Cách vệ sinh bếp từ bị cháy đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện

Cách vệ sinh bếp từ bị cháy tại nhà cũng tương tự cách vệ sinh bếp từ bị cháy đơn giãn, dễ thực hiện bên trong bài viết sau. Hãy theo dõi để làm sạch các vết cháy đen gây mất thẩm mĩ trên bếp từ nhé! Contents hide 1 Phương pháp làm sạch hàng […]

Đã cập nhật 13 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách vệ sinh bếp từ bị cháy đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện

Cách vệ sinh bếp từ bị cháy tại nhà cũng tương tự cách vệ sinh bếp từ bị cháy đơn giãn, dễ thực hiện bên trong bài viết sau. Hãy theo dõi để làm sạch các vết cháy đen gây mất thẩm mĩ trên bếp từ nhé!

Phương pháp làm sạch hàng ngày

Vì bề mặt kính của bếp từ rất dễ trầy xước nên bạn hãy sử dụng khăn mềm hoặc miếng bọt biển mềm.

Nếu có bất kỳ sự cố tràn hoặc vụn thức ăn nào khi đang nấu trên bếp từ, bạn hãy đợi cảm ứng nguội. Sau đó dùng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển mềm để lau sạch. Điều này sẽ giúp thức ăn không bị đóng cứng trên bề mặt kính, sau đó lau sạch bằng khăn khô.

Bạn cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ kem làm sạch mặt bếp chuyên dụng. Dùng khăn giấy ẩm hoặc miếng lau ẩm để chà kem lên bề mặt cho đến khi sạch. Dùng khăn mềm / khăn giấy khô mềm để lau sạch hơi ẩm. Bạn nên lau sạch sau mỗi lần sử dụng bằng cách lau nhanh mặt trên của bếp từ khi không bị bẩn.

Cách vệ sinh bếp từ bị cháy bằng kem đánh răng

Một kỹ thuật tại nhà là làm sạch cảm ứng bằng bất kỳ loại kem đánh răng thông thường nào.

1. Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ. Dùng ngón tay tán đều ra vùng rộng hơn với các nét tròn.

2. Thêm một vài giọt nước và với sự trợ giúp của miếng lau hoặc vải ẩm, chà xát lên cảm ứng cả ở vùng thép không gỉ cũng như kính. Chà một lúc cho đến khi vết bẩn biến mất.

3. Dùng khăn khô để lau sạch.

Cách vệ sinh bếp từ bị cháy bằng baking soda và nước xà phòng

Vệ sinh bếp từ bị cháy bằng baking soda và nước xà phòng là một kỹ thuật rất dễ thực hiện, sử dụng một số giẻ vải và nước xà phòng nóng. Nước xà phòng được tạo ra từ sự kết hợp của nước rửa bát thông thường và nước.

Trước hết, ngâm giẻ vào nước xà phòng nóng một lúc. Trong khi đó, rắc một lượng baking soda vừa đủ lên khắp bề mặt cảm ứng. Bây giờ vắt giẻ sao cho ướt nhưng không sũng nước. Đặt giẻ lên cảm ứng lên trên baking soda. Để tối thiểu 15 phút và tối đa 20-30 phút nếu cảm ứng quá bẩn. Sau khi hết khoảng thời gian đó, hãy chà xát nhẹ nhàng khắp các mặt của cảm ứng và gỡ bỏ.

Cách vệ sinh bếp từ bị cháy bằng baking soda và giấm

Đây là một kỹ thuật khác mà người ta có thể dễ dàng làm sạch bề mặt cảm ứng của bếp từ.

Pha dung dịch 50-50 gồm giấm và nước. Xịt hoặc xoa lên cảm ứng và để một lúc. Sau một lúc lau sạch bằng khăn mềm ẩm, sau đó dùng một lượng lớn baking soda hoặc phết baking soda lên trên giấm và để trong 15-20 phút. Lau sạch hỗn hợp bằng cọ hoặc miếng bọt biển hoặc khăn ẩm. Dùng khăn khô mềm để lau phần thừa.

Làm sạch cặn bị cháy trên bếp từ

1. Đầu tiên, loại bỏ các chất cặn bẩn còn sót lại bằng nạo nhựa và khăn ướt. Đảm bảo cảm ứng đã nguội nếu không có thể làm cháy nhựa.

2. Sử dụng kem tẩy trang với miếng cọ để loại bỏ cặn bẩn. Nếu cặn cháy cứng đầu, bạn có thể sử dụng dao cạo được thiết kế đặc biệt cho thủy tinh. Giữ nó ở góc 45 độ và nhẹ nhàng cạo đi

3. Giấm và baking soda cũng có thể loại bỏ các cặn bị cháy. Nên dùng dao cạo bằng nhựa hoặc dao cạo lên trên hỗn hợp.