Khác với các loại mì thông thường, mì tương đen Hàn Quốc mang đến cho chúng ta sự mới lạ khi kết hợp giữa những sợi mì tươi và nước sốt tương đen được làm từ thịt ba chỉ và rau củ. Nhiều người thường nghĩ món ăn này rất khó làm nhưng thực tế chỉ cần vài bước đơn giản là có ngay tô mì tương đen. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc cực đơn giản trong bài viết này nhé!
Nấu mì tương đen Hàn Quốc cần có nguyên liệu nào?
Trước khi tiến hành chế biến món mì tương đen, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Mì sợi Koreno: 3 gói.
- Thịt heo ba chỉ: 200g.
- Bí ngòi: 200g.
- Khoai tây: 200g
- Củ cải trắng: 200g
- Dưa leo: 100g.
- Trứng gà: 1 quả.
- Hành tây: 300g.
- Bột khoai tây: 30g.
- Sốt tương đen: 100g.
- Đường: 5g.
- Dầu ăn: 45ml.
- Dầu mè: 5ml.
- Nước lọc.
Cách làm mì tương đen Hàn Quốc ngon và dễ nhất
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy sơ chế các loại rau củ và thịt ba chỉ như sau:
- Khoai tây, củ cải trắng, bì ngoài gọt vỏ, mang đi rửa sạch và cắt thành hạt lựu. Để hạn chế khoai tây bị thâm và trông đẹp mắt hơn thì sau khi cắt bạn có thể ngâm trong muối pha loãng với nước.
- Thịt ba chỉ sau khi mua về đem rửa sơ quá với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại dưới vòi nước và để ráo. Sau đó, dùng dao thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp với bột nêm để thịt được thấm.
- Dưa leo rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng và thái chỉ. Còn trứng gà thì luộc chín rồi bóc vỏ và cắt ra 2-3 miếng vừa ăn.
Xào thịt ba chỉ
Tiếp đến là bắt tay vào xào chín nguyên liệu đã chuẩn bị. Bạn nên sử dụng chảo chống dính để tránh làm dính hay cháy nguyên liệu khi xào.
- Bắt chảo lên bếp, để chảo nóng rồi cho khoảng 15ml dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng già thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều khoảng 4-5 phút. Khi thịt đã chín, ngả sang màu nâu và hơi cháy cạnh thì lấy bớt lượng dầu thừa trong chảo ra.
- Cho củ cải trắng vào xào khoảng 1 phút thì theo khoai tây, bí ngòi và hành tây vào cùng. Sau đó, xào thêm khoảng 3-4 phút cho đến khi khoai tây hơi trong thì cho thêm nước sốt vào. Bạn hãy đảo thật đều tay để cho nguyên liệu được chín đều.
- Khi cảm thấy nguyên liệu đã chín, bạn đổ thêm 450ml nước lọc vào chảo đảo đều, sau đó đậy nắp lại nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Làm nước sốt tương đen Koreno Hàn Quốc
Trong thời gian đợi các nguyên liệu chín, bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp bột khoai tây để làm sốt tương đen.
- Hòa tan 30g bột khoai tây với 5g đường và 60ml nước lọc. Sau 10 phút nấu, tất cả nguyên liệu đã chín, đổ hỗn hợp bột khoai tây vừa pha vào khuấy đều cho đến khi bột nở ra và tạo độ sánh đặc cho nước sốt thì dừng lại.
- Sau đó, cho 5ml dầu mè vào chảo đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành phần nước sốt tương đen.
Làm sợi mì tương đen
Cho nước vào nồi sao cho lượng nước ngập được lượng mì. Sau đó, bắt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho mì sợi Koreno vào luộc khoảng 4 phút. Khi sợi mì chín thì đổ ra rổ và đem xả lại với nước lạnh để mì nhanh nguội, ăn sẽ dai và ngon hơn. Trong quá trình luộc mì, bạn hãy cho thêm ½ muỗng dầu ăn để tránh sợi mì dính vào nhau.
Thành phẩm
Sau khi để sợi mì thật ráo, bạn hãy lấy một lượng vừa đủ cho vào tô rồi cho nước sốt tương đen lên mì. Sau đó, trang trí thêm với dưa leo thái chỉ và trứng gà là xong. Khi ăn bạn nên trộn đều tất cả nguyên liệu để cảm nhận được đầy đủ vị đặc trưng của mì tương đen. Bạn có thể ăn kèm với kim chi hoặc củ cải ngâm giấm để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.
Với cách làm mì tương đen cực đơn giản mà chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn đã hoàn thành xong món mì tương đen đúng chuẩn Hàn Quốc thơm ngon để thưởng thức và chiêu đãi cả mọi người trong gia đình. Mẹo Nhà Sạch chúc bạn thực hiện thành công!
>> Xem thêm: