Cách Nấu Lẩu Thái Không Cần Gói Gia Vị Thơm Ngon, Tròn Vị

Nếu bạn là tín đồ của các món lẩu nhưng không biết chế biến như thế nào để ăn tại nhà vừa rẻ vừa chất lượng thì hãy tham khảo ngay cách nấu lẩu thái không cần gói gia vị trong bài viết sau. Mẹo Nhà Sạch sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon […]

Đã cập nhật 5 tháng 5 năm 2022

Bởi Admin TOS

Cách Nấu Lẩu Thái Không Cần Gói Gia Vị Thơm Ngon, Tròn Vị

Nếu bạn là tín đồ của các món lẩu nhưng không biết chế biến như thế nào để ăn tại nhà vừa rẻ vừa chất lượng thì hãy tham khảo ngay cách nấu lẩu thái không cần gói gia vị trong bài viết sau. Mẹo Nhà Sạch sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon chuẩn vị mà không cần phải đến quán ăn, nhà hàng! 

Nguyên liệu nấu nước lẩu Thái không cần gói gia vị

  • Xương ống: 1kg
  • Tôm: 500g
  • Ngao: 500g
  • Mực, bạch tuộc: 500g
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 5 cây
  • Chanh: 2 quả
  • Mì, bún
  • Gia vị: lá chanh, hạt nêm, muối, đường, sa tế, mì chính
  • Rau ăn lẩu: rau muống, rau cải, nấm, bắp chuối, rau cần,…
  • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 17 loại rau ăn kèm lẩu Thái chuẩn vị khác. 
Nguyên liệu nấu lẩu Thái không cần gói gia vị
Nguyên liệu nấu lẩu Thái không cần gói gia vị (Nguồn: Sưu tầm)

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rau nhúng lẩu

  • Rau muống, rau cải nhặt sạch lá sâu, úa rồi rửa lại với nước.
  • Rau cần bỏ rễ, nhặt lá úa và rửa sạch.
  • Bắp chuối thái lát mỏng rồi ngâm với nước pha dấm.
  • Nấm rửa sạch và thái miếng vừa. 
  • Riềng rửa sạch, thái lát.
  • Sả bóc hết vỏ ngoài và giã nát đầu, phần thân cắt khúc. 

Sơ chế hải sản

Tôm bóc sạch bỏ, bỏ đầu và đuôi, chẻ lưng và rút chỉ đen.

Ngao rửa nước sạch rồi ngâm trong nước muối với 1 vài lát ớt cắt mỏng, ngâm trong 1 tiếng để ngao nhả hết đất cát, chất dơ, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. 

Mực, bạch tuộc rửa sạch rồi thái khoanh tròn.

>>> Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon, chuẩn vị

Cách nấu lẩu Thái không cần gói gia vị
Bóc tôm sạch để món lẩu Thái được ngon miệng hơn (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

  • Chần sơ xương ống với nước sôi cho khử sạch bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi với 3 lít nước, bắc lên bếp và đun sôi tầm 20 phút.
  • Sau khi đã sôi được 20 phút, cho vào nồi sả đập dập, 1 nhánh quế, riềng, lá chanh và đun trong lửa nhỏ.
  • Nêm nếm nước dùng với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh nước mắm. Lưu ý nhớ vớt sạch bọt trong quá trình hầm xương..
  • Trong lúc đợi các nguyên liệu tiết ra chất ngọt, bạn bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi và sả đã băm nhuyễn. Sau đó cho 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, cà chua và hành tây vào đảo sơ qua. Sau khi phần sốt đã hòa quyện với nhau, bạn cho tất cả vào nồi nước dùng đang sôi. 
  • Cho thêm 2 muỗng canh sa tế để tăng vị đậm đà và cay, gia giảm vị cay tùy vào khẩu vị người dùng. Đun nồi nước dùng trong khoảng 30 phút nữa, sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn là đã hoàn thành phần nước dùng lẩu Thái. 
Nấu nước dùng lẩu Thái không cần gói gia vị
Nấu nước dùng lẩu Thái không cần gói gia vị (Nguồn: Sưu tầm)

Một số lưu ý nhỏ giúp ninh nước dùng xương thêm ngon ngọt

  • Mua loại xương tươi, công đoạn chần qua nước sôi phải thật kỹ để làm sạch chất bẩn, không còn mùi hôi tanh.
  • Thả thêm vào nồi nước ninh xương nửa củ hành tây và một củ hành tím vừa nướng xong và đừng quên hớt bọt để nước dùng trong hơn. Ngoài ra, tránh đậy vung nếu không sẽ dễ làm nước dùng bị đục.
  • Có thể cho vào vài loại rau củ như: Ngô, củ cải, cà rốt, su su…để giúp nước hầm xương được ngọt hơn. 
  • Ngoài xương ống heo, bạn có thể dùng thêm xương gà để tăng vị ngọt cho nước dùng.
  • Có thể thêm dấm hoặc nước cốt me cho nước lẩu có vị chua thanh. 

Bước 3: Làm nước chấm lẩu

Bạn có thể tham khảo pha nước chấm lẩu Thái theo hai cách như sau:

  • Cách 1: Cho vào chén nước cốt của 1 quả chanh, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, lá chanh cắt sợi nhỏ, ớt băm nhuyễn và một ít wasabi. Sau đó đem hỗn hợp này xay nhuyễn rồi thưởng thức. 
  • Cách 2: Cho đường, muối, bột ngọt, ớt vào cối giã nhuyễn, sau đó cho ra chén, vắt thêm nước cốt chanh rồi khuấy đều.
Làm nước chấm lẩu Thái không cần gói gia vị
Làm nước chấm ăn lẩu Thái (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho nước dùng ra nồi lẩu chuyên dụng và bắc lên bếp mini. Phần nước còn lại bạn để châm thêm trong lúc ăn lẩu.

Đợi nước lẩu sôi, lần lượt nhúng nghêu, mực, tôm, bạch tuộc vào trước, nước sôi lần 2 tiếp tục cho các loại rau, nấm và mì vào đợi chín rồi thưởng thức.

Cách nấu lẩu Thái không cần gói gia vị (Nguồn: Sưu tầm)

Nếu vẫn còn phân vân không biết ăn gì thì hãy nhanh chóng vào bếp thử ngay cách nấu lẩu thái không cần gói gia vị mà Mẹo Nhà Sạch đã chia sẻ và thưởng thức cùng những người thân yêu nhé. Để vị nước dùng trở nên chua thanh, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể sử dụng thêm Knorr Bột Chanh. Với 1 gói bột chanh sẽ tương đương với 8 kg chanh tươi, mang đến vị tươi mát cho món ăn mà không lo bị đắng. Đừng quên theo dõi trang website của Unilever Food Solutions để được tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác nhé! 

>>> Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái

Video Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái

>>> Có thể bạn cũng thích:

Tags: