9 Cách Làm Cà Tím Chiên Nước Mắm Mỡ Hành Thơm Ngon

Cà tím là một loại thực phẩm khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Cà tím chứa một lượng dinh dưỡng cao, nhiều chất xơ, vitamin khoáng chất và đặc biệt là ít calo. Cùng tìm hiểu những cách làm món cà chím chiên xù ngon nhất cùng Mẹo Nhà Sạch! Contents hide 1 […]

Đã cập nhật 26 tháng 8 năm 2021

Bởi Admin TOS

9 Cách Làm Cà Tím Chiên Nước Mắm Mỡ Hành Thơm Ngon

Cà tím là một loại thực phẩm khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Cà tím chứa một lượng dinh dưỡng cao, nhiều chất xơ, vitamin khoáng chất và đặc biệt là ít calo. Cùng tìm hiểu những cách làm món cà chím chiên xù ngon nhất cùng Mẹo Nhà Sạch!

Cách làm cà tím chiên trứng

Nguyên liệu làm Cà tím chiên trứng

  •  Cà tím 
  •  Trứng gà
  •  Thịt băm
  •  Cà rốt
  •  Hành lá
  • Gia vị

Cách làm cà tím chiên trứng

  • Sơ chế nguyên liệu: Cà tím cắt khoanh tròn khoảng 2cm, ngâm muối loãng. Dùng dầu nhọn mũi dao cắt bỏ một phần ruột của cà tím. Tách phần ruột cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt sợi rồi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. 
  • Đập trứng gà ra tô, đánh đều rồi cho thịt băm và ruột cà băm vào, tiếp tục trộn đều. Cho thêm gia vị nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu vào và đánh tan.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đến khi dầu nóng, cho cà vào. Sau đó lấy lượng nhân thịt băm trứng cho vào phần ruột của cà tím. Chiên với lửa nhỏ. Trở đều đến khi cà chín vàng thì tắt bếp.
cà tím chiên - Cách làm cà tím chiên trứng

Cà tím chiên xì dầu chay

Nguyên liệu làm cà tím chiên giòn chay

  • Cà tím (Dài hay tròn đều được)
  • Xì dầu
  • Ớt

Cách làm:

  • Cắt cà tím thành lát dày khoảng 2cm rồi rửa sạch. 
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Chờ dầu nóng cho cà vào và chiên đều 2 mặt. 
  • Cho nước tương ra chén, thêm ớt và bột ngọt khuấy đều. Ăn cùng với cà tím chiên rất ngon. 
Cà tím chiên giòn chay

Cà tím chiên mỡ hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cà tím
  • Hành lá
  • Ớt băm nhỏ
  • Hành tím băm nhỏ
  • Nước tương
  • Dầu ăn
  • Hành lá cắt nhỏ

Các bước làm cà tím chiên mỡ hành:

  • Sơ chế cà tím như những bước trên. 
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho cà vào chiên chín đều 2 mựt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. 
  • Vẫn chảo trên, bạn cho thêm dầu ăn vào, sau đó cho hành băm vào phi thơm, đến khi hành vàng thì cho hành lá vào. Sau đó tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần hành phi và hành lá.
  • Cho hành phi và hành lá rải đều lên cà. Ăn cùng với nước tương.

Cà tím chiên sốt thịt băm

Nguyên liệu làm Cà tím chiên thịt

  •  Cà tím 
  •  Thịt băm
  •  Cà rốt băm nhỏ
  •  Hành lá
  • Gia vị

Cách làm cà tím chiên sốt thịt băm:

  • Cà tím dài mua về rửa sạch rồi thái lát dày khoảng 1cm. Ướp thịt băm với cà rốt băm, cho thêm nước mắm, hành tăm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
  • Xào thịt băm và cà rốt đã ướp đến khi chín thì tắt bếp. Lưu ý, xào thịt nhớ cho thêm chút nước vào để làm nước xốt.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng cho cà vào chiên đều 2 mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu.
  • Xếp cà lên đĩa, rưới thịt bằm và nước sốt thịt bằm vào.
cà tím chiên - Cà tím chiên thịt

Cà tím chiên nước mắm

Nguyên liệu:

  • Cà tím
  • Nước mắm
  • Hành băm
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Sơ chế cà tím như những bước trên. 
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho cà vào chiên đều 2 mặt rồi sau đó vớt cà ra giấy thấm dầu.
  • Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, cho nước mắm vào, thêm đường và một chút nước. Sau đó cho cà tím vào. Chú ý nên để nước xốt ngập cà. Bật lửa nhỏ lại, đến khi nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Cách làm cà tím chiên xì dầu

Nguyên liệu:

  • Cà tím
  • Xì dầu
  • Hành băm
  • Dầu ăn

Cách làm:

Cách làm cà tím chiên xì dầu tương tự như cà tím chiên nước mắm ở hướng dẫn ở trên. Bạn chỉ cần thay nước mắm bằng xì dầu là được. 

Cà tím chiên sốt cà chua

Nguyên liệu:

  • Cà tím
  • Cà chua
  • Hành băm
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Sơ chế cà tím như những bước trên. 
  • Cà chua rửa sạch, băm nhỏ
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên cà tím đến khi cà chín vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành băm. Sau đó cho cà chua vào, xào cà chua đến khi chín thì cho nước nắm, nước, muối, hạt nêm, tiêu, đường vào, đến khi nước xốt sệt lại thì cho cà tím đã chiên vào khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp.
Cà tím chiên sốt cà chua

Cà tím tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu:

  • Cà tím
  • Trứng gà
  • Bột cà mỳ
  • Gia vị

Cách làm:

  • Sơ chế cà tím như những bước trên. 
  • Cho trứng gà ra tô và đánh tan với muối, tiêu. 
  • Cho bột cà mỳ ra tô
  • Cho lát cà tím vào nhúng qua trứng rồi nhúng tiếp qua bột cà mì
  • Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và rán cà tím đã nhúng qua trứng và bột mì. Đến khi cà chín vàng đều thì vớt ra và tắt bếp. 

Cách chế biến món cà tím nhồi thịt chiên xù

Nguyên Liệu:

  • Cà tím
  • Thịt heo xay
  • Nấm mèo băm nhuyễn
  • Hành lá
  • Hành tăm
  • 1 trứng gà
  • Bột chiên giòn

Các bước:

  • Cà rửa sạch sau đó ngâm với nước muối rồi vớt ra cho ráo nước.
  • Dùng dao rạch một đường rãnh giữa quả cà
  • Nấm mèo, hành lá trộn cùng với thịt xay sau đó cho thêm các gia vị: nước nắm, tiêu, hành băm, muối, hạt nêm, bột ngọt, trộn đều.
  • Nhồi thịt vào trong quả cà và lấy hành lá cột lại. 
  • Cho trứng gà vào tô, đánh trứng đều. Cho bột chiên giòn ra tô.
  • Nhúng cà đã cuộn thịt lần lượt qua trứng và bột chiên giòn. Sau đó đặt chảo lên bếp và chiên cà. Đến khi vàng đều thì tắt bếp. 

Trên cây là những cách làm món cà tím chiên thơm ngon nhất cho bữa ăn gia đình. Với những cách làm đơn giản và hấp dẫn, Mẹo Nhà Sạch hy vọng bạn đã có thể tự chế biến món ăn này để chiêu đãi các thành viên gia đình, những người thân yêu. 

>> Xem thêm:

Cách làm cà tím chiên mỡ hành như thế nào?

Nguyên liệu gồm: cà tím đã sơ chế, hành lá đã rửa và cắt nhỏ, nướ tương, dầu ăn. Đặt chảo lên bếp, chiên chín cà rồi vớt ra giấy thấm dầu. Tiếp tục với chảo dầu trên, cho hành băm phi vàng, tiếp theo cho hành lá vào. Dùng rây lọc để lọc hành phi và hành lá, sau đó rải đều lên cà tím hoặc nước tương.

Cách làm cà tím chiên xì dầu như thế nào?

Nguyên liệu làm cà tím chiên xì dầu gồm cà tím, xì dầu, dầu ăn. Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho dầu vào và chiên đều 2 mặt. Xì dầu đổ ra chén, thêm ớt và đường vào khuấy cho vừa ăn.