Phở cuốn là món ăn sáng bổ dưỡng và rất ngon cho các thành viên trong gia đình. Còn gì tuyệt vời bằng được thưởng thức món ăn sáng đẹp mắt và lạ miệng này. Hãy cùng Mẹo Nhà Sạch vào bếp học cách làm phở cuốn – top 1 trong danh sách các món ăn sáng dễ làm qua bài viết này ngay thôi!
Cách làm phở cuốn Ngũ Xã
Nguyên liệu làm phở cuốn
- Bánh phở cuốn
- Thịt thăn bò
- Rau ăn kèm đã rửa sạch
- Tỏi băm, ớt băm, hành băm
- Giấm
- Nước mắm ngon
- Gia vị
- Đu đủ, cà rốt ngâm chua ngọt
Cách làm phở cuốn ngon
- Thịt thăn bò rửa sạch, băm nhỏ, sau đó ướp với gia vị rồi. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành băm, tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh rồi tắt bếp.
- Đặt bánh phở cuốn ra đĩa, cho rau sống ăn kèm, thịt bò đã xào, đu đủ và cà rốt ngâm chua ngọt vào rồi cuộn tròn lại.
- Làm nước mắm chấm: Cho nước mắm ra chén, cho đường vào khuấy tan. Cho tỏi băm, ớt băm và giấm vào khuấy đều.
Món phở cuốn chuẩn Hồ Tây miền Bắc
Nguyên liệu làm phở cuốn
- Bánh phở cuốn
- Thịt thăn bò
- Rau xà lách, rau thơm đã nhặt và rửa sạch
- Tỏi băm, gừng băm, ớt băm, hành băm
- Nước cốt chanh
- Nước mắm ngon, chút dấm táo
- Gia vị
Các bước làm phở cuốn ngon
- Thịt thăn bò thái lát mỏng, sau đó ướp với muối, hạt nêm, hành băm, tiêu, nước mắm. Ướp trong 20 phút, sau đó mang thịt đi xào. Đặt chảo lên bếp, sau đó phi thơm hành và gừng băm, cho thịt bò vào xào nhanh, đảm bảo cho thịt chín mềm và ngọt, không bị dai.
- Cuốn phở. Cho từng bánh phở ra dĩa, cho thêm rau, thịt thăn bò và cuốn lại.
- Làm nước chấm. Cho nước mắm ra chén, thêm đường, nướt cốt chanh, tỏi băm, ớt băm sau đó khuấy đều.
- Xếp bánh phở đã cuốn ra đĩa, ăn kèm với nước mắm
Hướng dẫn cách làm phở cuốn Hà Nội
Cách làm phở cuốn thịt bò Hà Nội giống với cách làm phở cuốn chuẩn Hồ Tây miền Bắc. Bạn có thể tham khảo nguyên liệu và cách làm trên nhé.
Cách làm phở cuốn thịt bò
Cách làm phở cuốn thịt bò giống như 2 cách làm phở cuốn Ngũ Xã và Hồ tây Miền Bắc. Bạn có thể tham khảo thêm về nguyên liệu và cách làm ở trên nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về cách làm phở cuốn thịt bò của Mẹo Nhà Sạch.
Cách làm phở cuốn thập cẩm ngũ sắc
Nguyên liệu làm phở cuốn
- Thịt thăn bò
- Bánh phở
- Thịt ba chỉ heo
- Cà rốt
- Dưa leo
- Đầu hành
- Trứng
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Nước mắm
- Rau xà lách, rau thơm đã rửa sạch
- Nước cốt chanh
- Ớt chuông
- Gia vị
Cách làm phở cuốn ngon
- Thịt thăn bò, thịt heo ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với muối, tiêu, hành băm, hạt nêm, nước mắm. Sau đó đặt chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho thịt heo vào xào trước. Đến khi thịt heo săn lại thì cho thịt bò vào xào nhanh rồi tắt bếp.
- Cà rốt, ớt chuông và dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi sau đó thái sợ dài. Đầu hành rửa sạch rồi chẻ nhỏ. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành băm, sau đó cho ớt chuông, cà rốt, đầu hành vào xào đến khi chín thì tắt bếp.
- Trứng luộc, sau đó bóc vỏ và cắt thành múi cau
- Làm nước mắm chua ngọt chấm phở cuốn. Cho nước mắm vào chén, sau đó thêm đường, nước cốt chanh, ớt băm vào và khuấy tan đường.
- Đặt bánh phở ra đĩa, sau đó cho rau xà lách, rau thơm, thịt thăn bò, thịt heo xào, cà rốt, ớt chuông đã xào, dưa leo, trứng gà,… rồi cuộn tròn lại.
Cách làm phở cuốn thịt lợn băm
Nguyên liệu làm phở cuốn
- Bánh phở
- Thịt ba chỉ heo
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Nước mắm
- Rau xà lách, rau thơm đã rửa sạch
- Nước cốt chanh
- Ớt chuông
- Gia vị
Dạy cách làm phở cuốn
- Thịt heo rửa sạch, sau đó luộc chín rồi thái lát mỏng.
- Đặt bánh phở ra đĩa, sau đó lần lượt cho rau xà lách, rau thơm, thịt heo luộc vào và cuốn tròn lại.
- Làm nước mắm chua ngọt chấm phở cuốn. Cho nước mắm vào chén, sau đó thêm đường, nước cốt chanh, ớt băm vào và khuấy tan đường.
Cách làm phở cuốn tôm thịt
Nguyên liệu làm phở cuốn
- Bánh phở
- Thịt ba chỉ heo
- Tôm tươi
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Nước mắm
- Rau xà lách, rau thơm đã rửa sạch
- Nước cốt chanh
Các bước làm phở cuốn ở nhà
- Thịt heo ba chỉ rửa sạch rồi luộc chín, sau đó thái mỏng thịt.
- Tôm rửa sạch, luộc tôm chín. Sau đó bóc vỏ tôm
- Đặt bánh phở ra đĩa, sau đó lần lượt cho rau xà lách, rau thơm thịt heo ba chỉ, tôm vào, cuộn tròn lại.
- Làm nước mắm chua ngọt chấm phở cuốn. Cho nước mắm vào chén, sau đó thêm đường, nước cốt chanh, ớt băm vào và khuấy tan đường.
Cách làm phở cuốn chay
Nguyên liệu làm phở cuốn
- Bánh phở
- Đậu phụ
- Nấm mèo
- Nước tương
- Ớt băm
- Rau xà lách, rau thơm đã rửa sạch
- Nước cốt chanh
Các bước làm phở cuốn
- Rửa đậu phụ, sau đó đặt đậu trong rổ cho sạch nước. Sau khi đậu ráo, cắt đậu thành từng miếng nhỏ. Đặt chảo lên bếp, rán đậu, đến khi vàng đều 2 mặt thì đặt trong giấy thấm dầu.
- Nấm mèo ngâm trong nước nấm khoảng 30 phút. Sau khi nấm nở, rửa sạch nấm và cắt sợi khoảng 1cm. Đặt chảo lên bếp, xào nấm mèo, nêm thêm 1 chút muối và bột ngọt.
- Đặt bánh phở ra đĩa. Lần lượt cho rau xà lách, rau thơm, đậu phụ chiên giòn, nấm mèo vào và cuộn tròn lại.
- Làm nước chấm. Cho nước tương vào chén, thêm một chút đường, đánh cho tan rồi thêm ớt bơm vào.
Cách làm phở cuốn thịt băm
Nguyên liệu làm phở cuốn
- Bánh phở
- Thịt heo nạc
- Nấm mèo
- Nước mắm
- Ớt băm, tỏi băm, hành băm
- Rau xà lách, rau thơm đã rửa sạch
- Nước cốt chanh
Các bước
- Thịt heo nạc rửa sạch, sau đó băm nhuyễn thịt, ướp với nước mắm, muối, tiêu, hành băm. Đợi khoảng 20 phút cho thịt thấm. Sau đó, đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, cho thịt băm vào xào. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp khi thịt chín.
- Nấm mèo rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút. Khi nấm nở, thái sợi. Sau đó, đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành rồi sau đó xào nấm cho chín.
- Cho bánh phở ra đĩa, lần lượt thêm rau xà lách, rau thơm, thịt băm đã xào, nấm mèo vào vào cuộn tròn lại.
