5 Cách Tẩy Áo Trắng Bị Ngả Màu Cực Hiệu Quả, Dễ Làm

Nếu không sử dụng hoặc sau một thời gian sau khi sử dụng áo quần trong một thời gian, áo quần của bạn rất dễ bị ngả màu. Cũng vì thế mà mất đi độ sáng và đẹp như thuở ban đầu. Nếu đang đau đầu không biết làm thế nào để tẩy áo trắng […]

Đã cập nhật 16 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 Cách Tẩy Áo Trắng Bị Ngả Màu Cực Hiệu Quả, Dễ Làm

Nếu không sử dụng hoặc sau một thời gian sau khi sử dụng áo quần trong một thời gian, áo quần của bạn rất dễ bị ngả màu. Cũng vì thế mà mất đi độ sáng và đẹp như thuở ban đầu. Nếu đang đau đầu không biết làm thế nào để tẩy áo trắng bị ngả màu thì cùng tìm hiểu qua bài viết này của Mẹo Nhà Sạch nhé!

Cách tẩy áo trắng bị ngả màu bằng baking soda

Baking soda vẫn luôn được mệnh danh là một trong những “thần dược” đa năng. Ngoài công dụng trong nấu ăn thì baking soda còn có khả năng tẩy trắng hiệu quả và an toàn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể chọn cách tẩy áo trắng bị ngả màu bằng baking soda.

Cho bột baking soda vào chén, thêm một chút nước tạo thành hỗn hợp sệt sệt. Dùng hỗn hợp bôi lên những vị trí bị nấm mốc, ố vàng, giữ nguyên trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn mang áo đi giặt như bình thường. Đảm bảo áo của bạn sẽ trắng tinh, các vết ố vàng đều “bay màu”.

ách tẩy áo trắng bị ngả màu bằng baking soda

Cách tẩy áo trắng bị ngả màu bằng thuốc tẩy

Nếu không có baking soda sẵn trong nhà, bạn có thể dùng thuốc tẩy để tẩy áo trắng bị ngả màu vàng. Bạn giặt áo như bình thường, đặc biệt nhớ ngâm trong xà phòng lâu hơn, khoảng 30 phút. Sau đó dùng nước xả sạch xà phòng. Cho nước vào thau, cho thuốc tẩy vào. Lưu ý, ở bước này bạn nên dùng bao tay trộn để áo quần ngấm thuốc tẩy. Thuốc tẩy là hóa chất nên sẽ gây hại cho da tay nếu tiếp xúc trực tiếp.

Sau khi ngâm áo bị ố màu trong thuốc tẩy khoảng 30 phút, bạn xả lại với nước. Sau đó ngâm cùng nước xả vải để khử mùi hôi của thuốc tẩy. Cuối cùng, mang áo quần phơi ngoài nắng.

Cách tẩy áo trắng bị ố vàng bằng Javen

Javen là một trong những loại dung dịch tẩy trắng, tẩy vết ố vàng, vết nấm mốc trên áo quần vô cùng hiệu quả. Nếu như sau khi đã thử nhiều cách nhưng vết ố vàng trên áo quần của bạn không chịu biến mất, hãy sử dụng nước Javen.

Chỉ cần giặt áo quần như bình thường, sau đó, cho áo quần vào nước có chứa Javen. Bạn cần chú ý tùy theo lượng áo quần bạn muốn tẩy trắng mà pha tỷ lệ nước và Javen phù hợp. Nên dùng bao tay ở bước này để không làm da tay bị ảnh hưởng. 

Sau khi ngâm áo quần trong nước Javen khoảng 20 phút, bạn xả lại với nước. Nếu như áo quần còn nồng mùi Javen thì có thể sử dụng tinh dầu hoặc nước xả vải để khử mùi. Nhớ mang áo quần ra phơi nắng nhé. 

Cách tẩy áo trắng bị ố vàng bằng Javen

Cách tẩy áo sơ mi trắng bị màu cháo lòng bằng rượu Vodka

Bạn có thể sử dụng rượu Vodka để tẩy áo quần bị ngã màu. Cách làm vô cùng đơn giản. Cho rượu Vodka lên quần áo cần tẩy. Hoặc bạn cũng có thể hòa rượu Vodka vào nước rồi cho áo quần vào ngâm. Sau đó, giặt như bình thường là các vết bẩn cứng đầu nhất cũng bị đánh bay. 

Cách tẩy áo trắng bị ố vàng lâu ngày bằng giấm ăn

Giấm ăn, giấm trắng còn được biết đến với khả năng tẩy trắng áo quần vô cùng hiệu quả. Bạn có thể kết hợp cùng với baking soda hoặc không cũng được. Chỉ cần cho giấm vào bát, cho muối hoặc baking soda vào trộn đều tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp bôi lên vị trí những vết bẩn, vết ố vàng và chờ trong 30 phút. 

Nếu áo quá bẩn, bạn có thể ngâm trực tiếp áo với dung dịch giấm, muối/baking soda trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó, giặt như bình thường. Các vết ố vàng, vết bẩn sẽ nhanh chóng bị xóa xổ. 

Như vậy, Mẹo Nhà Sạch đã cung cấp cho bạn những cách tẩy trắng áo bị ố vàng cực hiệu quả. Đừng quên truy cập Meonhasach.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức, mẹo nhà bếp hữu ích nhất. Chúc bạn thành công !

>> Xem thêm: