Ống hút làm từ gạo – Giải pháp thay thế ống hút nhựa bền vững

Ống hút gạo được biết đến là một sản phẩm ra đời với mục tiêu giảm thiểu lượng ống hút nhựa gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Vậy bạn đã hiểu rõ về loại ống hút được làm từ gạo này. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cái […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2022

Bởi thaovu

Ống hút làm từ gạo – Giải pháp thay thế ống hút nhựa bền vững

Ống hút gạo được biết đến là một sản phẩm ra đời với mục tiêu giảm thiểu lượng ống hút nhựa gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Vậy bạn đã hiểu rõ về loại ống hút được làm từ gạo này. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm tự nhiên, thân thiện với môi trường này nhé!

Ống hút gạo là gì?

Ống hút gạo là loại ống hút được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo kết hợp với bột sắn. Thêm vào đó, những màu sắc bắt mắt của loại ống hút này chủ yếu được lấy từ màu của các loại rau củ tự nhiên như gấc, hoa đậu biếc, lá cẩm…. Điều này giúp người dùng an tâm hơn về vấn đề sức khoẻ khi sử dụng loại ống hút này. Sự ra đời của ống hút làm từ gạo chính là một giải pháp tối ưu giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

ống hút gạo là gì

Ưu và nhược điểm của ống hút làm từ gạo

Ưu điểm của ống hút gạo:

  • Ống hút gạo làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, thành phần không chứa chất bảo quản hay bất kỳ loại hoá chất độc hại nào nên vô cùng an toàn cho sức khoẻ người dùng.
  • Sản phẩm có khả năng phân huỷ hoàn toàn trong môi trường tự nhiên và trở thành phân ủ sinh học mang lại nhiều người dưỡng chất cho cây trồng và đất.
  • Dùng được cho nhiều loại đồ uống khác nhau và không gây ảnh hưởng đến mùi vị thức uống.
  • Có thể ăn được nên vô cùng thích hợp cho trẻ em có thói quen cắn ống hút.

Nhược điểm của ống hút gạo:

  • Dễ vỡ hoặc nứt hơn loại ống hút nhựa
  • Có khối lượng khá nặng so với những loại ống hút khác

Có nên sử dụng ống hút làm từ gạo không?

Có thể thấy rằng, ống hút nhựa là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường hiện nay. Theo báo cáo, mỗi năm có đến 8 tỷ tấn rác thải nhựa thải ra ngoài môi trường gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí. Nghiêm trọng hơn là nó còn gây mất cân bằng hệ sinh thái. Ngoài ra, ngươi dùng khi sử dụng ống hút nhựa lâu dài còn gặp phải nhiều căn bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn. Do đó, thay thế ống hút nhựa bằng ống hút gạo chính là giải pháp tốt nhất cho cả môi trường và sức khoẻ con người.

có nên sử dụng ống hút làm từ gạo

Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp các đọc giả hiểu rõ hơn về ống hút làm từ gạo. Và từ đây, mỗi chúng ta càng có thêm nhận thức về việc bảo vệ môi trường.

Tags: