Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Giòn Ngon, Đơn Giản

Gỏi ngó sen tôm thịt với vị ngọt của tôm và giòn tan của ngó sen, vị chua chua của các loại rau củ hòa quyện cùng nước chấm thơm ngon mang đến món ăn đầy tuyệt vời. Contents hide 1 1.Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt 1.1 1.1. Cách lựa chọn tôm […]

Đã cập nhật 25 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Giòn Ngon, Đơn Giản

Gỏi ngó sen tôm thịt với vị ngọt của tôm và giòn tan của ngó sen, vị chua chua của các loại rau củ hòa quyện cùng nước chấm thơm ngon mang đến món ăn đầy tuyệt vời.

1.Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt

  • Ngó sen: 200g
  • Thịt ba chỉ: 120g
  • Tôm sú: 150g
  • Cà rốt: 200g
  • Hành tây: 200g
  • Cần tàu: 100g
  • Đậu phộng: 20g
  • Bột chanh Knorr 400g: 10g
  • Hành phi: 10g
  • Lá bạc hà: 20g
  • Các nguyên liệu khác: nước mắm, đường, muối tinh, ớt, tỏi băm, mè trắng, thơm xay.

1.1. Cách lựa chọn tôm tươi

Bạn nên mua tôm có vỏ ngoài trong suốt, tôm có mùi nước biển nhẹ. Đừng mua tôm có đốm đen hoặc màu sắc không đồng đều.
Mua tôm gấp đuôi. Nếu đuôi dài ra thì tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc nước vào.

1.2. Mẹo lựa chọn thịt ba chỉ ngon

Bạn nên chọn thịt có da mỏng, mỡ trắng và nhiều thịt. Thịt lợn ngon thường có màu hồng nhạt đến tím.
Nên chọn loại thịt chắc,vân rất đều, không bị mềm và có độ đàn hồi tốt. Nên dùng ngón tay ấn vào thịt xem có vết lõm không, nhưng không để lại vết khi nhấc ngón tay lên.

The Big Mistake You Might Be Making With Pork Belly
Cách lựa chọn thịt ba chỉ

2. Cách chế biến gỏi ngó sen tôm thịt

  • Bước 1: Sơ chế thật sạch tôm

Sơ chế Tôm sú đem rửa sạch, cắt bỏ chỉ đen, luộc sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi cho vào thau nước lạnh vớt ra để ráo, tách bỏ vỏ.

  • Bước 2: Sơ chế thịt

Nên cắt thịt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Khi sôi, nêm một chút muối và cắt thịt vừa ăn.

  • Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Củ sen rửa sạch ngâm giấm và phèn chua 15 phút

Rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ cà rốt

Đậu phộng rang

  • Bước 4: Nấu gỏi thập cẩm

Cho 4 muỗng canh nước mắm và 1/3 muỗng canh đường, 1 / 2 thìa bột ngọt vào chảo. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu tan thành hỗn hợp nhuyễn. Thêm 1 thìa tương ớt và nước cốt chanh vào khuấy đều.

  • Bước 5: Trộn gỏi

Cho tôm sú, thịt, cà rốt, hành tây, cần tây và rau răm vào âu sạch. Cho nước mắm trộn gỏi vào tô. Trộn đều và để trong khoảng 5-10 phút.

Cho Gỏi Tôm ngó sen tôm thịt ra đĩa và trang trí với các loại trái cây cho đẹp mắt và cùng gia đình thưởng thức thôi nào!

Vietnamese Lotus Root Salad (Goi Ngo Sen Tom Thit) Recipe - YouTube
Gỏi ngó sen tôm thịt là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp cuối tuần (Nguồn: Sưu tầm)

Vậy là Mẹo Nhà Sạch đã gửi đến các bạn cách làm gỏi ngó sen tôm thịt siêu đơn giản ngay tại nhà. Chúc các bạn áp dụng thành công để nấu món ngon cho gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần!

>>> Xem thêm:

Tags: