Hướng Dẫn Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Tại Nhà Ngon Nhất

adminTOS - 7 months trước
Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò tại nhà ngon nhất

Phở cuốn thịt bò là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày bạn không thể trả lời cho câu hỏi “Hôm nay ăn gì?”. Đây là món ăn rất dễ làm, quá trình chuẩn bị cũng không quá cầu kỳ. Phở cuốn với thịt bò là món ăn ngon nức tiếng của vùng đất Hà thành và luôn nằm trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng. Liệu cách làm phở cuốn này có gì đặc biêt? Hãy cùng tìm hiểu cách làm phở cuốn thịt bò tại nhà do Mẹo Nhà Sạch gợi ý sau đây!

Nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò

Nhìn chung, nguyên liệu làm phở cuốn với thịt bò không nhiều. Tuy nhiên bạn nên chọn nguyên liệu tươi ngon, đạt chất lượng cao nhất để món ăn tròn vị và hấp dẫn hơn. 

Thịt bò

  • Khối lượng: 500g
  • Muốn làm nhân phở cuốn ngon, bạn nên chọn thịt thăn bò. Chú ý chọn mua miếng thịt có độ mềm vừa phải, màu không quá sẫm là chuẩn nhất. 
Cách Làm Phở Cuốn - Nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò - Thịt bò

Bánh phở

  • Khối lượng: 1kg
  • Làm thế nào để chọn được bánh phở ngon? Bạn cần quan tâm đến ba yếu tố: Màu sắc, độ dai và bề mặt bánh. Để chắc chắn đó là bánh phở chất lượng, bạn nên chọn loại có màu trắng tự nhiên, có độ dai, mềm và bề mặt láng đều. Bánh phở ngon, đạt chất lượng khi cuốn sẽ không bị vỡ, ăn vào có vị thơm bùi rất đặc trưng. 

Rau cải

  • Khối lượng: 200g
  • Rau cải giúp món ăn được cân bằng, không bị ngán và tăng thêm các chất dinh dưỡng quan trọng. Do đó bạn nên kỹ lưỡng hơn trong quá trình chọn rau. Để dễ ăn, bạn nên chọn lá cải có độ lớn vừa phải, xanh tươi và không có sâu bệnh. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các loại rau khác như xà lách, giá đỗ, kinh giới…để giúp hương vị món ăn thêm phần phong phú hơn. 

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hành tỏi…

Những gia vị không thể thiếu cho món phở cuốn với thịt bò bao gồm dầu ăn, nước mắm, hành tỏi…

Cách làm phở cuốn thịt bò ngon

Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay ngay vào quá trình làm phở cuốn với thịt bò theo từng bước dưới đây:

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái thành lát mỏng hoặc băm nhuyễn để làm phở cuốn thịt bò băm. 
  • Đối với rau, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng. Đợi khoảng 20 phút thì có thể vớt ra và để cho ráo nước. Với cách làm này, bạn có thể yên tâm khi ăn vì rau đã được khử trùng. Quan trọng hơn, sau khi ngâm muối thì rau vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. 
  • Về phần hành, tỏi bạn có thể sơ chế nhanh bằng cách bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với hành thì bạn nên thái lát mỏng, khi phi với dầu ăn sẽ thơm hơn. 

Ướp thịt bò làm phở cuốn

  • Khâu ướp thịt bò vô cùng quan trọng trong quy trình chế biến món ăn hấp dẫn này. Bạn cần đảm bảo rằng thịt bò được ướp thật ngấm, hòa quyện tuyệt đối với các gia vị. Chỉ có như vậy thì khi ăn, miếng thịt mới thật sự thơm ngon, đậm vị hơn.
  • Với 500g thịt bò, bạn ướp với công thức: 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê dầu ăn + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn. Sau khi ướp, bạn chỉ cần chờ khoảng 20 phút là hoàn tất công đoạn này.
phở cuốn thịt bò - Ướp thịt bò làm phở cuốn

Xào thịt

Để xào thịt bò ngon, trước hết bạn cần phi thơm tỏi, hành trên chảo dầu nóng. Sau đó, bạn cho phần thịt vào và bắt đầu đảo nhanh tay để thịt không bị dai do ra quá nhiều nước là được. Khi thịt chuyển sang màu tái và có dấu hiệu săn lại thì tắt bếp. 

Làm nước mắm chấm phở cuốn thịt bò

Một đĩa phở cuốn ngon không thể thiếu nước mắm ăn kèm với hương vị tuyệt hảo. Công thức để làm nước chấm phở cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng nước mắm đủ dùng rồi cho các loại gia vị như đường, nước cốt chanh và nước lọc vào khuấy đều. Sau khi nếm vừa ăn, bạn tiếp tục cho thêm phần tỏi và ớt băm và khuấy thêm một lần nữa là được. Tìm hiểu thêm: 16 Cách Làm Nước Mắm Ngon Ăn Với Nhiều Món.

Làm phở cuốn thịt bò

Công đoạn cuối cùng trong cách làm phở cuốn thịt bò chính là cuốn bánh. Để dễ cuốn hơn, bạn nên trải phần bánh phở lên một tấm thớt. Đây là lúc bạn cần phải thật khéo léo để xếp phần nhân vào bánh phở rồi cuốn thật chặt tay. Lưu ý, bạn nên cho lượng nhân vừa phải để bánh tròn và đẹp mắt hơn. 

Làm phở cuốn thịt bò - Cách làm phở cuốn thịt bò ngon

Video cách làm phở cuốn thịt bò

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được những gì mà Mẹo Nhà Sạch đã hướng dẫn, hãy tham khảo thêm video cách làm phở cuốn dưới đây để có cái nhìn trực quan và sinh động hơn về quy trình làm ra món ăn này:

Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò Hà Nội. Nguồn: Feedy.vn

Mẹo Nhà Sạch hy vọng với hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò trong bài viết này, bạn sẽ có biết thêm về một món ăn ngon, bổ dưỡng để làm phong phú hơn cho bữa ăn gia đình. Hãy trổ tài vào bếp với món phở cuốn đặc biệt này ngay khi có thể nhé, chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]