- Làm nước chấm. Cho nước tương vào chén, thêm một chút đường, đánh cho tan rồi thêm ớt bơm vào.
Cách làm phở cuốn nấm
Nguyên liệu làm phở cuốn
- Bánh phở
- Nấm mèo
- Nấm kim châm
- Nước mắm
- Ớt băm, tỏi băm, hành băm
- Rau xà lách, rau thơm đã rửa sạch
- Nước cốt chanh
Các bước làm phở cuốn nấm ăn sáng
- Nấm mèo rửa sạch, ngâm trong nước ấm. Sau khi nấm nở thì cắt sợi. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành sau đó cho nấm mèo vào xào. Nêm thêm một chút muối và hạt nêm. Khi nấm chín bạn tắt bếp.
- Nấm kim châm ngâm trong nước muối. Sau đó rửa sạch. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, cho nấm vào xào rồi tắt bếp.
- Đặt bánh phở lên đĩa, sau đó cho lần lượt rau xà lách, rau thơm, nấm mèo, nấm kim châm vào rồi cuộn tròn lại.
- Làm nước chấm. Cho nước tương vào chén, thêm một chút đường, đánh cho tan rồi thêm ớt bơm vào.
Cách làm phở cuốn xúc xích
Nguyên liệu làm phở cuốn
- Bánh phở
- Chả lụa
- Xúc xích Đức
- Trứng gà
- Nước mắm
- Ớt băm, tỏi băm, hành băm
- Rau xà lách, rau thơm đã rửa sạch
- Nước cốt chanh
Các bước làm phở cuốn xúc xích
- Đặt chảo lên bếp, chiên xúc xích chín. Sau đó cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.
- Chả lụa bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
- Trứng gà đập ra chén, cho thêm nước mắm, bột ngọt, tiêu rồi đánh tan, Sau đó đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên trứng. Trứng chín tắt bếp. Sau đó cắt trứng thành miếng vừa ăn.
- Đặt bánh phở ra đĩa, lần lượt cho rau xà lách, rau thơm, xúc xích, chả lụa, trứng vào rồi cuộn tròn.
- Làm nước chấm. Cho nước tương vào chén, thêm một chút đường, đánh cho tan rồi thêm ớt bơm vào.
Trên đây là những cách làm phở cuốn cho bữa sáng thêm năng lượng. Mẹo Nhà Sạch hy vọng rằng, với những thông tin trong bài viết, bạn đã có thể tự làm món ăn sáng ngon, hấp dẫn này cho các thành viên gia đình mình. Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm:
- Gợi ý 10+ những món ăn sáng nhanh gọn dễ làm nhất cho cả nhà
- Hướng dẫn cách làm cà tím chiên xù giòn ngon nhất
- Hướng dẫn cách làm mì xào giòn ngon nhất tại nhà
- Tổng hợp 100 món ăn vặt dễ làm, nguyên liệu đơn giản, ngon và rẻ tại nhà
- Cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm tại nhà đầy đủ ngon nhất
- Cách nấu và pha nước mắm chua ngọt ngon
- Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Nhất
Nguyên liệu làm phở cuốn thường sẽ gồm có: bánh phở, rau xà lách, rau thơm, thịt thăn bò, tôm, thịt heo, xúc xích,… và không thể thiếu nước mắm chấm chua ngọt.
Pha chế nước mắm chấm phở cuốn như sau. Nguyên liệu gồm: nước mắm ngon, đường, tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh. Đặt chảo lên bếp, cho nước mắm ngon, đường và một chút nước lọc vào đun sôi rồi tắt bếp. Sau đó, khi nước mắm nguội, cho tỏi ớt băm và giấm vào, khuấy đều.
Nguyên liệu gồm: bột gạo tẻ, bột năng, muối, nước ấm. Cho bột năng và bột gạo vào âu rồi trộn đều., cho nước ấm vào và khuấy đều bột đến khi bột tan hoàn toàn. Cho bột nghỉ trong 2 tiếng. Chắt phần nước phía trên bỏ đi. Chỉ lấy phần bột lắng xuống ở phía dưới. Đặt nồi hấp lên bếp, cho dầu ăn phết qua nồi, cho bột vào rây đều rồi hấp trong phút cho chín.