Giặt mút trang điểm bằng gì cho đúng cách?

Về lý thuyết, giặt mút trang điểm (Beauty Blender) không khó. Chúng ta chỉ cần rửa và rửa sạch.Tuy nhiên chỉ rửa thôi có đủ sạch và loại bỏ hết tất cả lớp kem nền dính bên trong? Nếu bạn vẫn chưa biết cách giặt mút trang điểm bằng gì và nên giặt như thế […]

Đã cập nhật 21 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giặt mút trang điểm bằng gì cho đúng cách?

Về lý thuyết, giặt mút trang điểm (Beauty Blender) không khó. Chúng ta chỉ cần rửa và rửa sạch.Tuy nhiên chỉ rửa thôi có đủ sạch và loại bỏ hết tất cả lớp kem nền dính bên trong? Nếu bạn vẫn chưa biết cách giặt mút trang điểm bằng gì và nên giặt như thế nào thì hãy cùng tìm kiếm câu trả lời tại đây nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Các cách vệ sinh mút trang điểm trong 1 nốt nhạc

Cách 1: Giặt mút trang điểm bằng gì: sử dụng xà phòng và nước.

Phương pháp này là dễ nhất vì tất cả những gì nó yêu cầu là xà phòng và nước. Thêm vào đó, nó thực sự cho phép bạn có thể đụng tay vào miếng trang điểm của mình và làm sạch. Việc bạn sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng hay dạng sệt tùy thuộc vào bạn. Cách này sẽ làm cho miếng mút trang điểm của bạn trông như mới.

Bước 1: Làm ướt miếng bọt biển của bạn.

Giữ miếng bọt biển của bạn dưới vòi nước chảy cho đến khi nó nở ra hết cỡ.

Bước 2: Bôi xà phòng vào miếng bọt biển.

Nếu bạn đang sử dụng xà phòng dạng lỏng, hãy bóp một ít trực tiếp lên miếng bọt biển và xoa bóp bằng cách xoa bóp bằng các ngón tay. Nếu bạn đang sử dụng xà phòng dạng thỏi, hãy chà trực tiếp miếng bọt biển lên xà phòng để tạo bọt. 

Bước 3: Rửa sạch.

Sau khi miếng mút trang điểm đã có xà phòng, hãy rửa sạch nó dưới vòi nước. Nhớ bóp nhẹ trong khi bóp để không bị dính xà phòng vào bên trong nhé!

Xem thêm: Cách vệ sinh mút trang điểm “chuẩn” beauty blogger để bảo quản và vệ sinh mút trang điểm tốt nhất nhé!

Cách 2: Giặt mút trang điểm bằng nước ngâm.

Miếng mút trang điểm của bạn bẩn đến độ bạn không thể nhớ màu của nó khi bạn mới mua nó là gì? Vậy thì hãy ngâm nó lâu hơn một chút trong xà phòng nhé.

Bước 1: Chuẩn bị xà phòng tắm.

Bỏ một ít nước trộn với xà phòng vào trong 1 cái chén. Nếu bạn lo lắng về việc tiêu diệt vi khuẩn, hãy đun sôi một ít nước và sử dụng.

Bước 2: Ngâm.

Đặt miếng bọt biển của bạn vào hỗn hợp trên và để yên trong vài phút. 

Bước 3: Làm sạch và lau khô tại chỗ.

Sau khi hết thời gian, hãy bóp nhẹ miếng bọt biển của bạn để hút hết dung dịch xà phòng. Thêm một ít xà phòng vào bất kỳ khu vực nào cần làm sạch thêm và xoa bóp trên lòng bàn tay của bạn. Sau đó rửa kỹ dưới vòi nước ấm.

Cách 3: Giặt mút trang điểm bằng gì: Làm sạch trong máy giặt.

Phương pháp này rất phù hợp cho người trang điểm chuyên nghiệp và những người có nhiều miếng mút trang điểm phải làm sạch. Chỉ việc ném miếng mút trang điểm vào máy giặt, thật dễ dàng phải không nào?

Bước 1: Tập hợp nguyên liệu.

Lấy tất cả các miếng bọt biển của bạn và cho chúng vào một túi nội y lưới. Sau đó quăng túi vào máy giặt trống của bạn.

Bước 2: Tiến hành giặt.

Cho máy giặt chạy nhẹ nhàng, với một chu trình xả thêm. Sau đó, lấy miếng mút trang điểm ra khỏi máy giặt và giữ trong túi để phơi khô.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu giặt miếng mút trang điểm bằng gì và các cách để vệ sinh miếng mút trang điểm. Bạn có thể tham khảo thêm 4 sai lầm khi vệ sinh mút trang điểm ai cũng phạm phải để phòng tránh nhé!