Cách tẩy bồn cầu bằng coca cola đơn giản, hiệu quả

Có rất nhiều cách tẩy bồn cầu khác nhau trên thế giới từ sử dụng nguyên liệu hóa chất đến nguyên liệu thiên nhiên. Vậy bạn đã từng nghe qua cách tẩy bồn cầu bằng coca cola chưa? Hôm nay, Meonhasach sẽ giới thiệu đến bạn cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng lâu […]

Đã cập nhật 31 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách tẩy bồn cầu bằng coca cola đơn giản, hiệu quả

Có rất nhiều cách tẩy bồn cầu khác nhau trên thế giới từ sử dụng nguyên liệu hóa chất đến nguyên liệu thiên nhiên. Vậy bạn đã từng nghe qua cách tẩy bồn cầu bằng coca cola chưa? Hôm nay, Meonhasach sẽ giới thiệu đến bạn cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng lâu ngày hiệu quả bằng coca cola, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Cách tẩy bồn cầu bằng coca cola

1. Thực hiện chà rửa nhiều. Nếu việc xả nước đơn giản không thể loại bỏ vết bẩn trong bồn cầu của bạn thì sử dụng bàn chải bồn cầu là giải pháp tốt nhất cho bạn. Tác động cơ học của vật dụng gia đình này sẽ tiếp tục làm lỏng các vết bẩn tích tụ trên bồn cầu và giúp loại bỏ chúng sau khi được xử lý bằng Coke. Hãy chà sạch vết bẩn, thoa nước giải khát coca cola lên và để yên, chà lại một lần nữa và sau đó xả nước bồn cầu để rửa sạch vết bẩn. Hãy nhớ đeo găng tay khi cọ rửa và rửa tay sau đó, đặc biệt là khi bạn ghét vi trùng xâm nhập vào mình.

2. Một giải pháp khác để tăng tác dụng của Coke đối với các vết bẩn trong nhà vệ sinh là sử dụng nhiệt. Về cơ bản, các phản ứng hóa học sẽ xảy ra nhanh hơn ở nhiệt độ cao, và phản ứng axit cho phép loại nước giải khát này tẩy sạch vết bẩn trong nhà vệ sinh. Bây giờ, nếu bạn có những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể thử hâm nóng Coca trong lò vi sóng rồi đổ lên bồn cầu. Không có nghĩa là phải đun thật sôi mà phải thật nóng khi sờ vào để có kết quả tốt nhất, vì vậy các bạn nhớ thận trọng khi thực hiện bước này. Đun nóng nước giải khát có ga sẽ khiến chất lỏng bốc hơi nhiều hơn bình thường, vì vậy tốt nhất bạn nên đeo găng tay để tránh bị những giọt soda nóng bắn vào tay. Hơn nữa, bạn không bao giờ nên cho Coke vào lò vi sóng trong hộp kín, đặc biệt là hộp được làm bằng kim loại, vì nó có thể dẫn đến cháy nổ nguy hiểm.

3. Bạn có thể sử dụng Coke cùng với các dung dịch tẩy rửa gia dụng khác. Như đã đề cập ở trên, tuy nước giải khát có thể tẩy được nhiều vết bẩn nhưng không phải lúc nào nó cũng có tác dụng với công việc. Vì vậy, có thể có những trường hợp bạn phải kết hợp nó với các hóa chất tẩy rửa khác để loại bỏ vết bẩn nhà vệ sinh. Một phương pháp làm sạch nhà vệ sinh phổ biến là trộn 1/4 cốc muối nở và 1/2 cốc giấm (trong một số trường hợp có thêm 2 thìa cà phê hàn the) vào 2 lít nước; bôi hỗn hợp vào bồn cầu của bạn; kỳ cọ; và sau đó đợi 60 phút trước khi xả nước.