Nguồn gốc, đặc điểm và công dụng đặc biệt của ống hút gạo

Ô nhiễm môi trường đước xem là một trong những thực trạng đáng báo động hiện nay. Và nguyên nhân lớn nhất của vấn đề này đến từ việc lạm dụng ống hút nhựa – loại ống hút mang nhiều yếu tố gây hại cho  Trái Đất của chúng ta. Để giải quyết triệt để […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2022

Bởi thaovu

Nguồn gốc, đặc điểm và công dụng đặc biệt của ống hút gạo

Ô nhiễm môi trường đước xem là một trong những thực trạng đáng báo động hiện nay. Và nguyên nhân lớn nhất của vấn đề này đến từ việc lạm dụng ống hút nhựa – loại ống hút mang nhiều yếu tố gây hại cho  Trái Đất của chúng ta. Để giải quyết triệt để vấn đề này, sự ra đời của ống hút gạo chính là giải pháp tối ưu giúp giảm thiểu ống hút nhựa. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ống hút gạo cũng như những lợi ích mà loại ống hút này mang lại cho môi trường.

Nguồn gốc ra đời của ống hút gạo

Tính ứng dụng của ống hút nhựa trong nhiều thập kỷ qua đã để lại cho môi trường và đời sống con người nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Ước tính mỗi năm có 8 tỷ ống hút nhựa được thải ra gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí. Không những vậy, chúng còn làm hệ sinh thái bị mất cân bằng khi nhiều sinh vật chết do nuốt phải ống hút nhựa. Ngoài ra, ống hút nhựa còn để lại nhiều hệ luỵ về sức khoẻ của con người.

Với lợi thế về nguồn gạo, Việt Nam đã cho ra đời loại ống hút gạo với mong muốn thay thế ống hút nhựa dùng 1 lần, giảm thiểu các vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hiện nay, đồng thời trả lại sự sống cho môi trường của chúng ta.

nguồn gốc của ống hút gạo

Đặc điểm của ống hút gạo

Ống hút gạo được làm từ nguyên liệu chính là tinh bột gạo và bột sắn có sự pha trộn từ màu của những loại rau củ, quả tự nhiên. Vậy nên, loại ống hút này vô cùng có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng. Thêm vào đó, ống hút gạo vẫn sẽ giữ được hình dạng ban đầu sau khi sử dụng khoảng 2 giờ và có thể dùng được cho đồ uống nóng và lạnh. Đặc biệt, ống hút gạo là sản phẩm ăn được nên rất phù hợp với trẻ em có thói quen cắn ống hút.

đặc điểm của ống hút gạo

Công dụng của ống hút gạo

Sự ra đời của ống hút gạo mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả môi trường và con người:

  • Ống hút gạo được làm hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu tự nhiên nên đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người dùng và giúp người tiêu dùng cảm thấy thoải mái mỗi khi sử dụng sản phẩm.
  • Sản phẩm có khả năng phân huỷ trong môi trường tự nhiên sau một thời gian ngắn nhằm cải thiện tình trạng không phân huỷ của những loại ống hút nhựa, đem đến một giải pháp vô cùng bền vững trong việc bảo vệ môi trường.
  • Ngoài ra, ống hút gạo khi phân huỷ sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng có lợi cho đất và cây trồng.

Những chia sẽ trên đây về ống hút gạo đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mang tính thân thiện với môi trường. Hy vọng thông qua bài viết này, mỗi cá nhân trong chúng ta sẽ được nâng cao về tư duy bảo vệ môi trường hiện nay.

Tags: