Thái được thơm ngon, hấp dẫn thì bước nấu nước dùng là vô cùng quan trọng vì nó chính là linh hồn của món ăn. 

  • Đầu tiên, để thay thế vị ngọt của xương, bạn cần dùng nước của 2 trái dừa và thêm vào 1 ít nước lọc vừa đủ. Điều bạn cần lưu ý trong bước nấu nước dùng chính là lựa trái dừa tươi ngon, ngọt nước để nước trong và thanh hơn.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm dứa, sả đã đập dập vào khi sôi. Đồng thời nêm vào nồi Knorr Súp Nền Lẩu Thái với lượng vừa đủ sao cho hợp miệng. 
  • Trong lúc đó, bạn hãy trộn sẵn 1 bát bao gồm sả băm nhuyễn, ớt tươi, tỏi. Cho hỗn hợp này vào nồi để tạo nên màu sắc đẹp mắt và sự đậm vị.
  • Nếu muốn nồi lẩu thêm đậm đà thì bạn có thể cho thêm me xanh đã thái lát. Bên cạnh đó, các loại rau thơm như mùi, hành, thì là cũng sẽ giúp nước lẩu dậy mùi thơm hơn.
  • Để nồi nước dùng sôi trong 20 – 30 phút để các nguyên liệu cùng hòa quyện và tiết ra nước ngọt là có thể thưởng thức. 
Cách nấu nước lẩu thái không cần xương (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 3: Làm nước chấm

Nước chấm là một trong những yếu tố giúp món lẩu trở nên trọn vị và đậm đà hơn, bạn có thể tham khảo 2 cách làm nước chấm theo công thức đơn giản sau: 

1. Nước chấm mù tạt

Nguyên liệu:

  • Mù tạt xanh: 1 muỗng canh.
  • Muối, mì chính, hạt tiêu: 1/4 muỗng cafe.
  • Ớt sừng: 1 quả.
  • Chanh: 1 quả.

Cách làm:

  • Chanh và ớt rửa sạch, sau đó để ráo. Ớt thái thành lát mỏng.
  • Cho mù tạt, mì chính, muối vào bát nhỏ và trộn đều.
  • Thêm ớt, tiêu và vắt thêm nước chanh là hoàn thành.

2. Nước chấm tương ớt chanh

Nguyên liệu:

  • Tương ớt: 1 muỗng canh.
  • Đường, muối: 1 muỗng cafe.
  • Chanh: 1 quả.

Cách làm:

  • Chanh lấy nước cốt.
  • Cho đường, tương ớt và nước cốt chanh vào bát nhỏ.
  • Cho thêm muối vào hỗn hợp, khuấy đều tay cho hòa quyện và sệt lại là hoàn thành. 
Cách làm nước chấm ngon ăn lẩu Thái (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 4: Thưởng thức

Nồi nước dùng thơm phức mùi sả với hương vị chua cay nồng ấm chỉ cần bày lên bếp chuyên dùng. Sau đó bày các đồ nhúng lẩu như hải sản, thịt và rau nấm xung quanh. Trước khi bắt đầu ăn bạn bỏ các loại tôm, mực, ngao và trước để ngọt nước hơn, sau đó nhúng thêm các loại rau và mì, ăn đến đâu nhúng đến đó để không bị nhũng. 

Hương vị thơm ngon, chua cay đậm đà của ớt, sả, lá chanh kết với với sự tươi ngon của hải sản và thịt sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn và ấm cúng hơn.

Trên đây là cách nấu lẩu Thái không cần xương mà Unilever Food Solutions muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra, một mẹo nhỏ giúp món lẩu trở nên đơn giản và đậm đà hơn, bạn có thể sử dụng Knorr Súp Nền Lẩu Thái, giúp mang đến hương vị Tom Yam Thái đặc trưng từ giềng, sả và lá chanh vô cùng thơm ngon. Hãy cùng vào bếp và nấu 1 nồi lẩu thơm ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè khi có dịp nhé!

>>> Xem thêm:

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon, Chuẩn Vị

Cách Nấu Lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái, siêu ngon

Cách Nấu Lẩu Thái không cần gói gia vị, siêu đơn giản

Video Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái

>>> Có thể bạn cũng thích:

// Xem Nhiều

món nước nui sườn heo

21 món nước ngon, nổi tiếng nhất châu Á

1 week trước

Các món nước đến từ các khu vực khác nhau của châu Á đều rất đặc biệt. Dù món nước đơn giản, đa dạng, có hương vị đậm đà, hay sở hữu thành phần thú vị, thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. Top 21 món nước ngon được Mẹo Nhà Sạch giới […]

Chế biến rau củ

Chế Biến Rau Củ Quả Đúng Cách Và 6 Sáng Tạo Món Ăn

1 week trước

Phương pháp chế biến rau củ quả đúng cách sẽ giúp lưu giữ tối đa các Vitamin và khoáng chất có lợi. Từ đó, cơ thể sẽ được hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất quan trọng từ nguồn nguyên liệu xanh này. Bên cạnh đó, việc áp dụng một số công thức sáng tạo […]

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Các Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Hot Nhất Hiện Nay

1 week trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

1 week trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

1 week trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

1 week trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

1 week trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

2 weeks trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

2 weeks trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

2 weeks trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]