Cách nấu canh kim chi đậu phụ, nấm kim châm chay chuẩn Hàn Quốc

adminTOS - 10 months trước
cach-nau-canh-kim-chi-dau-phu-nam-kim-cham-chay-chuan-han-quoc

Cuộc sống ngày càng phát triển, bên cạnh những món ngon thuần Việt, người Việt Nam đã dần quen với những món ăn “ngoại quốc”, trong đó có xứ sở Hàn Quốc. Nét tương đồng giữa ẩm thực của 2 quốc gia đã khiến món ăn Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu canh kim chi đậu phụ nấm kim châm chay Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn và ấm bụng.

Nguyên liệu canh kim chi đậu phụ chay

Không cầu kỳ như khi nấu món canh kim chi mặn, canh kim chi đậu phụ chay vừa đơn giản vừa thanh đạm. Sự kết hợp “như ý” của nấm, đậu phụ, kim chi làm cho món ăn đạm bạc này có mùi vị đặc trưng của xứ sở kim chi mà chỉ cần nhìn thôi là bạn đã biết nó là món ăn của nước nào. Sau đây là các nguyên liệu trong cách nấu canh kim chi đậu phụ chay và cách sơ chế của từng loại nguyên liệu này.

Đậu phụ non

  • Khối lượng: 100 gram
  • Cách chọn đậu phụ non ngon: Để cách nấu canh kim chi đậu phụ chay thơm ngon, bổ dưỡng, bạn nên chọn miếng đậu phụ mềm, bề mặt đậu phụ mịn. Đậu phụ ngon thường có màu trắng sữa hoặc trắng ngà. Bạn không nên chọn những miếng đậu phụ đã ngả sang màu vàng vì thường loại này có pha thạch cao. Cũng không nên chọn miếng đậu phụ bị vỡ, hoặc bị nhớt vì đây là miếng đậu phụ đã sắp bị hư.
dau-phu-non

Nấm kim châm

  • Khối lượng: 300gram
  • Cách chọn nấm kim châm tươi ngon: Nấm kim châm tươi là nấm không bị dập nát, có màu trắng sữa, không bị bở hoặc bị tách ra và phải còn nguyên phần gốc nấm. Đặc biệt là khi sờ vào nấm không có cảm giác bị nhớt. Mỗi bịch nấm kim châm đều có hạn sử dụng thế nên bạn cần chú ý xem kỹ hạn sử dụng của sản phẩm. Không nên chọn các túi nấm có mùi khó chịu hoặc có mùi hôi.

Kim chi

  • Khối lượng: 300gram
  • Cách chọn kim chi ngon: Kim chi được làm từ cải thảo, bạn có thể tự làm kim chi tại nhà hoặc mua kim chi ở siêu thị, bách hóa…Kim chi ngon là kim chi có màu sắc tươi sáng, mùi thơm, nhấn vào có vị đặc trưng cay cay, mặn mặn…Không nên chọn kim chi đã có mùi hôi hoặc vị chua, tối màu…vì đây là kim chi sắp hỏng.

Bột ớt Hàn Quốc

  • Khối lượng: 50gram. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể tăng thêm một ít.
  • Cách chọn bột ớt đúng chuẩn: Bột ớt là nguyên liệu làm nên vị cay đặc trưng của các món ăn Hàn. Bột ớt đúng chuẩn là loại bột ớt có màu đỏ đậm hoặc màu cam sậm, vị cay cay xen lẫn chút ngọt. Để mua được bột ớt đúng chuẩn, bạn nên chọn mua ở Siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu nấu món Hàn.

Hành lá

  • Khối lượng: 2 nhánh
  • Cách chọn hành lá tươi ngon: Hành lá tươi là hành lá nhìn vào thấy còn xanh cứng, không bị dập nát và có mùi thơm đặc trưng của hành. Không nên chọn hành lá đã ngả sang màu vàng úng hoặc bị dập nát.
hanh-la

Dầu olive

  • Khối lượng: 1 muỗng canh
  • Cách chọn dầu olive ngon: Dầu olive chất lượng là dầu olive có màu vàng đặc trưng, ngửi có mùi thơm và sóng sánh. Đối với nấu ăn, bạn nên chọn dầu olive ở dạng Pure Olive. Để mua được dầu olive ngon, bạn nên tới các cửa hàng, siêu thị uy tín và nên mua dầu olive loại nhập khẩu từ các nước ở vùng Đại Trung Hải hoặc Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha- xứ sở của cây olive để đảm bảo chất lượng.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ chay thơm ngon

Cách nấu canh kim chi đậu phụ chay không quá cầu kỳ. Món canh này đòi hỏi bạn phải biết sơ chế nguyên liệu và nấu chín đúng cách để các nguyên liệu giữ được hình dáng ban đầu và có mùi vị đặc trưng.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu phụ non mua về lấy ra khỏi túi, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý cắt nhẹ nhàng và cẩn thận để đậu phụ không bị nát.
  • Nấm kim châm: cắt bỏ phần gốc, tách riêng từng cây nấm ra rồi rửa sạch với nước muối pha loãng và vớt ra để ráo.
  • Kim chi: mang bao tay, lấy kim chi ra rồi cắt khúc vừa ăn
  • Hành lá: cắt bỏ phần rễ và những lá bị vàng hư. Sau đó, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Các bước nấu canh kim chi đậu phụ chay

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu olive. Khi thấy dầu nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, đổ vào nồi khoảng 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi thì cho kim chi vào sau đó nêm nếm một ít gia vị. Dùng vá khuấy nhẹ để gia vị được hòa tan và thấm vào kim chi.
  • Khi nồi canh sôi được vài dạo thì bạn cho đậu phụ cắt miếng và nấm kim châm vào nấu cùng. Nấu khoảng 3 phút thì cho ớt bột Hàn Quốc vào khuấy đều trên mặt nồi để bột ớt tan ra rồi nêm nếm cho vừa ăn. Bạn cho nhiều ớt hoặc ít ớt bột tùy theo khẩu vị của gia đình mình và tắt bếp. 
  • Chú ý khi đã cho đậu phụ vào thì không nên khuấy mạnh để tránh đậu phụ bị nát, chỉ nên khuấy nhẹ ở phần phía trên mặt nước canh.
  • Cho hành lá thái nhỏ vào nồi canh. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước trong cách nấu canh kim chi đậu phụ rồi đấy.

Thành phẩm

Sau khi nấu xong, bạn cho canh ra một cái bát lớn. Canh kim chi đậu phụ chay ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Màu sắc bắt mắt của bát canh sẽ vô cùng nổi bật giữa những món ăn bày biện trên bàn. Màu đỏ của kim chi pha lẫn với màu đỏ ớt bột sẽ vô cùng kích thích thị giác. Điểm xuyết vào nền đỏ ấy là màu trắng của đậu phụ và nấm kim châm. 

thanh-pham

Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên một bát canh hoàn hảo. Lấy một muỗng canh, ăn cùng cơm nóng trong tiết trời se se lạnh, bạn sẽ nhớ mãi không quên. Vị cay của ớt bột hòa với vị chua nhẹ của kim chi, vị ngọt của nấm kim châm. Miếng đậu phụ thì vừa mềm mềm, vừa thấm gia vị sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa vì ngon. 

Hãy thử biến tấu mới với món canh kim chi đậu phụ chay để đổi khẩu vị. Món này cũng giúp giảm cân rất tốt vì nguyên liệu ít chất đạm, chất béo… Nguyên liệu dễ tìm mua và cách nấu canh kim chi đậu phụ chay cũng khá đơn giản.

Trên đây là cách nấu canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc mà bạn nên thử một lần. Biết đâu bạn sẽ “mê mệt” với các món ăn của xứ sở kim chi này. Không chỉ lạ miệng, mà món ăn của Hàn cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Trong những ngày đầu đông, vào những dịp cuối tuần, cả nhà quây quần bên nhau. Và cùng ăn bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi thì còn gì bằng phải không nào! Mẹo Nhà Sạch giúp bạn thành công!

>> Xem thêm:

// Xem Nhiều

món nước nui sườn heo

21 món nước ngon, nổi tiếng nhất châu Á

6 days trước

Các món nước đến từ các khu vực khác nhau của châu Á đều rất đặc biệt. Dù món nước đơn giản, đa dạng, có hương vị đậm đà, hay sở hữu thành phần thú vị, thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. Top 21 món nước ngon được Mẹo Nhà Sạch giới […]

Chế biến rau củ

Chế Biến Rau Củ Quả Đúng Cách Và 6 Sáng Tạo Món Ăn

6 days trước

Phương pháp chế biến rau củ quả đúng cách sẽ giúp lưu giữ tối đa các Vitamin và khoáng chất có lợi. Từ đó, cơ thể sẽ được hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất quan trọng từ nguồn nguyên liệu xanh này. Bên cạnh đó, việc áp dụng một số công thức sáng tạo […]

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Các Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Hot Nhất Hiện Nay

6 days trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

1 week trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

1 week trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

1 week trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

1 week trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

2 weeks trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

2 weeks trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

2 weeks trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]