Cách tẩy rỉ sét bằng Coca Cola hiệu quả nhanh chóng cho bạn

cách tẩy gỉ sét bằng Coca Cola hiệu quả an toàn tại nhà

Đã cập nhật 26 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách tẩy rỉ sét bằng Coca Cola hiệu quả nhanh chóng cho bạn

Coca cola có ga không chỉ giúp bạn giải khát mà cũng có thể được sử dụng để tẩy rỉ sét nữa đấy.  Chất Axit photphoric có trong hầu hết các loại nước giải khát phản ứng với oxit sắt sẽ giúp làm tan gỉ. Axit photphoric cũng được tìm thấy trong các chất tẩy rửa được bày bán trên thị trường. Nhưng tất nhiên, lượng axit photphoric có trong coca ít hơn và mọi người có thể uống nó một cách an toàn. 

Sử dụng cola để tẩy rỉ sét là một cách tẩy rửa “xanh” mặc dù hàm lượng axit photphoric có trong Coca tương đối thấp khiến tác dụng của nó không được mạnh như các chất tẩy rỉ sét thương mại.

Sau đây là cách tẩy rỉ sét bằng Coca Cola hiệu quả bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu những cách tẩy rửa rỉ sét bằng Coca Cola đơn giản, an toàn mà hiệu quả khác.

Cách dùng Coca Cola tẩy gỉ sét cho bạn

Cách tẩy rửa rỉ sét bằng Coca Cola

Bước 1

Đổ đầy Coca Cola vào một hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh đủ lớn để chứa đồ bị rỉ sét. Cho món đồ cần tẩy rỉ sét ngập trong Coca Cola và để đó ngâm trong 24 giờ. Nếu vật dụng quá lớn để có thể ngập nước, chẳng hạn như bồn tắm có vết rỉ sét, bạn chỉ cần thấm cola vào một miếng bọt biển cọ rửa và chà lên vết rỉ sét. Một miếng giấy nhôm vụn được nhúng vào Coca sẽ loại bỏ vết gỉ sét trên cả xe máy khi bị cọ xát. Giấy bạc sẽ đóng vai trò như một chất mài mòn nhẹ giúp tẩy gỉ.

Bước 2

Lấy đồ vật ra khỏi thùng chứa sau 24 giờ và bắt đầu chà sạch vết gỉ bằng miếng chà nồi bằng phi kim cho đến khi loại bỏ được các vết rỉ sét. Nếu cần, hãy tiếp tục ngâm món đồ đó trong nước Coca cho đến khi hết rỉ sét hoàn toàn. Quá trình này có thể mất một vài ngày.

Bước 3

Bạn hãy rửa kỹ các vật dụng để loại bỏ các hạt rỉ sét còn sót lại và cặn sét nhé. Sau đó, phơi khô và bôi dầu nếu muốn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa rỉ sét trong tương lai.

Tẩy rỉ sét bằng Coca thực sự dễ dàng vì Coca là một món đồ bạn có thể tìm kiếm được ở bất cứ đâu. Khi gặp chất rỉ sét nhẹ, bạn hoàn toàn có thể dùng Coca để xử lý nhanh gọn. Hãy áp dụng cách đơn giản trên và cùng Mẹo nhà sạch làm sạch món đồ của bạn một cách nhanh chóng nhé!