Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Thịt Mềm, Siêu bổ dưỡng

Nước lẩu bò đậm đà, thơm, dậy vị nhưng vẫn giữ được vị ngọt của thịt bò và các loại rau xanh. Lẩu bò là một đặc trưng bình dân mà ít thực khách nào có thể cưỡng lại được. Contents hide 1 Cách nấu lẩu bò thập cẩm 1.1 Nguyên liệu nấu lẩu bò […]

Đã cập nhật 26 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Thịt Mềm, Siêu bổ dưỡng

Nước lẩu bò đậm đà, thơm, dậy vị nhưng vẫn giữ được vị ngọt của thịt bò và các loại rau xanh. Lẩu bò là một đặc trưng bình dân mà ít thực khách nào có thể cưỡng lại được.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm

Nguyên liệu nấu lẩu bò thập cẩm

  • Bắp bò: 500g
  • Sách bò: 200g
  • Thăng lông bò: 200g
  • Gân bò: 500g
  • Nấm đông cô: 200g
  • Cải bẹ xanh: 100g
  • Mùng tơi: 100g
  • Rau má: 60g
  • Lá tía tô: 100G
  • Knorr Súp nền Thịt bò 30g
  • Hành tím
  • Khoai môn chiên
  • Củ gừng, Tàu hủ,
  • Món ăn kèm: Bún tươi
Cách nấu lẩu bò thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu nấu lẩu bò

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bò kho, bò sách, bò thăng long làm sạch, luộc (trần) qua nước sôi, cho vào nồi nước sôi chần qua nước đá lạnh đến khi giòn, để ráo, thái mỏng.
Các loại rau rửa sạch, cắt khúc, nấm xếp ra đĩa.

  • Bước 2: Hầm nước dùng bò

Đun sôi 100ml nước, sau đó cho Súp da bò Knorr (30gr) vào hòa tan đều, sau đó cho Đường (20gr) và Muối (10gr) vào nấu thêm 2 phút để hỗn hợp tan đều.

  • Bước 3: Nấu nước lẩu bò

Xào cho thơm rồi cho hành tím, tỏi vào nướng cùng với quế hồi nướng sao cho đều. Đun sôi 2 lít nước, sau đó cho 140 gam Premix Nước sốt bò vào khuấy đều. Để vừa ăn, thêm đường và nước mắm vào súp.

  • Bước 4: Thành phẩm

Đổ mì nước vào nửa nồi lẩu và thêm bít tết, rau, mì trứng (hoặc mì gạo) và các loại nấm. Chấm với phao pha sa tế

Lưu ý khi nấu lẩu bò thập cẩm

  • Cách chọn thịt bò tươi ngon

Khi mua thịt bò, không nên mua mua phần nạc hoàn toàn vì thịt bò sẽ bị khô và dai. Nên chọn phần thịt ba chỉ vì thịt vừa dai, vừa béo và ngọt. Nếu bạn không thích ba chỉ thì có thể thử thay bằng thịt vai hoặc thịt bắp.

  • Cách xử lý mùi hôi thịt bò

Bạn có thể tự xử lý mùi thịt bò bằng cách ngâm trong rượu, muối chanh, hành tỏi,… hoặc đun sôi với nước nóng trong vòng 2 – 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Đến đây mùi tanh của bò đã được khử mùi bớt

Vậy là Mẹo nhà sạch đã hướng dẫn đến các bạn cách nấu lẩu bò thơm ngon bổ dưỡng dành cho gia đình rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

>>> Xem thêm:

Tags: