Gỏi ngó sen tôm thịt là món ăn yêu thích của người Việt. Với vị chua chua, cay cay ngọt thanh của các loại rau củ mang đến cảm giác mới lạ cho người dùng. Nếu biết cách trang trí gỏi ngó sen tôm thịt đẹp mắt còn giúp món ăn của bạ vì thế cũng trở nên hấp dẫn hơn khá nhiều.
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt đơn giản
- Bước 1: Sơ chế
Hòa tan nước cùng 10g bột anh Knorr với đường. Sau đó cho ngó sen vào ngâm 15 phút là được
- Bước 2: Thực hiện
Trộn gỏi và đun sôi nước mắm, thơm xay, muối theo tỷ lệ nhất định 100:30g, đun còn 210g thì cho đường và bột chanh Knorr vào khuấy đều.
- Bước 3: Thành phẩm
Lấy ngó sen đã ngâm để ráo nước và ướp với xốt trộn gỏi. Sau khi tôm thịt đã ướp thì trộn 20g xốt trộn gỏi.
Trộn đều và bỏ nước đi, trộn 40g xốt vào trộn đều
Trình bày đẹp mắt bằng đậu phộng, hành lá. Bạn có thể đặt kèm theo bánh đa.
>>> Xem thêm: Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon, bổ dưỡng
Trang trí gỏi ngó sen tôm thịt bằng cách phối hợp dưa leo với cà rốt
Đây là hai loại rau củ thường xuyên được dùng để trang trí các món ăn, và gỏi ngó sen tôm thịt là một trong số đó. Tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẫu trang trí được làm từ hai nguyên liệu này!
Trang trí gỏi ngó sen tôm thịt bằng cà chua, dưa leo và rau thơm
Đây cũng được xem là một trong những nguyên liệu phổ biến để trang trí món ăn đẹp mặt mà Mẹo nhà sạch muốn giới thiệu đến các bạn cũng tham khảo.
Trang trí bằng ớt
Nếu bạn quá nhàm chán với dưa leo, cà chua, thì có thể nghĩ ngay đến cách trang trí bằng ớt tươi nhé.
>>> Xem thêm:
- Cách nấu lẩu bò ngon, thịt mềm, siêu bổ dưỡng
- 6 mẹo khử mùi hôi thịt bò, đơn giản, nguyên liệu có sẵn
- Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, chuẩn đầu bếp
- Cách nấu lẩu hải sản chua cay, Ngon, Hấp dẫn
- Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Ngon – Ngọt – Mát
- 3 Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay thơm ngon, đậm vị