Hướng Dẫn Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Tại Nhà Ngon Nhất

Phở cuốn thịt bò là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày bạn không thể trả lời cho câu hỏi “Hôm nay ăn gì?”. Đây là món ăn rất dễ làm, quá trình chuẩn bị cũng không quá cầu kỳ. Phở cuốn với thịt bò là món ăn ngon nức tiếng của vùng đất […]

Đã cập nhật 8 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng Dẫn Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Tại Nhà Ngon Nhất

Phở cuốn thịt bò là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày bạn không thể trả lời cho câu hỏi “Hôm nay ăn gì?”. Đây là món ăn rất dễ làm, quá trình chuẩn bị cũng không quá cầu kỳ. Phở cuốn với thịt bò là món ăn ngon nức tiếng của vùng đất Hà thành và luôn nằm trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng. Liệu cách làm phở cuốn này có gì đặc biêt? Hãy cùng tìm hiểu cách làm phở cuốn thịt bò tại nhà do Mẹo Nhà Sạch gợi ý sau đây!

Nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò

Nhìn chung, nguyên liệu làm phở cuốn với thịt bò không nhiều. Tuy nhiên bạn nên chọn nguyên liệu tươi ngon, đạt chất lượng cao nhất để món ăn tròn vị và hấp dẫn hơn. 

Thịt bò

  • Khối lượng: 500g
  • Muốn làm nhân phở cuốn ngon, bạn nên chọn thịt thăn bò. Chú ý chọn mua miếng thịt có độ mềm vừa phải, màu không quá sẫm là chuẩn nhất. 
Cách Làm Phở Cuốn - Nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò - Thịt bò

Bánh phở

  • Khối lượng: 1kg
  • Làm thế nào để chọn được bánh phở ngon? Bạn cần quan tâm đến ba yếu tố: Màu sắc, độ dai và bề mặt bánh. Để chắc chắn đó là bánh phở chất lượng, bạn nên chọn loại có màu trắng tự nhiên, có độ dai, mềm và bề mặt láng đều. Bánh phở ngon, đạt chất lượng khi cuốn sẽ không bị vỡ, ăn vào có vị thơm bùi rất đặc trưng. 

Rau cải

  • Khối lượng: 200g
  • Rau cải giúp món ăn được cân bằng, không bị ngán và tăng thêm các chất dinh dưỡng quan trọng. Do đó bạn nên kỹ lưỡng hơn trong quá trình chọn rau. Để dễ ăn, bạn nên chọn lá cải có độ lớn vừa phải, xanh tươi và không có sâu bệnh. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các loại rau khác như xà lách, giá đỗ, kinh giới…để giúp hương vị món ăn thêm phần phong phú hơn. 

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hành tỏi…

Những gia vị không thể thiếu cho món phở cuốn với thịt bò bao gồm dầu ăn, nước mắm, hành tỏi…

Cách làm phở cuốn thịt bò ngon

Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay ngay vào quá trình làm phở cuốn với thịt bò theo từng bước dưới đây:

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái thành lát mỏng hoặc băm nhuyễn để làm phở cuốn thịt bò băm. 
  • Đối với rau, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng. Đợi khoảng 20 phút thì có thể vớt ra và để cho ráo nước. Với cách làm này, bạn có thể yên tâm khi ăn vì rau đã được khử trùng. Quan trọng hơn, sau khi ngâm muối thì rau vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. 
  • Về phần hành, tỏi bạn có thể sơ chế nhanh bằng cách bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với hành thì bạn nên thái lát mỏng, khi phi với dầu ăn sẽ thơm hơn. 

Ướp thịt bò làm phở cuốn

  • Khâu ướp thịt bò vô cùng quan trọng trong quy trình chế biến món ăn hấp dẫn này. Bạn cần đảm bảo rằng thịt bò được ướp thật ngấm, hòa quyện tuyệt đối với các gia vị. Chỉ có như vậy thì khi ăn, miếng thịt mới thật sự thơm ngon, đậm vị hơn.
  • Với 500g thịt bò, bạn ướp với công thức: 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê dầu ăn + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn. Sau khi ướp, bạn chỉ cần chờ khoảng 20 phút là hoàn tất công đoạn này.
phở cuốn thịt bò - Ướp thịt bò làm phở cuốn

Xào thịt

Để xào thịt bò ngon, trước hết bạn cần phi thơm tỏi, hành trên chảo dầu nóng. Sau đó, bạn cho phần thịt vào và bắt đầu đảo nhanh tay để thịt không bị dai do ra quá nhiều nước là được. Khi thịt chuyển sang màu tái và có dấu hiệu săn lại thì tắt bếp. 

Làm nước mắm chấm phở cuốn thịt bò

Một đĩa phở cuốn ngon không thể thiếu nước mắm ăn kèm với hương vị tuyệt hảo. Công thức để làm nước chấm phở cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng nước mắm đủ dùng rồi cho các loại gia vị như đường, nước cốt chanh và nước lọc vào khuấy đều. Sau khi nếm vừa ăn, bạn tiếp tục cho thêm phần tỏi và ớt băm và khuấy thêm một lần nữa là được. Tìm hiểu thêm: 16 Cách Làm Nước Mắm Ngon Ăn Với Nhiều Món.

Làm phở cuốn thịt bò

Công đoạn cuối cùng trong cách làm phở cuốn thịt bò chính là cuốn bánh. Để dễ cuốn hơn, bạn nên trải phần bánh phở lên một tấm thớt. Đây là lúc bạn cần phải thật khéo léo để xếp phần nhân vào bánh phở rồi cuốn thật chặt tay. Lưu ý, bạn nên cho lượng nhân vừa phải để bánh tròn và đẹp mắt hơn. 

Làm phở cuốn thịt bò - Cách làm phở cuốn thịt bò ngon

Video cách làm phở cuốn thịt bò

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được những gì mà Mẹo Nhà Sạch đã hướng dẫn, hãy tham khảo thêm video cách làm phở cuốn dưới đây để có cái nhìn trực quan và sinh động hơn về quy trình làm ra món ăn này:

Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò Hà Nội. Nguồn: Feedy.vn

Mẹo Nhà Sạch hy vọng với hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò trong bài viết này, bạn sẽ có biết thêm về một món ăn ngon, bổ dưỡng để làm phong phú hơn cho bữa ăn gia đình. Hãy trổ tài vào bếp với món phở cuốn đặc biệt này ngay khi có thể nhé, chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: