Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Giòn Từ Mì Gói Chuẩn Ngon Nhất Tại Nhà

Mì xào giòn là một trong những món ăn ngon, độc, lạ có thể thay đổi khẩu vị gia đình. Đây là món ăn dễ ăn và có cách chế biến không hề phức tạp. Hôm nay Mẹo Nhà Sạch sẽ cùng bạn khám phá cách làm mì xào giòn ngon nhất từ mì gói […]

Đã cập nhật 13 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Giòn Từ Mì Gói Chuẩn Ngon Nhất Tại Nhà

Mì xào giòn là một trong những món ăn ngon, độc, lạ có thể thay đổi khẩu vị gia đình. Đây là món ăn dễ ăn và có cách chế biến không hề phức tạp. Hôm nay Mẹo Nhà Sạch sẽ cùng bạn khám phá cách làm mì xào giòn ngon nhất từ mì gói nhé. 

Cách làm mì xào giòn trứng

Nguyên liệu

  • Mì ăn liền
  • Trứng gà
  • Hành tím
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Chần mì sơ qua nước sôi, lưu ý không chần quá lâu.
  • Đập trứng gà vào chén, thêm một ít muối và tiêu rồi đánh cho tan. Cắt nhỏ hành lá và lột vỏ hành tím cho vào trứng.
  • Chiên ốp la trứng. (để trang trí)
  • Cho dầu ăn vào chảo trên bếp, phi thơm hành. Cho mì vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Đổ trứng đã đánh cùng hành lúc nãy vào mì, đảo nhanh tay cho trứng quyện vào sợi mì. 
  • Tắt bếp, cho mì vào đĩa và trang trí bằng hành lá, trứng ốp la. 
cach-lam-mi-xao-gion-trung

Cách làm mì xào giòn của người Hoa

Nguyên liệu

  • Tôm tươi (đã bóc vỏ)
  • Mực ống
  • Cải ngọt
  • Cà rốt
  • Nấm rơm
  • Hành tây
  • Cần tây
  • Tỏi băm, hành băm
  • Gia vị
  • Dụng cụ: Giấy thấm dầu

Cách chế biến

  • Rửa các nguyên liệu rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Chần mì qua nước sôi, không chần quá lâu khiến mì mềm nhũn. 
  • Cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. Sau khi dầu nóng thì thả mì vào. Chiên sơ qua rồi gắp mì ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. 
  • Cho dầu hào, dầu mè, nước tương vào và khuấy đều. 
  • Xào nguyên liệu
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi và hành. Xào mực, tôm, cà rốt, nấm rơm, hành tây. Sau khi các nguyên liệu đã săn lại, cho mì vào xào nhanh rồi tắt bếp.

Cách làm mì xào giòn thịt bò

Nguyên liệu

  • Mì 
  • Thịt bò
  • Cải thìa
  • Nấm rơm
  • Bông cải trắng
  • Cà rốt
  • Bột năng
  • Tỏi băm
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện

  • Rửa thịt bò, ướp thịt với các gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành vào phi thơm, xào thịt bò. 
  • Rửa cải thìa, bông cải trắng, nấm rơm, cà rốt rồi cắt cải, bông cải, cà rốt thành miếng vừa ăn. Trụng 4 nguyên liệu này qua nước sôi rồi vớt ra. 
  • Chiên mì qua dầu. Khi mì vàng thì vớt ra. 
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi.Tiếp tục xào rau cải thìa, công cải, cà rốt, nấm rơm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
cach-lam-mi-xao-gion-thit-bo

Cách làm mì xào giòn chay

Nguyên liệu

  •  Mì 
  •  Nấm đông cô 
  •  Chả chay 
  •  Cải ngọt 
  •  Cà rốt 
  •  Hành boa rô 
  •  Ớt 
  •  Ngò rí 10 gr
  •  Dầu mè
  •  Dầu hào 
  •  Bột năng 
  •  Bột bắp 
  •  Dầu ăn 
  •  Nước cốt chanh
  •  Gia vị thông dụng 

Cách chế biến

  • Rửa các nguyên liệu. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt thành sợi. Băm nhỏ hành boa rô. Chả chay cắt khúc vừa ăn.
  • Chiên mì 
  • Chần các loại rau củ qua nước sôi. Khi chần xong nhớ cho qua nước đá lạnh rồi vớt lên để ráo.
  • Xào các loại rau củ. Khi rau củ săn lại thì cho mì vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 
cach-nau-mi-xao-gion-chay

Cách làm mì xào giòn hải sản

Nguyên liệu

  •  Mì
  •  Thịt thăn heo 
  •  Mực 
  •  Cải thìa 
  •  Cà rốt 
  •  Dầu ăn
  •  Dầu mè 
  •  Hạt nêm 
  •  Nước dùng gà 
  •  Tim 
  •  Hành tây 
  •  Súp lơ 
  •  Cà chua 
  •  Dầu hào 
  •  Nước tương
  •  Tiêu 
  •  Bột năng 
  •  Cần tây

Cách chế biến

  • Chần mì qua nước sôi. Chần nhanh để mì không bị mềm nhũn. 
  • Làm sạch mực và tôm. Rửa thịt nạc và tim, thái miếng vừa ăn. 
  • Rửa sạch súp lơ, cà rốt, hành tây, cà chua rồi cắt thành miếng vừa ăn. 
  • Chiên mì. 
  • Xào tim, cật, mực, tôm đến khi săn lại thì cho các loại rau củ vào xào. Khi các nguyên liệu vừa chín tới, tiếp tục cho bột năng đã khuấy với nước trước đó vào. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Cách làm mì xào giòn tôm thịt

Cách làm mì xào giòn tôm thịt tương đối giống với cách làm mì xào giòn hải sản. Bạn chỉ cần bỏ mực ra khỏi nguyên liệu là được. Nhớ làm theo các bước trên nhé. 

Cách làm mì xào giòn thập cẩm

Nguyên liệu

  • Mì vắt
  • Thịt thăn heo
  • Mực
  • Cải thìa hoặc cải ngọt
  • Cà rốt
  • Tôm tươi
  • Tim hoặc cật
  • Hành tây
  • Súp lơ
  • Cà chua
  • Bột năng
  • Nước dùng gà
  • Dầu hào
  • Dầu ăn, dầu mè, nước tương
  • Hạt nêm, tiêu, muối

Cách chế biến

  • Chần mì qua nước sôi. Chần nhanh để mì không bị mềm nhũn. 
  • Làm sạch mực và tôm. Rửa thịt nạc và tim, thái miếng vừa ăn. 
  • Rửa sạch súp lơ, cà rốt, hành tây, cà chua rồi cắt thành miếng vừa ăn. 
  • Chiên mì. 
  • Xào tim, cật, mực, tôm đến khi săn lại thì cho các loại rau củ vào xào. Khi các nguyên liệu vừa chín tới, tiếp tục cho bột năng đã khuấy với nước trước đó vào. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. 
cach-lam-mi-xao-gion-thap-cam

Cách làm mì xào giòn tim cật

Nguyên liệu

  • Mì vắt 
  • Cật heo, tim heo
  • Cà rốt
  • Cải thìa
  • Cải thảo
  • Bột năng
  • Dầu ăn
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Rửa sạch tim, cật heo. Để ráo tồi tẩm ướp gia vị.
  • Chiên mì.
  • Rửa sạch rau củ rồi cắt thành miếng vừa ăn. Chần rau củ qua nước sôi rồi thả vào đá lạnh. 
  • Pha bột năng với nước. 
  • Xào tim cật. Đến khi tim cật săn lại thì cho rau củ vào xào đều. Cuối cùng, cho mì vào xào nhanh. Tiếp theo, nêm nếm gia vị rồi cho thêm nước pha bột năng vào. Tắt bếp. 

Cách làm mì xào giòn cay

Nếu thích ăn cay thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món mì xào giòn cay. Cách chế chiến món mì xào giòn cay cũng khá đơn giản, miễn là những nguyên liệu bạn thích. Quan trọng, bạn cần chọn loại ớt cay đúng gu của mình. Bạn có thể áp dụng một trong những cách làm mì xào giòn mà chúng tôi đã đề cập ở trên, kết hợp với tương ớt, ớt chuông, ớt băm để tạo độ cay.

Cách làm nước sốt mì xào giòn như thế nào mới ngon?

Làm nước sốt là một công đoạn cực kỳ quan trọng để có được đĩa mì xào giòn thơm ngon quyện vị. Đối với mì xào giòn chay, bạn sử dụng các nguyên liệu cơ bản như bột năng, bột bắp, dầu hào, nước tương, hạt nêm chay,… tạo thành hỗn hợp nước sốt. Đối với món mì xào giòn mặn nguyên liệu khá giống mì xào giòn chay, bạn thay nước tương bằng nước mắm. Và mì xào giòn mặn không cần dầu hào. Tuy nhiên dù có làm mì xào giòn chay hay mặn thì khi pha nước sốt bạn cần chú ý đến tỷ lệ các nguyên liệu nhé. 

Đĩa mì xào giòn thơm ngon, full “topping” có lẽ là món ăn khiến bạn không thể chần chừ. Hãy thử thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bạn bằng mì xào giòn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công công thức trên. 

>> Xem thêm:

Cách làm mì xào giòn người Hoa như thế nào?

Cách làm mì xào giòn người Hoa cần có các nguyên liệu: mì, rau, hải sản, thịt. Đầu tiên, sơ chế các nguyên liệu. Tiếp theo, chần mì qua nước sôi sau đó vớt mì ra và chiên qua dầu. Xào hải sản, rau, thịt. Sau đó cho mì vào xào nhanh rồi tắt bếp.

Cách làm mì xào giòn từ mì gói như thế nào?

Cần chọn loại mì gói làm mì xào giòn có độ dai. Cho mì vào nước sôi, chần qua trong 30 giây. Sau đó, chiên mì qua dầu. Cho các loại nguyên liệu ăn kèm như rau, tôm, mực,… vào xào. Đến khi săn lại thì nêm nếm gia vị rồi sau đó cho mì vào xào nhanh, cuối cùng tắt bếp.