Cách nấu canh mướp ngon nhất cho bữa cơm gia đình

adminTOS - 9 months trước
Cách nấu canh mướp ngon

Mướp hương là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Mướp có rất nhiều những công dụng tốt cho sức khỏe như: thanh nhiệt, giải độc, thông đại điểu tiện, hành huyết mạch. Với những lợi ích tuyệt vời đó, cùng Mẹo Nhà Sạch vào bếp thực hiện ngay món canh mướp nhé!

Cách nấu canh mướp giá đỗ

Nguyên liệu

  • Mướp hương
  • Giá đỗ
  • Dầu ăn
  • Hành băm
  • Gia vị
  • Hành lá, rau mùi

Cách làm

  • Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát dày khoảng 2cm vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. 
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành băm. Sau đó, cho mướp vào xào đều tay cẩn thận để mướp không cháy, có thể thêm vào một chút nước. Tiếp theo, cho giá vào xào chung cùng mướp. Khi mướp và giá săn lại thì cho nước vào. Sau đó nêm nếm gia vị, chờ canh sôi thì tắt bếp. Thêm chút hành lá, rau mùi cho thơm.
Canh mướp - Cách nấu canh mướp giá đỗ

Nấu canh mướp lạc

Nguyên liệu:

  • Mướp hương
  • Lạc (đậu phộng)
  • Dầu ăn
  • Hành băm
  • Gia vị
  • Hành lá, rau mùi

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát dày khoảng 2cm vừa ăn. Loại bỏ những hạt lạc bị hư, sau đó rửa qua nước rồi giã nhỏ. Loại bỏ vỏ lạc. 
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành băm. Sau đó, cho lạc đã giã nhỏ vào, xào đều tay. 
  • Cho nước vào nồi. Khi nước sôi, bạn vớt bỏ bọt, cho mướp vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Sau đó, mướp mềm thì tắt bếp. 
Canh mướp - Nấu canh mướp lạc

Nấu canh mướp với cà chua

Nguyên liệu:

  • Mướp hương
  • Cà chua
  • Dầu ăn
  • Hành băm
  • Gia vị
  • Hành lá, rau mùi băm

Cách làm: 

  • Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát dày khoảng 2cm vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành băm. Sau đó, cho cà chua vào xào, đến khi cà chua săn lại thì bạn cho mướp vào xào chung. Nhớ bật lửa lớn để mướp được xanh, có thể cho vào một chút nước để mướp không bị cháy. Khi mướp và cà chua săn lại, bạn cho nước vào. Canh sôi, bạn vớt bọt ra, sau đó nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Cách nấu canh mướp với thịt

Nguyên liệu:

  • Mướp hương
  • Thịt bò
  • Dầu ăn
  • Hành băm
  • Gia vị
  • Hành lá, rau mùi băm

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát dày khoảng 2cm vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng sau đó ướp thịt với muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành băm.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành băm. Sau đó cho mướp vào xào, thêm một chút nước để mướp không bị cháy. Sau đó, cho nước vào. Khi canh sôi, vớt bọt, cho thịt bò vào, sau đó nêm nếm gia vị và tắt bếp. Sau đó thêm rau hành, mùi băm vào cho thơm. 
Canh mướp - Cách nấu canh mướp với thịt

Cách nấu canh mướp với tôm

Nguyên liệu:

  • Mướp hương
  • Tôm đã bóc vỏ và rửa sạch
  • Dầu ăn
  • Hành băm
  • Gia vị
  • Hành lá, rau mùi băm

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát dày khoảng 2cm vừa ăn. Tôm đập dập, sau đó ướp với muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành băm.
  • Đặt chảo lên bếp. Phi thơm hành rồi cho tôm vào xào, khi tôm săn lại thì cho mướp vào xào. Tiếp theo, khi mướp và tôm săn lại thì cho nước vào. Canh sôi, bạn vớt bọt ra. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Một tô canh mướp xanh, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng. Trên đây là những cách nấu canh mướp ngon, ngọt nhất mà Mẹo Nhà Sạch đã giới thiệu. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]