Hướng Dẫn 3 Cách Giặt Rèm Cửa Tại Nhà Siêu Sạch

Rèm cửa (hay còn gọi là màn cửa) là một trong những món đồ decor trang trí nhà cửa, có khả năng ngăn bụi được sử dụng phổ biến. Có lẽ vì thế mà rèm cửa khi sử dụng một thời gian sẽ bám rất nhiều bụi bẩn và cần được vệ sinh. Trong bài […]

Đã cập nhật 14 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng Dẫn 3 Cách Giặt Rèm Cửa Tại Nhà Siêu Sạch

Rèm cửa (hay còn gọi là màn cửa) là một trong những món đồ decor trang trí nhà cửa, có khả năng ngăn bụi được sử dụng phổ biến. Có lẽ vì thế mà rèm cửa khi sử dụng một thời gian sẽ bám rất nhiều bụi bẩn và cần được vệ sinh. Trong bài viết này, Mẹo Nhà Sạch sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách giặt rèm cửa tại nhà siêu sạch!

Cách giặt rèm cửa tại nhà bằng máy giặt

 • Tháo rèm xuống, dùng máy hút bụi hút sạch bụi trong rèm. Nếu không có máy hút bụi bạn có thể dùng chổi lông gà để quét bụi, mạng nhện bám trong rèm.
 • Cho rèm vào thau nước, vắt khô. Sau đó ngâm rèm trong nước xà phòng khoảng 10 phút trước khi cho vào máy giặt.
 • Chọn chế độ giặt máy phù hợp với loại chất liệu rèm của bạn.
Cách giặt rèm cửa tại nhà bằng máy giặt

Cách giặt rèm cửa bằng tay

 • Tháo rèm xuống khỏi cửa, dùng máy hút bụi (nếu có) hoặc chổi lông gà để hút sạch bụi vướng trong rèm.
 • Cho rèm vào thau nước, vắt khô. Cho xà phòng vào thau cùng với nước, dùng tay vẫy để tạo bọt rồi cho rèm vào. Ngâm trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để rèm mềm và đẩy các chất bẩn ra. 
 • Dùng bàn chải đánh mạnh lên những vị trí có vết bẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chân đạp trực tiếp lên rèm để loại bỏ hết vết bẩn.
 • Xả rèm lại với nước, lặp lại bước này từ 1-2 lần, đến khi nào nước giặt rèm đã trong veo.

Kỹ thuật giặt khô rèm cửa

 • Kỹ thuật giặt khô rèm cửa dành riêng cho những loại rèm nhất định. Quá trình giặt khô sẽ sử dụng những loại dung môi làm sạch riêng biệt. 
 • Dùng máy hút bụi, hoặc chổi lông gà để quét sạch mạng nhện cũng như bụi bẩn dính trên màn.
 • Chọn dung môi làm sạch phù hợp.
 • Phơi màn ở những nơi có nắng để đảm bảo diệt sạch vi khuẩn.
giặt rèm cửa - Kỹ thuật giặt khô rèm cửa

Một số kinh nghiệm giặt rèm cửa nên biết

Cách tháo rèm cửa để giặt

Mỗi loại rèm, màn sẽ có những cách tháo khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách tháo rèm cửa ngay dưới đây.

Rèm may u rê: Nhấc thanh rèm ra khỏi trụ, sau đó tháo rèm ra nhẹ nhàng.

RÈm may định hình hoặc may ly: Dùng ghế cao, đứng lên ghế sau đó nâng rèm lên để tách rời các phụ kiện khỏi thanh rèm. Ngay lập tức, rèm sẽ được tháo ra. 

Cách làm phẳng rèm cửa

Có 2 cách để làm phẳng rèm cửa như sau.

Cách 1: Khi giặt rèm xong, bạn nên phơi rèm ngay, không được ngâm quá lâu, rèm sẽ bị nhăn.

Cách 2: Ủi rèm, nên ủi ở mặt trái. Tuyệt đối tránh ủi ở những vị trí có hoa văn. HÃy xịt một chút nước để làm ẩm bề mặt rèm trước khi ủi. Cần đặt bàn là ủi nhẹ nhàng. 

Cách tẩy trắng rèm cửa

Rèm là vật dụng rất dễ tiếp xúc với bụi bẩn. Trong thời gian dài sử dụng, nếu không thường xuyên vệ sinh hoặc vì tác nhân nào đó, rèm có thể bám bẩn và dính những vết ố. Vậy làm thế nào để tẩy trắng rèm cửa?

Xác định vị trí bị ố vàng và cần tẩy trắng của rèm cửa

Chọn dung dịch làm sạch phù hợp: giấm, chanh, baking soda, hóa chất,…

Vệ sinh toàn bộ rèm hoặc vị trí bị ố vàng.

Bao lâu nên giặt rèm cửa?

Rèm cửa là vật dụng không chỉ có chức năng trang trí mà còn có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn hiệu quả. Vì thế, khi sử dụng một thời gian, rèm sẽ bám nhiều bụi bẩn, mạng nhện. Bạn nên thường xuyên vệ sinh rèm cửa để tiêu diệt bụi, vi khuẩn, giữ cho rèm luôn mới. Tốt nhất, nên giặt rèm cửa, vệ sinh rèm cửa ít nhất 2 tháng một lần. 

Rèm cửa có giặt máy được không

Rèm cửa có giặt máy giặt được không là câu hỏi của rất nhiều người khi sử dụng rèm, màn cửa. Có một số loại rèm cửa tốt nhất bạn không nên sử dụng máy giặt để vệ sinh như: rèm cuốn, rèm cầu vòng, rèm nhựa,… Hãy tìm hiểu kỹ về chất liệu của loại rèm mà bạn đang sử dụng để có cách vệ sinh phù hợp. 

Trên đây là cách giặt rèm cửa sạch nhất, hiệu quả nhất mà Mẹo Nhà Sạch giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết bạn đã cập nhật được những tin tức hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi Mẹo Nhà Sạch thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

>> Xem thêm: