Cách vệ sinh điều hoà âm trần tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Contents hide 1 Cách vệ sinh máy lạnh âm trần đúng cách tại nhà 1.1 Làm sạch thiết bị bên ngoài 1.2 Làm sạch bộ lọc không khí 1.3 Làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc Plasma 1.4 Kiểm tra rò rỉ và tiếng ồn không cần thiết 2 5 Dấu hiệu cho thấy […]

Đã cập nhật 1 tháng 7 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách vệ sinh điều hoà âm trần tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Cách vệ sinh máy lạnh âm trần đúng cách tại nhà

Làm sạch thiết bị bên ngoài

Trước khi thực hiện cách vệ sinh máy lạnh tại nhà, điều rất quan trọng là phải ngắt nguồn điện trước khi xử lý bất kỳ bộ phận nào. Sử dụng một miếng vải mềm và khô, quét qua các khu vực có thể nhìn thấy bụi bẩn của thiết bị. Điều này có thể xâm nhập vào thiết bị và làm tắc nghẽn bộ lọc.

Làm sạch bộ lọc không khí

Mở lưới tản nhiệt phía trước bằng cách mở các tấm phía trước để lộ phần bên trong. Các bộ lọc có thể được gỡ bỏ bằng cách cẩn thận giữ tab và kéo nó về phía bạn để tháo ra. Nó có thể được làm sạch bằng cách sử dụng máy hút hoặc rửa chúng bằng nước ấm và chất tẩy rửa trung tính. Lau khô sau đó, tránh ánh nắng trực tiếp.

Làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc Plasma

Bộ lọc Plasma của điều hòa âm trần được đặt ngay sau bộ lọc không khí. Điều này có thể được truy cập bằng cách mở bảng điều khiển phía trước và tháo bộ lọc không khí. Điều này có thể được làm sạch bằng cách nhúng vào nước có pha chất tẩy rửa nhẹ. Nên thay bộ giũa huyết tương 2 năm một lần.

Kiểm tra rò rỉ và tiếng ồn không cần thiết

Tính năng bù trừ khi luồng không khí đến từ điều hòa âm trần làm mát không khí ấm trong phòng. Điều này có thể gây rò rỉ và ẩm ướt từ thiết bị. Có sự khác biệt về tiếng ồn do hệ thống làm mát không khí tạo ra có thể làm gián đoạn hoạt động của nó. Tiếng ồn bình thường có thể do Freon chảy bên trong thiết bị hoặc khí nén thoát ra. Những tiếng động bất thường sau đó được chúng tôi khắc phục để xác định rõ hơn sự cố.

5 Dấu hiệu cho thấy bạn cần vệ sinh điều hòa âm trần

  • Hóa đơn năng lượng cao. Giúp giảm chi phí điện năng của bạn! Một máy điều hòa không khí sạch sẽ hiệu quả hơn nhiều do đó sử dụng ít năng lượng hơn.
  • Có luồng không khí yếu đến từ điều hòa. Nếu bạn đã bật thiết bị của mình và nhận thấy rằng thiết bị không mạnh mẽ lắm, điều này có nghĩa là quạt của bạn cần được làm sạch. Không khí lưu thông qua phòng càng ít, có nghĩa là thời gian làm mát hoặc sưởi ấm phòng càng lâu, do đó sử dụng nhiều năng lượng hơn.
  • Không khí từ máy lạnh có mùi hôi. Nếu bạn có thể ngửi thấy mùi ẩm mốc phát ra khi bạn bật điều hòa, điều này có nghĩa là thiết bị của bạn đã tích tụ nhiều bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn lưu thông trong phòng.
  • Sức khỏe của bạn đang bị ảnh hưởng. Không khí sạch có thể giúp ích cho những ai bị hen suyễn, dị ứng, sốt cỏ khô và các vấn đề về xoang đang diễn ra.
  • Máy lạnh của bạn đang hoạt động không hiệu quả. Các bộ lọc máy lạnh âm trần được làm sạch thường xuyên sẽ giúp tăng hiệu suất của thiết bị và giảm lượng bụi bẩn xâm nhập vào máy điều hòa không khí. Điều này có thể làm giảm chi phí năng lượng của bạn trong khi cũng có lợi cho sức khỏe của bạn.

>> Xem thêm: Top điều hòa Casper bán chạy nhất tại Nguyễn Kim.