Cách Làm Trứng Cút Chiên Mắm Ngon Nhất Tại Nhà

Trứng chiên nước mắm là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là với các bé. Nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt bám vào lớp vỏ ngoài dai dai quyện với lòng đỏ mềm mềm sẽ mang đến cho người ăn hương vị lạ miệng. Hôm nay, Mẹo nhà sạch sẽ giới […]

Đã cập nhật 8 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách Làm Trứng Cút Chiên Mắm Ngon Nhất Tại Nhà

Trứng chiên nước mắm là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là với các bé. Nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt bám vào lớp vỏ ngoài dai dai quyện với lòng đỏ mềm mềm sẽ mang đến cho người ăn hương vị lạ miệng. Hôm nay, Mẹo nhà sạch sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm trứng cút chiên nước mắm vừa đơn giản vừa thơm ngon, hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm

Nước mắm ngon

  • Khối lượng: 50ml
  • Bạn nên sử dụng những loại nước mắm nguyên chất giúp món ăn dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn.

Trứng cút lớn

  • Khối lượng: 30 quả
  • Muốn món ăn được ngon, bạn phải chọn mua những quả trứng có vỏ đẹp, cứng, không có màu xám và không có vân. Bạn có thể kiểm tra trứng bằng cách thả chúng vào ly nước, nếu trứng chìm sâu và nằm ngang là trứng tốt, trứng cũ sẽ càng nổi lên trên mặt nước.
Trứng Cút Chiên Mắm - Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm - Trứng cút lớn

Tỏi băm

  • Khối lượng: 20g
  • Bạn chỉ cần bóc vỏ sạch 20g tỏi ( khoảng 3 tép ) rồi mang đi băm nhuyễn là được. 

Me

  • Khối lượng: 30g
  • Bạn có thể sử dụng me khô, me tươi hoặc nước cốt me pha sẵn đều được.

Gia vị

Các gia vị cần dùng khác: 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê muối, 200ml dầu ăn.

Công thức trứng cút chiên nước mắm

Luộc trứng

Trứng cút mua về, bạn cho vào nồi thêm 1 thìa cà phê muối và đổ nước vào ngập trứng rồi luộc khoảng 7-10 phút trên lửa lớn. Sau khi trứng chín thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn. Sau đó, bóc sạch vỏ và để ráo nước. 

Trứng Cút Chiên Mắm - Luộc trứng

Làm nước sốt

Cho me khô vào chén hòa với 100ml nước nóng và nghiền cho me tan ra. Sau đó, dùng rây lọc lấy nước và bỏ phần xác.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun với lửa vừa. Khi thấy dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi đổ nước me vào và khuấy đều tay cho nước me sôi lên. Sau đó, cho 50ml nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 50ml nước lọc vào khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. 

Nấu trứng cút chiên mắm

Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho trứng cút vào chiên vàng với lửa vừa khoảng 5-7 phút. Khi chiên bạn nhớ đảo đều tay để trứng chín đều và không bị cháy khét. Thấy trứng cút đã vàng đều thì tắt bếp, vớt ra đĩa có phủ giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài để khi ăn không bị ngấy.

Sau đó, cho trứng cút đã chiên vào hỗn hợp mắm, vặn nhỏ lửa và đảo đều tay khoảng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trứng. Đảo trứng cho đến khi nước sốt sánh và kẹo lại thì tắt bếp là được. 

Món trứng cút chiên nước mắm đã hoàn thành, chỉ cần cho ra đĩa và trang trí thêm rau răm và ớt. Nước sốt mặn mặn, chua ngọt có thể dùng làm món ăn vặt hoặc ăn kèm cơm nóng trong những ngày mưa thì không còn gì bằng.

Trứng Cút Chiên Mắm - Nấu trứng cút chiên mắm

Trên đây là hướng dẫn cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon, lạ miệng. Chắc chắn đây sẽ trở thành món ăn yêu thích của mọi người trong gia đình bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay món ăn vừa dinh dưỡng vừa đưa cơm này. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm 1 món ăn ngon vào thực đơn của mình. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: