Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Nhất

Ếch chiên nước mắm được rất nhiều người yêu thích, vì thế có không ít người tìm kiếm cách làm để tự chế biến và thưởng thức ngay tại nhà. Vậy làm thế nào để có những miếng thịt ếch vàng ươm, chín mềm? Hãy cùng Mẹo nhà sạch tham khảo công thức làm món […]

Đã cập nhật 5 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Nhất

Ếch chiên nước mắm được rất nhiều người yêu thích, vì thế có không ít người tìm kiếm cách làm để tự chế biến và thưởng thức ngay tại nhà. Vậy làm thế nào để có những miếng thịt ếch vàng ươm, chín mềm? Hãy cùng Mẹo nhà sạch tham khảo công thức làm món ngon từ ếch này nhé!

Nguyên liệu làm món ếch chiên nước mắm

Thịt ếch

  • Khối lượng: 500g
  • Nên chọn mua ếch đồng có mắt sáng, bụng màu trắng hoặc vàng vì loại này có thịt săn chắc, vị béo ngọt và thơm ngon hơn. Tránh chọn những con ếch có thân mềm nhũn hoặc đông lạnh, vì có khả năng thịt ếch nhiều nước làm thịt nhạt vị và không đạt hương vị thơm ngon đặc trưng.
Ếch Chiên Nước Mắm - Nguyên liệu làm món ếch chiên nước mắm - Thịt ếch

Nước mắm ngon

  • Khối lượng: 150ml
  • Bạn nên chọn những loại mắm nguyên chất, có màu cánh gián, trong và sánh để khi chế biến sẽ dậy mùi thơm nồng làm món ếch chiên nước mắm hấp dẫn hơn. 

Tỏi

  • Khối lượng: 20g
  • Bạn hãy chọn những củ tỏi khô già, không bị dập nát hay bóc hết vỏ ngoài của các tép tỏi. Những củ tỏi già khi phi lên sẽ dậy mùi thơm hơn cho món ăn của bạn. 

Me

  • Khối lượng: 30ml
  • Nếu là me khô thì bạn làm nước cốt me bằng cách ngâm me trong nước sôi rồi lọc qua rây lấy phần nước bỏ xác. Nếu là me tươi thì cần dầm nát ra, luộc chín và lọc qua rây lấy nước bỏ xác. 

Dầu ăn

  • Khối lượng 500ml
  • Khi chế biến món chiên thì dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu, khi chiên bạn nên đổ ngập dầu để thịt ếch được giòn ngon hơn.

Cách làm thịt ếch chiên nước mắm giòn ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn hãy tách phần da ếch ra, chà xát muối lên thịt ếch rồi rửa lại nhiều lần với nước và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho 2 muỗng muối và 1 ít nước cốt chanh vào trong thau chứa thịt ếch rồi bóp đều để thịt được sạch chất nhờn cũng như khử mùi tanh. 
  • Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi mang đi băm nhuyễn.

Ướp ếch

Cho thịt ếch đã rửa sạch vào tô, ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt và ½ thìa cà phê tiêu. Sau đó, trộn đều và để khoảng 15-20 cho thịt ếch thấm gia vị. 

ếch chiên nước mắm

Làm ếch chiên mắm

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi rồi cho ếch vào chiên. Sau đó, dùng đũa trở đều bề mặt ếch để chín vàng và không bị cháy khét. Bạn có thể đậy nắp trong khi chiên để không bị văng dầu. Khi ếch đã chín thì tắt bếp và gắp ra đĩa có giấy thấm dầu. 
  • Tận dụng dầu ăn chiên ếch, cho tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi thơm thì nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng canh đường và 1 thìa cà phê tiêu. Bạn có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn là được.
  • Đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì cho ếch đã chiên vào. Dùng đũa đảo đều và tiếp tục đun thêm 3-5 phút cho thịt ếch thấm gia vị thì tắt bếp. Sau đó, gắp thịt ếch ra đĩa và thưởng thức.
  • Cuối cùng, bạn bày thịt ếch lên đĩa kèm với rau xà lách và trang trí thêm cà rốt, ớt để món ăn thêm đẹp mắt. Những miếng thịt ếch chiên vàng thơm, có độ giòn khi ăn, bên ngoài là vị mặn mặn, chua ngọt sẽ khiến mọi người xuýt xoa không ngừng.

Với công thức làm ếch chiên nước mắm trên sẽ mang lại hương vị hấp dẫn, thơm ngon cho cả người lớn lẫn trẻ em. Miếng thịt ếch giòn có mùi thơm phảng phất của tỏi, tiêu, hòa quyện với nước sốt mắm me chua chua ngọt ngọt tạo nên nét riêng không lẫn vào đâu được. Ăn ếch chiên nước mắm với cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời đấy nhé! Nhớ vào bếp thực hiện ngay nào!

>> Xem thêm: