Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon, Đậm Đà, Không Tanh

adminTOS - 2 weeks trước
lẩu cá bớp măng chua

Lẩu cá măng chua với hương vị thơm ngon đã làm cho biết bao thời gian xao xuyến. Đây cũng chính là một món lẩu dân dã và giàu dinh dưỡng được làm đông đảo người Việt yêu thích. Hôm nay, xin mời bạn vào bếp với Mẹo Nhà Sạch để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Lẩu cá bớp măng chua
Cách nấu lẩu măng chua cá bớp ngon (Nguồn: Sưu tầm)

1. Nguyên liệu làm lẩu cá bớp măng chua

Cá bớp: 1 kg.

Măng chua: 300g.

Cà chua: 2 quả.

Sả: 4 cây.

Ớt: 3 trái.

Tỏi: 1 củ.

Các loại rau ăn kèm: cần nước, bông bí, mồng tơi, kèo nèo, rau cần, giá đỗ,..

Knorr Bột Chanh.

Knorr Súp Nền Thịt Heo.

Các gia vị khác: mắm, bột ngọt, đường,…

Knorr Hạt Nêm Từ Thịt.

Bún tươi: 1kg.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay, Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua
Nguyên liệu nấu lẩu măng chua ngon chuẩn vị (Nguồn: Sưu tầm)

2. Cách chọn mua nguyên liệu chất lượng để làm lẩu cá bớp măng chua

Cách chọn mua cá bớp tươi ngon:

  • Bạn nên chọn mua những con có màu mắt trong suốt, mang hồng, lớp vẩy bóng và có một lớp nhớt vàng bao quanh da cá.
  • Khi dùng cá bớp cắt khúc thì chỉ nên mua những lát cá có màu sáng, vân trắng ở giữa những sớ thịt và không có mùi lạ.
  • Không nên mua những con cá bớp có phần miệng hở, bị mất lớp nhầy vàng và da đã chuyển sang màu đen hay có mùi hôi.

Cách chọn mua măng chua chất lượng:

  • Nên chọn mua loại măng chua có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng và không bị nổi váng bên ngoài. 
  • Tránh mua măng chua quá trắng hoặc vỏ ngoài quá bóng, trông bắt mắt bởi vì có thể nguyên liệu này đã qua xử lý hóa chất.
Chọn mua nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua
Cách chọn mua măng chua tươi ngon (Nguồn: Sưu tầm)

3. Cách chế biến lẩu cá bớp măng chua

Bước 1: Sơ chế cá bớp

  • Sau khi mua cá bớp tươi ngon về, bạn dùng dao cắt vẩy, mổ bụng để mọi sạch nội tạng.
  • Sau đó, bạn xát muối hột lên toàn bộ cá rồi rửa lại với nước. Lặp lại thao tác này vài lần cho đến khi cá bớp đã hết nhớt.
  • Tiếp theo, bạn dùng dao để tách riêng phần đầu cá rồi tiếp tục cắt thân cá thành nhiều khúc vừa ăn.
  • Để phần thịt được đậm đà hơn thì bạn tiến hành tẩm ướp cá với 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt và 2 thìa cafe Knorr Hạt Nêm Từ Thịt.
Sơ chế cá bớp
Sơ chế cá bớp (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Với các loại rau ăn kèm lẩu thì bạn nhặt bỏ các phần bị héo dập, đem cắt khúc vừa ăn (tùy loại) rồi ngâm với nước muối pha loãng trong 5-10 phút. Sau đó, vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Măng chua đem rửa sạch rồi dùng tay vắt mạnh cho ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Rửa sạch các nguyên liệu còn lại rồi thực hiện sơ chế lần lượt như sau: Sả đập dập và cắt khúc; Ớt bỏ cuống, xắt mỏng; Cà chua bổ múi cau.
Sơ chế làm lẩu cá bớp măng chua
Sơ chế các nguyên liệu khác (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 3: Nấu nước dùng bằng Súp Nền Thịt Heo

  • Bắc nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, cho sả, ớt và tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp tục cho thêm cà chua vào xào để tạo màu cho nước lẩu. 
  • Khi thấy cà chua đã chín mềm thì cho măng vào rồi đảo đều tay cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Sau 3-5 phút, bạn đổ vào nồi 2 lít nước lọc và đun sôi. Sau đó, nêm nếm gia vị gồm đường muối, nước mắm và bột ngọt sao cho vừa ăn. Để nước lẩu có vị chua thanh và ngon ngọt từ xương thì bạn đừng quên cho 2 muỗng canh Knorr Súp Nền Thịt Heo cùng 3 thìa cafe Knorr Bột Chanh, rồi khuấy đều.
  • Khi nước sôi bùng lên thì bạn bắt đầu thả cá bớp đã sơ chế vào và nêm nếm lại gia vị lần nữa là xong.
Nấu nước dùng lẩu Thái bằng súp nền Thịt Heo
Nấu nước dùng bằng Súp Nền Thịt Heo (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 4: Thành phẩm

  • Nước dùng nóng hổi, the cay kết hợp cùng thịt cá mềm ngọt và măng giòn dai đã tạo nên sự thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. 
  • Đừng quên nhúng thêm các loại rau ăn kèm lẩu kèm với ít bún tươi để gia tăng vị ngon tuyệt hảo của món ăn nhé. 
Thành phẩm lẩu cá bớp măng chua
Thành phẩm lẩu cá bớp măng chua ngon, hấp dẫn và không tanh (Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng với công thức nấu lẩu cá bớp măng chua đơn giản trên thì bạn có thể tự mình làm ra món ăn thơm ngon này để chiêu đãi gia đình. Ghé thăm “Góc ẩm thực” của Unilever Food Solutions thường xuyên để bỏ túi các công thức nấu ăn mới lạ nhằm gia tăng sự phong phú cho thực đơn mỗi ngày nhé!

>>> Có thể bạn cũng thích:

// Xem Nhiều

món nước nui sườn heo

21 món nước ngon, nổi tiếng nhất châu Á

1 week trước

Các món nước đến từ các khu vực khác nhau của châu Á đều rất đặc biệt. Dù món nước đơn giản, đa dạng, có hương vị đậm đà, hay sở hữu thành phần thú vị, thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. Top 21 món nước ngon được Mẹo Nhà Sạch giới […]

Chế biến rau củ

Chế Biến Rau Củ Quả Đúng Cách Và 6 Sáng Tạo Món Ăn

1 week trước

Phương pháp chế biến rau củ quả đúng cách sẽ giúp lưu giữ tối đa các Vitamin và khoáng chất có lợi. Từ đó, cơ thể sẽ được hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất quan trọng từ nguồn nguyên liệu xanh này. Bên cạnh đó, việc áp dụng một số công thức sáng tạo […]

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Các Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Hot Nhất Hiện Nay

1 week trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

1 week trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

1 week trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

1 week trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

1 week trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

2 weeks trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

2 weeks trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

2 weeks trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]