Lẩu Thái là món ăn được kết hợp hoàn hảo giữa đa dạng các nguyên liệu và hương vị chua cay ngọt vừa phải vô cùng bắt miệng. Tuy nhiên bạn muốn nấu ăn tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh nhưng không có thời gian thì việc sử dụng gói gia vị thay thế là vô cùng hiệu quả. Cùng tham khảo chi tiết cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị đơn giản và nhanh chóng mà vẫn ngon đúng điệu trong bài viết sau!
>>> Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Chuẩn Vị, Cực Hấp Dẫn
Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái
Nguyên liệu | Số lượng |
Tôm, mực | 1kg |
Thịt bò | 1kg |
Sả | 5 cây |
Tỏi băm | 200gr |
Ớt | 2 trái |
Chanh | 2 trái |
Lá chanh | 10 lá |
Rau nhúng lẩu | Tùy vào số lượng người dùng |
Hành lá | 5 cây |
Cà chua | 2 trái |
Thơm | 1/2 trái |
Knorr Súp Nền Lẩu Thái | 60gr |
Các loại gia vị khác: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, Hạt nêm từ thịt, tương ớt, sa tế,… | Tùy vào số lượng người dùng |
Hướng dẫn cách nấu nước lẩu thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái
Sơ chế nguyên liệu nấu Lẩu thái
- Tôm cắt bỏ chân, rửa sạch đầu, rút chỉ đen.
- Ngao rửa sạch qua nước rồi ngâm với nước muối pha loãng có vài lát ớt khoảng 1 tiếng cho hết cát, bùn.
- Mực ống rửa sạch với nước, cắt thành từng khoanh hoặc từng miếng và xếp ra đĩa. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Các loại rau, nấm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, để ráo.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, cắt bỏ phần thân cho vào nồi lẩu trang trí.
- Cà chua, dứa cắt miếng nhỏ.
>>> Có thể bạn quan tâm: 3 Cách nấu lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay, Thơm Ngon, Đậm Vị
Các bước nấu Lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái
Nấu lẩu thái bằng gói gia vị vô cùng đơn giản và nhanh gọn mà bạn dễ dàng thực thành theo với các bước đơn giản sau đây:
- Cho dầu ăn vào nồi đợi nóng, phi thơm tỏi, sả, ớt đã băm nhuyễn cho đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng.
- Cho vào nồi thêm 1 đến 1,5 lít nước, sau đó cho sả cắt khúc đã đập dập cùng với lá chanh, cà chua và đun sôi hỗn hợp trong lửa nhỏ.
- Sau đó bạn cho gói gia vị Knorr Súp Nền Lẩu Thái đã chuẩn bị trước vào, nêm nếm gia vị với bột ngọt, đường, nước mắm (lưu ý không nêm bằng muối) sao cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế, húng quế và hành lá cắt khúc để tăng thêm hương vị cho nồi lẩu Thái chua cay chuẩn vị.
- Khi ăn bạn nhúng thêm hải sản, thịt bò thì nước dùng sẽ ngon ngọt và đậm đà hơn. Ngoài ra, việc bày trí đồ nhúng, rau tươi và bún ăn kèm xung quanh nồi lẩu để bữa ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Mẹo để nấu lẩu Thái thơm ngon đậm vị
Lẩu Thái ăn với rau gì ngon?
Để nồi lẩu trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn thì việc lựa chọn các loại rau ăn kèm là vô cùng quan trọng, chẳng hạn như:
- Rau muống.
- Giá.
- Lá tía tô.
- Bông súng.
- Rau mồng tơi.
- Cải ngọt, rau cải cúc.
- Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương,…
- Rau hoa chuối.
- Rau rừng
- Rau đắng.
Ngoài ra, còn có nhiều loại rau ăn lẩu Thái khác vô cùng tươi ngon, khi ăn cùng món này càng thêm chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo thêm.
Lưu ý khi nấu nước dùng lẩu Thái
Bạn có thể hầm nước dùng với xương ống hoặc xương gà để tạo vị ngọt đậm đà cho nồi lẩu Thái chua cay chuẩn vị. Nếu muốn tiết kiệm thêm thời gian thì Knorr Bột Thịt Gà được làm từ nguyên liệu thịt gà vô cùng chất lượng sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.
Khi hầm nước dùng, bạn không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm gắt vị.
Lưu ý hớt bọt thường xuyên để nước dùng không bị đục.
Nếu muốn nước dùng được trong hơn thì không nên đậy nắp khi hầm và nấu càng lâu nước dùng sẽ càng ngọt hơn.
>>> Xem thêm: Lẩu Thái ăn với rau gì ngon? 17 loại rau ăn kèm lẩu Thái Chuẩn vị
Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã được tìm hiểu cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị vô cùng đơn giản và nhanh chóng, tối ưu được thời gian đối với những người bận rộn. Ngoài công thức trên, bạn có thể thường xuyên thay đổi món ăn cho gia đình với lẩu Thái Tomyum chua cay đậm đà. Đừng quên theo dõi Unilever Food Solutions để cập nhập thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hấp dẫn khác nhé!
Video Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái
>>> Có thể bạn cũng thích: