Ống hút cỏ lau là gì? Ưu và nhược điểm của ống hút cỏ lau sậy

Ống hút cỏ lau là một trong những sản phẩm mang tính tự nhiên và đặc biệt thân thiện với môi trường. Đây được xem là sản phẩm giúp cho hệ sinh thái tự nhiên của Trái Đất được cải thiện một cách hiệu quả nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2022

Bởi thaovu

Ống hút cỏ lau là gì? Ưu và nhược điểm của ống hút cỏ lau sậy

Ống hút cỏ lau là một trong những sản phẩm mang tính tự nhiên và đặc biệt thân thiện với môi trường. Đây được xem là sản phẩm giúp cho hệ sinh thái tự nhiên của Trái Đất được cải thiện một cách hiệu quả nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại ống hút này cũng như những ưu và nhược điểm về sản phẩm này nhé!

Ống hút cỏ lau là gì?

Ống hút cỏ lau là loại ống hút được làm hoàn toàn từ cây lau sậy, một loại cây được trồng phổ biến ở vùng Tây Nam Bộ nước ta. Loại cây lau sậy được chọn làm ống hút phải là những cây thẳng, cứng, rỗng ruột để đảm bảo được chất lượng thành phẩm tốt nhất khi đưa ra thị trường.

ống hút cỏ lau là gì

Ưu và nhược điểm của ống hút cỏ lau

Tương tự như những loại ống hút khác, ống hút cỏ lau cũng tồn tại cả ưu và nhược điểm.

Ưu điểm:

  • Ống hút cỏ lau có nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên nên đảm bảo được vấn đề an toàn cho sức khoe của người dùng khi không chưa nhựa hay bất kỳ loại hoá chất độc hại nào.
  • Ống hút cỏ lau có khả năng phân huỷ trong môi trường tự nhiên trong một khoảng thời gian ngắn, trái ngược với ống hút nhựa phải mất đến hàng trăm, hàng nghìn năm
  • Ống hút cỏ lau có kiểu dáng mỏng nhẹ và vô cùng cứng cáp

Nhược điểm:

  • Trên thân ống hút cỏ lau có nhiều mắt nên dễ khiến người dùng bị tổn thương răng miệng khi sử dụng
  • Màu sắc của ống hút cỏ lau vẫn chưa có sự đa dạng
  • Dễ dàng bị nứt, vỡ trong quá trình vận chuyển

Có nên dùng ống hút cỏ lau

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường đã trở thành nổi lo của toàn nhân loại và nguyên nhân chính gây nên tình trạng này một phần đến từ việc sử dụng ống hút nhựa của con người. Ống hút nhựa là sản phẩm mất đến hàng trăm, hàng nghìn năm để phân huỷ hoàn toàn, đồng thời lượng ống hút nhựa thải ra môi trường đã vô tình khiến hệ sinh thái bị mất cân bằng khi có nhiều sinh vật chết do nuốt phải ống hút nhựa. Hơn thế nữa, trong thành phần của ống hút nhựa có chứa các chất độc hại làm ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Vì vậy, ống hút cỏ lau được làm từ nguyên liệu tự nhiên chính là một trong những giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ môi trường sống lẫn sức khoẻ con người.

có nên dùng ống hút cỏ lau

Bài viết trên đây đã nêu rõ khái niệm cũng như là các ưu và nhược điểm của ống hút cỏ lau. Hy vọng với những chia sẻ trên, người đọc đã có cho mình một cái nhìn tổng quan hơn về loại sản phẩm tự nhiên có khả năng bảo vệ môi trường.

Tags: