Ống hút bằng bã mía – 100% tự nhiên, phân huỷ hoàn toàn

Xu hướng sống xanh phát triển khiến các sản phẩm làm từ nguyên liệu tự nhiên ngày càng được quan tâm nhiều hơn, bởi những sản phẩm này luôn được biết đến là sở hửu khả năng bảo vệ môi trường cũng như sức khoẻ người tiêu dùng. Một trong những sản phẩm thân thiện […]

Đã cập nhật 20 tháng 12 năm 2022

Bởi thaovu

Ống hút bằng bã mía – 100% tự nhiên, phân huỷ hoàn toàn

Xu hướng sống xanh phát triển khiến các sản phẩm làm từ nguyên liệu tự nhiên ngày càng được quan tâm nhiều hơn, bởi những sản phẩm này luôn được biết đến là sở hửu khả năng bảo vệ môi trường cũng như sức khoẻ người tiêu dùng. Một trong những sản phẩm thân thiện môi trường đang được đánh giá cao hiện nay đó là ống hút bã mía. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ các thông tin về loại ống hút bằng bã mía này nhé!

Ống hút bã mía là gì?

Ống hút bã mía là loại ông hút có thành phần chủ yếu là bã mía và được sản xuất dựa trên công nghệ xơ thực vật 100% plastic free của Đài Loan. Quy trình sản xuất ống hút bằng bã mía luôn được đảm bảo đạt chuẩn nhằm đưa ra thị trường thành phẩm có độ bền và cứng cao.

ống hút bằng bã mía là gì

Đặc điểm nổi bật của ống hút bằng bã mía

Ống hút bã mía được đánh giá là sản phẩm có nhiều ưu điểm giúp cải thiện môi trường sống tự nhiên. Để đạt được những tiêu chuẩn của một sản phẩm xanh, ống hút bằng bã mía sở hữu những đặc điểm nổi bật sau:

  • Là sản phẩm được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, ống hút bã mía không chứa nhựa, chất bảo quản cũng như các loại hoá chất độc hại nên vô cùng an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng.
  • Ống hút bã mía có khả năng phân huỷ hoàn toàn chỉ sau một thời gian ngắn thải ra môi trường tự nhiên và sẽ trở thành phân ủ sinh học mang đến nhiều dưỡng chất cho cây trồng và đất.
  • Ống hút bã mía sử dụng được cho mọi loại đồ uống cũng như có chất lượng bền và chắc khi ở trong nước một thời gian dài.
đặc điểm của ống hút bằng bã mía

Tại sao nên dùng ống hút bằng bã mía

Có thể thấy rằng, ống hút nhựa là nguồn rác thải gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động hiện nay. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi ngày có hàng ngàn tấn ống hút nhựa thải ra môi trường mà chưa được xử lý. Điều này khiến cho các mạch nước bị tắt nghẽn làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của các loài thuỷ sinh, đã có nhiều loại sinh vật bị chết cũng như dần bị tuyệt chủng do nuốt phải những mảnh nhựa nhỏ làm huỷ hoạ các tế bào trong cơ thể chúng.

Bên cạnh vấn đề gây mất cân bằng sinh thái kể trên, ống hút nhựa còn tạo ra những căn bệnh nguy hiểm đến con người. Trong ống hút nhựa chứa thành phần polyetylen và các chất phụ gia tạo màu, về lâu dài người tiêu dùng sẽ mắc những căn bệnh như ung thư, nhiễm khuẩn…. Thêm vào đó, nếu xử lý ống hút nhựa bằng cách đốt sẽ tạo ra lượng khí dioxin và furan vô cùng độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp của chúng ta.

Có thể thấy rằng ống hút bã mía là một sản phẩm trái ngược hoàn toàn với ống hút nhựa, sản phẩm này có thể giải quyết triệt để các vấn đề gây nên ô nhiễm môi trường. Do đó, sử dụng ống hút bằng bã mía chính là hướng đi vô cùng phù hợp với người tiêu dùng đang ủng hộ cho xu hướng sống xanh.

Tags: