Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon Không Bị Đen

adminTOS - 9 months trước
cach-lam-rau-muong-xao-toi-xanh-gion-khong-bi-den-ngon-nhu-nha-hang

Rau muống xào tỏi là một trong những món ăn quen thuộc, hầu như có mặt trong bữa cơm hằng ngày của gia đình Việt. Từng cọng rau muống xanh giòn, quyện trong hương thơm của tỏi phi, chút cay cay từ ớt và mặn từ gia vị,… sẵn sàng thách thức những chiếc bụng dù là khó tính nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm rau muống xào tỏi ngon, giòn và đặc biệt là xanh như nhà hàng. Hôm nay, chuyên mục Vào Bếp của Mẹo Nhà Sạch sẽ hướng dẫn bạn cách xào rau muống xanh, giòn nhất!

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi xanh giòn

Để có một đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon cho bữa ăn gia đình, bạn cần chọn nguyên liệu tươi, ngon. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn làm chọn nguyên liệu làm rau muống xào tỏi ngon nhé!

Rau muống

Chọn rau muống xanh, tươi mới, có cọng mượt vừa được cắt trong ngày. Cẩn thận vì nếu chọn phải rau muống héo hoặc đã thu hoạch cách đó vài ngày sẽ làm chất lượng món ăn giảm xuống rất nhiều. 

Sơ chế: Khi mua rau muống về, bạn nhặt rau tành từng khúc. Sau đó bỏ bớt là và rửa sạch. Chú ý rửa nhẹ tay để tránh làm rau bầm, khi chế biến sẽ mất ngon nhé.

rau muống

Ớt

Để gia tăng độ hấp dẫn cho món rau muống xào tỏi, ớt là nguyên liệu không thể thiếu. Bạn nên chọn các loại ớt sừng chín đỏ. Vừa không quá cay gắt lại vừa tăng độ thẩm mỹ cho món ăn.

Sơ chế: Ớt rửa sạch, cắt thành từng lát dài. Tùy theo nhu cầu ăn cay của bạn mà 

Tỏi

Đây chính là con “át chủ bài” không thể thiếu cho món rau muống xào tỏi. Bạn có thể chọn bất cứ loại tỏi nào bạn thích. Lưu ý, phải chọn tỏi tươi không bị khô, dẹp. Như vậy mới đảm bảo chuẩn chất lượng cho món rau muống xào tỏi nhé.

Sơ chế: Đập dập tỏi, bạn có thể băm nhuyễn và liều lượng tùy theo bạn muốn.

cách làm rau muống xào tỏi - tỏi

Bạn có thể chọn bơ thực vật của Mezian. Hoặc nếu cơ thể bạn không thể dung nạp bơ vì nhiều lý do thì có thể loại trừ nguyên liệu này ra khỏi món rau muống xào tỏi nhé.

Dầu hào

Dầu hào có công dụng tăng độ nhạy cho món ăn. Nếu không có dầu hào, bạn cũng có thể chọn xì dầu thay thế vẫn được nhé.

Gia vị

Các loại gia vị cần thiết khi chế biến món rau muống xào tỏi gồm: nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Phương pháp làm rau muống xào tỏi xanh như nhà hàng

Luộc rau muống

Bắt nồi lên bếp, cho vào đó 2 bát nước và đun sôi. Nếu bạn phải xào lượng rau muống nhiều thì cho nhiều nước hơn. Chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh trước.

Khi nước sôi, bạn cho một muỗng muối vào nồi và vặn gas to hết mức. Sau đó, cho rau muống vào luộc trong 2 phút. Lưu ý không trộn, khuấy rau muống quá nhiều lần mà chỉ trở nhẹ, ấn đũa nhẹ để rau muống ngập trong nước.

Vớt rau muống ra rổ, sau đó thả rau vào thau nước đá lạnh trong 5-7 phút. Đây chính là bí quyết để rau khi xào không bị mềm nhũn mà xanh và giòn. Sau thời gian trên, vớt rau muống đã luộc vào rổ cho ráo nước.

Cách thức xào rau muống

Bắt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào. Sau đó, khi dầu bắt đầu sôi nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho bơ vào (có thể không cho bơ nếu bạn không thích). Tiếp theo, cho rau muống đã luộc vào xào. Lúc bắt đầu cho rau vào bạn nên bật lửa lớn để rau được xanh. 

Nêm nếm các gia vị gồm: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, ớt sừng. Nhớ cân đo đong đếm gia vị tùy theo lượng rau muống của bạn nhé. Tốt nhất bạn nên xào rau với gia vị vừa phải, nếu nhạt có thể chấm kèm với tương xì dầu.

xao-rau-muong

Hình ảnh món rau muống xào tỏi thơm ngon

Bạn gắp rau muống ra đĩa, có thể trang trí lên trên với một vài lát ớt. Để món rau muống đậm vị, bạn có thể pha thêm một chén xì dầu để ăn cùng. 

Dưới đây là một số hình ảnh về món rau muống xào tỏi đẹp, xanh và giòn nhất. Bạn cũng có thể tham khảo một số hình ảnh để trang trí, chiêu đãi cho các thành viên gia đình, làm món ăn trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn nhé.

cách làm rau muống xào tỏi - Hình ảnh rau muống xào tỏi đẹp

Hình ảnh rau muống xào tỏi đẹp

Như vậy, Mẹo Nhà Sạch đã hướng dẫn bạn cách làm rau muống xào tỏi xanh, giòn, không bị đen quắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách làm ốc móng tay xào rau muống tỏi cũng rất ngon. Hy vọng bạn đã bỏ túi được bí quyết xào rau muống ngon như nhà hàng. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

Rau muống xào gì ngon? Rau muống xào tỏi ăn với món gì?

Các món ngon với rau muống xào: xào tỏi, rau muống xào thịt bò, rau muống xào bơ tỏi, xào ốc móng tay,… Rau muống xào tỏi ăn cùng với nước chấm xì dầu, cơm, thịt kho tiêu, thịt luộc,… cực kỳ ngon và hấp dẫn.

Cách xào rau muống chay như thế nào?

Rau muống xào tỏi chay là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là vào ngày mồng 1 và rằm hàng tháng. Cách làm ra muống xào tỏi chay vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách làm ngay ở trên mà chúng tôi vừa cung cấp. Lưu ý rằng, nên chọn thực phẩm thuần chay nhé!

Cách làm rau muống xào thịt bò như thế nào?

Sơ chế nguyên liệu: Rau muống nhặt sạch, rửa sạch với nước. Thịt bò rửa sạch, thái lát rồi ướp với nước mắm, muối, hạt nêm, hành băm, tiêu. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Sau đó, cho rau muống vào xào, 1 phút sau tiếp tục cho thịt bò vào xào nhanh. nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]