Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Knorr Lẩu Thái, Siêu Ngon

adminTOS - 2 weeks trước
Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Lẩu Thái là món ăn được kết hợp hoàn hảo giữa đa dạng các nguyên liệu và hương vị chua cay ngọt vừa phải vô cùng bắt miệng. Tuy nhiên bạn muốn nấu ăn tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh nhưng không có thời gian thì việc sử dụng gói gia vị thay thế là vô cùng hiệu quả. Cùng tham khảo chi tiết cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị đơn giản và nhanh chóng mà vẫn ngon đúng điệu trong bài viết sau! 

>>> Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Chuẩn Vị, Cực Hấp Dẫn

Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái

Nguyên liệuSố lượng
Tôm, mực1kg
Thịt bò1kg
Sả5 cây
Tỏi băm200gr
Ớt2 trái
Chanh2 trái
Lá chanh10 lá
Rau nhúng lẩuTùy vào số lượng người dùng
Hành lá5 cây
Cà chua2 trái
Thơm1/2 trái
Knorr Súp Nền Lẩu Thái60gr
Các loại gia vị khác: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, Hạt nêm từ thịt, tương ớt, sa tế,…Tùy vào số lượng người dùng
Cách nấu lẩu thái tomyum bằng gói gia vị
Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng Knorr Súp Nền Lẩu Thái (Nguồn: Sưu tầm)

Hướng dẫn cách nấu nước lẩu thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái

Sơ chế nguyên liệu nấu Lẩu thái

  • Tôm cắt bỏ chân, rửa sạch đầu, rút ​​chỉ đen.
  • Ngao rửa sạch qua nước rồi ngâm với nước muối pha loãng có vài lát ớt khoảng 1 tiếng cho hết cát, bùn.
  • Mực ống rửa sạch với nước, cắt thành từng khoanh hoặc từng miếng và xếp ra đĩa. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ.
  • Các loại rau, nấm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, để ráo.
  • Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, cắt bỏ phần thân cho vào nồi lẩu trang trí.
  • Cà chua, dứa cắt miếng nhỏ.

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 Cách nấu lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay, Thơm Ngon, Đậm Vị

Nấu lẩu thái hải sản bằng gói gia vị
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị (Nguồn: Sưu tầm)

Các bước nấu Lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái

Nấu lẩu thái bằng gói gia vị vô cùng đơn giản và nhanh gọn mà bạn dễ dàng thực thành theo với các bước đơn giản sau đây:

  • Cho dầu ăn vào nồi đợi nóng, phi thơm tỏi, sả, ớt đã băm nhuyễn cho đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng. 
  • Cho vào nồi thêm 1 đến 1,5 lít nước, sau đó cho sả cắt khúc đã đập dập cùng với lá chanh, cà chua và đun sôi hỗn hợp trong lửa nhỏ.
  • Sau đó bạn cho gói gia vị Knorr Súp Nền Lẩu Thái đã chuẩn bị trước vào, nêm nếm gia vị với bột ngọt, đường, nước mắm (lưu ý không nêm bằng muối) sao cho vừa miệng.
  • Cuối cùng cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế, húng quế và hành lá cắt khúc để tăng thêm hương vị cho nồi lẩu Thái chua cay chuẩn vị. 
  • Khi ăn bạn nhúng thêm hải sản, thịt bò thì nước dùng sẽ ngon ngọt và đậm đà hơn. Ngoài ra, việc bày trí đồ nhúng, rau tươi và bún ăn kèm xung quanh nồi lẩu để bữa ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. 
Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị
Cách nấu nước dùng lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Súp Nền Lẩu Thái (Nguồn: Sưu tầm)

Mẹo để nấu lẩu Thái thơm ngon đậm vị

Lẩu Thái ăn với rau gì ngon?

Để nồi lẩu trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn thì việc lựa chọn các loại rau ăn kèm là vô cùng quan trọng, chẳng hạn như:

  • Rau muống. 
  • Giá. 
  • Lá tía tô.
  • Bông súng. 
  • Rau mồng tơi. 
  • Cải ngọt, rau cải cúc. 
  • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương,…
  • Rau hoa chuối.
  • Rau rừng
  • Rau đắng.

Ngoài ra, còn có nhiều loại rau ăn lẩu Thái khác vô cùng tươi ngon, khi ăn cùng món này càng thêm chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo thêm. 

Lẩu Thái ăn với rau gì ngon?
Các loại rau ăn lẩu Thái ngon ngất ngây (Nguồn: Sưu tầm)

Lưu ý khi nấu nước dùng lẩu Thái

Bạn có thể hầm nước dùng với xương ống hoặc xương gà để tạo vị ngọt đậm đà cho nồi lẩu Thái chua cay chuẩn vị. Nếu muốn tiết kiệm thêm thời gian thì Knorr Bột Thịt Gà được làm từ nguyên liệu thịt gà vô cùng chất lượng sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Khi hầm nước dùng, bạn không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm gắt vị. 

Lưu ý hớt bọt thường xuyên để nước dùng không bị đục. 

Nếu muốn nước dùng được trong hơn thì không nên đậy nắp khi hầm và nấu càng lâu nước dùng sẽ càng ngọt hơn. 

>>> Xem thêm: Lẩu Thái ăn với rau gì ngon? 17 loại rau ăn kèm lẩu Thái Chuẩn vị

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị
Lưu ý khi nấu nước dùng lẩu Thái thêm thơm ngon (Nguồn: Sưu tầm)

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã được tìm hiểu cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị vô cùng đơn giản và nhanh chóng, tối ưu được thời gian đối với những người bận rộn. Ngoài công thức trên, bạn có thể thường xuyên thay đổi món ăn cho gia đình với lẩu Thái Tomyum chua cay đậm đà. Đừng quên theo dõi Unilever Food Solutions để cập nhập thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hấp dẫn khác nhé! 

Video Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái

>>> Có thể bạn cũng thích:

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]