Ống hút bã mía là gì? Quy trình sản xuất và đặc điểm nổi bật

Sống xanh là một xu hướng nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay, đây được xem là giải pháp tối ưu nhằm cải thiện môi trường sống của chúng ta ở hiện tại và cả tương lai. Sử dụng những sản phẩm tự nhiên như ống hút bã mía được đánh giá rất […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2022

Bởi thaovu

Ống hút bã mía là gì? Quy trình sản xuất và đặc điểm nổi bật

Sống xanh là một xu hướng nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay, đây được xem là giải pháp tối ưu nhằm cải thiện môi trường sống của chúng ta ở hiện tại và cả tương lai. Sử dụng những sản phẩm tự nhiên như ống hút bã mía được đánh giá rất cao, bởi ống hút bã mía sở hữu những tính năng vượt trội và phù hợp với tiêu chí thân thiện môi trường. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Ống hút bã mía là gì?

Ống hút bã mía (biodegradable sugarcane straws) là loại ống hút được làm hoàn toàn từ bã mía dựa theo công nghệ xơ thực vật 100% plastic free của Đài Loan. Ngoài ra, để tăng độ bền và cứng cho sản phẩm, trong quá trình sản xuất còn có sự pha trộn của những nguyên liệu như bã cà phê và xơ tre. Điều này cho thấy ống hút bã mía là một sản phẩm thuần tự nhiên và đảm bảo đúng tính chất thân thiện với môi trường.

ống hút bã mía là gì

Quy trình sản xuất ống hút bã mía

Để thành phẩm ống hút bã mía chất lượng và có tính ứng dụng cao, quy trình sản xuất gồm những bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bã mía thông qua việc thu gom xác mía tại các nhà máy đường hay những địa chỉ ép nước mía. Từ đây có thể thấy rằng bã mía là một nguồn nguyên liệu vô cùng lý tưởng để sản xuất ra sản phẩm thân thiện môi trường.
  • Bước 2: Xử lý và khử trùng phần bã mía đã thu gom, sau đó cho vào máy nghiền nhỏ và trộn với nước tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 3: Người công nhân sẽ tạo hình ống hút từ hỗn hợp bã mía và nước sao cho đảm bảo về kích thước lẫn tính thẩm mỹ.
  • Bước 4: Cuối cùng, thành phẩm ống hút bã đã đạt được kiểm chứng về độ cứng và bền khi dùng với đồ uống sẽ đem đi đóng gói và đưa ra thị trường.

Đặc điểm nổi bật của ống hút bã mía

Ống hút bã mía được đánh giá là một trong những sản phẩm tự nhiên có tính ứng dụng cao và giúp người tiêu dùng có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Ống hút bã mía có mùi hương ngọt nhẹ đặc trưng của mía nhưng lại không làm thay đổi mùi vị gốc của thức uống. Bên cạnh đó, với công nghệ sản xuất đạt chuẩn, ống hút bã mía luôn có sự bền bỉ và dẻo dai khi để trong nước nhiều giờ liền, vậy nên người dùng không cần quá lo lắng về việc sản phẩm sẽ bị rã khi dùng cho đồ uống.

Một trong những đặc điểm tuyệt vời thể hiện ống hút bã mía có khả năng bảo vệ môi trường đó là tính chất phân huỷ nhanh chóng của sản phẩm trong môi trường tự nhiên chỉ sau một thời gian ngắn. Đặc biệt, trong suốt quá trình phân huỷ sẽ không tạo ra các hạt vi nhựa gây ra những tác động xấu đến môi trường. Thêm vào đó, loại ống hút này luôn được các tổ chức khuyên dùng và cho đây là sự lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo sức khoẻ cho con người chúng ta.

đặc điểm ống hút bã mía

Có thể thấy rằng ống hút bã mía sở hữu nhiều tính ứng dụng đặc biệt, nó không chỉ có lợi cho môi trường mà cả cho con người. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường và sức khoẻ bằng cách loại bỏ ống hút nhựa dùng một lần và sử dụng ống hút bã mía để thay thế nhé!

Tags: