Lẩu Bò Ăn Với Rau Gì Ngon? 5 Loại Rau Ăn Lẩu Bò Ngon Nhất

Lẩu bò ăn với rau gì ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra câu trả lời thì hãy cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé! Contents hide 1 Rau ăn lẩu bò – Lẩu đuôi bò ăn với rau gì? 1.1 Rau muống 1.2 Rau cải ngọt […]

Đã cập nhật 10 tháng 5 năm 2022

Bởi Admin TOS

Lẩu Bò Ăn Với Rau Gì Ngon? 5 Loại Rau Ăn Lẩu Bò Ngon Nhất

Lẩu bò ăn với rau gì ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra câu trả lời thì hãy cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Rau ăn lẩu bò – Lẩu đuôi bò ăn với rau gì?

Rau muống

Rau muống là loại rau gần như không thể thiếu đối với các món ăn nóng. Đây được xem là một loại rau ngọt và giòn rất hợp với món đuôi bò nấu lẩu trên lửa nhỏ. Theo các nghiên cứu khoa học, rau muống còn rất tốt cho sức khỏe, ăn rau muống thường xuyên giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giải độc và cải thiện sự phát triển của xương khớp.

Rau ăn lẩu bò rau muống
Rau muống ăn lẩu bò (Nguồn: Sưu tầm)

Rau cải ngọt

Rau cải ngọt là một loại rau thường có trong các món ăn nóng và trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Đây là loại rau chứa nhiều vitamin C và các chất kiềm có tác dụng hạn chế tình trạng tích mỡ trong gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Không chỉ vậy, cải ngọt còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ổn định đường ruột khi bạn ăn quá nhiều thịt trong bữa ăn nóng.

Rau ăn lẩu bò cải ngọt
Rau cải ngọt (Nguồn: Sưu tầm)

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi cũng rất tốt cho cơ thể vì chứa nhiều vitamin và chất nhầy pectin rất tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra, theo dân gian, rau mồng tơi còn có tính hàn, vị chua nên thường được dùng làm bài thuốc hỗ trợ lợi tiểu, giải độc, trị mẩn ngứa, mụn nhọt.

Rau ăn lẩu bò mồng tơi
Rau ăn lẩu bò mồng tơi (Nguồn: Sưu tầm)

Các loại nấm

Nấm là một lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn nóng. Có thể kết hợp nhiều loại nấm khác nhau. Sự xuất hiện của nấm không chỉ khiến nước lẩu ngon hơn mà còn chống ngán rất hiệu quả.

Một số loại nấm có thể kể đến như:

  • Nấm bào ngư xám
  • Nấm xào
  • Nấm mỡ
  • Nấm Đùi Gà
  • Nấm Hoàng Kim
  • Nấm Rơm
  • Nấm Linh Chi
Rau ăn lẩu bò các loại nấm (Nguồn: Sưu tầm)

Rau hoa chuối

Hoa chuối, với hương vị nóng và ngọt đặc trưng, ​​là sự kết hợp hoàn hảo với món đuôi bò hầm. Đây cũng được coi là loại rau giúp cân bằng hương vị và giảm cảm giác thèm ăn.

Ngoài 5 loại rau phổ biến ra bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại rau như:

  • Cải thảo
  • Cải xoang
  • Rau dền
  • Xà lách
  • Ngó sen
  • Rau cải cúc
  • Rong biển tươi
  • Các loại rau thơm: Hùng quế, rau mùi, tía tô,…
Rau ăn lẩu bò hoa chuối
Rau ăn lẩu bò hoa chuối (Nguồn: Sưu tầm)

Nguyên liệu nấu lẩu bò

Bắp bò500g
Gân bò500g
Tía tô100g
Cải bẹ xanh200g
Mồng tơi200g
Rau má200g
Nấm đông cô200g
Knorr Súp Nền Thịt Bò 1.5kg40g

Cách chế biến món lẩu bò

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bò kho, bắp bò và thăn bò, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, sau đó cho vào nồi nước sôi chần sơ qua, ngâm nước đá lạnh cho đến khi giòn, để ráo rồi thái miếng mỏng.

Các loại rau, nấm rửa sạch, cắt nhỏ xếp ra đĩa.

Nguyên liệu nấu lẩu bò
Nguyên liệu nấu lẩu bò (Nguồn: Sưu tầm)
  • Bước 2: Nấu nước dùng lẩu bò

Đun sôi 100ml nước, cho Knorr Beef Base Soup (30g) vào khuấy đều cho đến khi tan, sau đó thêm đường (20g), muối (10g) và nấu trong 2 phút cho đến khi hỗn hợp tan đều.

Đầu với hành tím, tỏi, quế rang, gừng rang và thảo quả rồi áp chảo đến khi có mùi thơm. Đun sôi 2 lít nước, sau đó cho 140g nước sốt thịt bê đã pha sẵn vào. Nêm đường phèn, nước mắm cho vừa miệng nước dùng.

Nấu nước dùng lẩu bò
Nấu nước dùng lẩu bò (Nguồn: Sưu tầm)
  • Bước 3: Thành phẩm

Đổ toàn bộ nước dùng từ nồi lẩu vào nồi lẩu và dùng kèm với thịt bò, rau, mì trứng (hoặc phở cuốn) và các loại nấm. Rắc chao pha sa tế.

Rau ăn lẩu bò
Hoàn thành món lẩu bò (Nguồn: Sưu tầm)

Vậy là qua bài viết bạn đã trả lời được câu hỏi lẩu bò ăn với rau gì? Hy vọng mọi người đã có cho mình những loại rau ăn lẩu bò ưng ý nhất! Đừng quên truy cập Unilever Food Solutions để cập nhật thêm những công thức nấu ăn mới nhất nhé!

Video Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Chi Tiết:

>>> Có thể bạn cũng thích:

Tags: