Cách giặt ghế sofa bằng baking soda hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Cách giặt ghế sofa tại nhà cũng tương tự như cách giặt ghế sofa bằng baking soda mà bạn nên biết. Vì một trong những công cụ dễ dàng và hiệu quả nhất để làm sạch ghế sofa của bạn là baking soda. Baking soda có nhiều công dụng khác nhau ngoài công dụng làm […]

Đã cập nhật 13 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách giặt ghế sofa bằng baking soda hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Cách giặt ghế sofa tại nhà cũng tương tự như cách giặt ghế sofa bằng baking soda mà bạn nên biết. Vì một trong những công cụ dễ dàng và hiệu quả nhất để làm sạch ghế sofa của bạn là baking soda. Baking soda có nhiều công dụng khác nhau ngoài công dụng làm bánh thì đây là loại bột thần kỳ rẻ tiền có thể loại bỏ nấm mốc trên gạch lát phòng tắm, hút mùi trong thùng rác và loại bỏ vết bẩn và mùi hôi trên ghế sofa phòng khách.

Lý do tại sao baking soda, hoặc natri bicarbonate, rất linh hoạt khi sử dụng để tẩy vì các chất này có tính kiềm nhẹ, khi kết hợp với nước sẽ hòa tan bụi bẩn để dễ dàng làm sạch. Loại bột không độc hại này cũng hút ẩm và làm giảm độ pH của các chất gây mùi.

Cách giặt ghế sofa vải bằng baking soda

Đây là cách lý tưởng để giặt ghế sofa bằng baking soda. Vì baking soda có thể loại bỏ bụi bẩn nhẹ và mùi khó chịu. Toàn bộ quá trình tương đối đơn giản nhưng mất một giờ để hoàn thành. Baking soda cũng là một chất tẩy rửa thảm tuyệt vời và là cách tốt nhất để làm sạch sợi nhỏ trên thảm lông để loại bỏ mùi hôi.

Chuẩn bị làm sạch và làm mới ghế sofa vải

1. Baking soda.

2. Bàn chải chà mềm.

3. Máy hút bụi.

Cách giặt ghế sofa bằng baking soda

1. Cách tốt nhất để làm sạch ghế sofa của bạn là tháo đệm ghế và đặt sang một bên. Rắc một lớp baking soda vừa đủ lên toàn bộ bề mặt của ghế sofa, phần trên và dưới của mỗi đệm ghế sofa.

2. Dùng bàn chải lông mềm để chải bột vào vải theo đường vân.

3. Tránh dùng bàn chải cứng để tránh làm hỏng vải bọc. Để baking soda nghỉ trong một giờ để hút mùi hôi và làm mới vải.

4. Sử dụng phụ kiện bọc ghế của máy hút bụi để hút hết bột khỏi bề mặt của toàn bộ ghế và tất cả các ngóc ngách trước khi thay đệm ghế.

Làm sạch ghế sofa da bằng Baking Soda

Cách tốt nhất để giữ một chiếc ghế dài bằng da trong tình trạng tốt là thực hiện bảo dưỡng thường xuyên bằng chất tẩy rửa nhẹ. Làm sạch ghế sofa da bằng baking soda rất dễ dàng miễn là bạn không thoa quá nhiều dung dịch tẩy rửa lên chất liệu.

Chuẩn bị giặt ghế sofa bằng baking soda

1. 1/4 cốc baking soda.

2. Cốc nước ấm.

3. Xà bông rửa chén.

4. Bình xịt.

5. Vải sợi nhỏ.

Cách giặt ghế sofa bằng baking soda

1. Để làm sạch vải da bọc ghế hoặc để làm sạch đồ nội thất bằng da, hãy kết hợp nước và muối nở vào bình xịt và thêm một giọt chất tẩy rửa bát đĩa. Lắc đều chai để trộn đều và sau đó xịt dung dịch lên một miếng vải mềm.

2. Bắt đầu từ đầu ghế và di chuyển xuống cuối ghế khi bạn lau khăn ẩm trên bề mặt theo chuyển động tròn. Đừng quên làm sạch mặt bên và mặt dưới của đệm da.

3. Xịt thêm dung dịch lên vải nếu cần nhưng không thấm lên bề mặt da và dùng khăn lau sạch cặn bẩn. Đối với những vết bẩn khó bám trên đồ da, hãy thấm một ít cồn tẩy rửa vào một miếng bông gòn và thấm vết bẩn.

4. Đảm bảo rằng nhãn chăm sóc ghế sofa của bạn cho phép sử dụng dung môi tẩy rửa và luôn kiểm tra các sản phẩm mới trước tiên trên khu vực dễ thấy của vải bọc của bạn. Dùng nước và khăn sạch để lau sạch cặn bẩn.

Xem thêm: Cách giặt ghế sofa đơn giản, sạch bong ngay tại nhà