Cách giặt quần áo bằng dầu gội đầu hiệu quả

Khi hết bột giặt hoặc đi du lịch, bạn vẫn có thể giặt tay quần áo bằng dầu gội đầu. Bạn nên lưu ý rằng không nên cho dầu gội vào máy giặt vì rất có thể dầu gội sẽ tạo ra nhiều váng và gây ra bọt trào ra khỏi máy giặt. Hãy giặt […]

Đã cập nhật 22 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách giặt quần áo bằng dầu gội đầu hiệu quả

Khi hết bột giặt hoặc đi du lịch, bạn vẫn có thể giặt tay quần áo bằng dầu gội đầu. Bạn nên lưu ý rằng không nên cho dầu gội vào máy giặt vì rất có thể dầu gội sẽ tạo ra nhiều váng và gây ra bọt trào ra khỏi máy giặt. Hãy giặt quần áo của bạn với dầu gội đầu bằng tay trong bồn rửa và xử lý vết bẩn với nước. Sau đây là các bước giặt quần áo bằng dầu gội đầu chúng tôi hướng dẫn cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo 7 cách giặt đồ bằng tay đúng cách để có được bộ trang phục sạch thơm đúng chuẩn nhé!

Cách giặt quần áo bằng dầu gội đầu cho bạn chưa biết

Bước 1: Đổ nước ấm hoặc nước lạnh vào bồn rửa

Hãy kiểm tra hướng dẫn giặt giũ trên từng món quần áo bạn định giặt. Nếu không có, hãy sử dụng nước lạnh cho an toàn. Sau đây là một số cách chọn nước cho từng loại vải:

  • Sử dụng nước ấm cho vải bông, vải lanh và vải tổng hợp. Nếu quần áo bị bẩn nhiều, hãy dùng nước nóng.
  • Nếu bạn đang giặt bất kỳ loại quần áo màu trắng nào có màu đỏ hoặc sẫm, hãy sử dụng nước lạnh.
  • Đối với các loại vải mỏng manh như lụa và ren, hãy sử dụng nước lạnh.

Bước 2: Thêm 1 thìa cà phê dầu gội vào để làm nước xà phòng

Nhỏ dầu gội không chứa chất tạo màu hoặc không chứa thuốc nhuộm vào nước và khuấy đều cho đến khi nước sền sệt. Dùng loại dầu gội đầu của trẻ em là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có thể cho kết quả tốt như dùng bột giặt và để lại hương thơm nhẹ nhàng, tươi mát cho quần áo của bạn.

Lưu ý là bạn không nên sử dụng hỗn hợp dầu gội và dầu xả 2 trong 1 vì dầu xả có chứa thành phần dầu sẽ bám vào sợi quần áo. Nếu sử dụng nhiều nước để giặt đồ, bạn cũng có thể thêm dầu gội vào để quần áo được sạch hơn đấy!

Bước 3: Đặt quần áo vào nước và ngâm trong 2 đến 5 phút

Bạn có thể đặt 1 hoặc 2 chiếc quần áo vào nước và để toàn bộ quần áo ngập trong nước. Hãy ngâm trong vòng 5 phút để dầu gội có thể thấm vào các thớ vải nhé!

Đối với quần áo bị bẩn nhiều, bạn có thể ngâm trong 10 phút.

Bước 4: Dùng tay chà nhẹ vào chỗ có vết bẩn. 

Ở bước này, bạn hãy sử dụng ngón tay của mình để thấm nước xà phòng và nhẹ nhàng chà rửa nơi có vết bẩn. Hãy nhẹ nhàng với các loại vải mỏng và tránh kéo quá căng các sợi vải. Ví dụ, nếu bạn đang giặt áo sơ mi, hãy tập trung vào chà rửa phần nách áo.

Bước 5: Lấy quần áo ra và xả dưới vòi nước sạch. 

Nhấc quần áo ra và xả nước. Nếu bạn giặt quần áo bằng nước ấm, hãy dùng nước ấm để xả (và ngược lại). Hãy đảm bảo bạn đã giặt sạch toàn bộ quần áo, đặc biệt là những phần có vết bẩn cần làm sạch.

Bước 6: Vắt hết nước thật nhẹ nhàng. 

Bạn hãy bóp nhẹ quần áo để loại bỏ nước thừa. Tránh vắt quần áo quá chặt vì làm như vậy có thể làm giãn các sợi vải.Bạn cũng có thể trải một chiếc khăn khô và sạch lên mặt bàn và đặt quần áo ướt lên trên. Sau đó cuộn khăn và quần áo lại với nhau như cuộn sushi và bắt đầu vắt.

Bước 7: Phơi khô quần áo hoặc sử dụng máy sấy quần áo

Kiểm tra hướng dẫn trên nhãn của quần áo để xem bạn nên phơi khô, là phẳng hoặc sấy khô quần áo trong máy sấy ở nhiệt độ thấp hoặc cao nhé! Nếu bạn không chắc, hãy phơi quần áo phẳng phiu. Vì làm như vậy sẽ giúp giữ được phom dáng quần áo tốt hơn. 

Bước 8: Làm phẳng quần áo.

Hãy đặt một chiếc khăn khô lên mặt bàn và đặt quần áo lên trên và ủi bằng tay càng sao cho quần áo càng ít nếp nhăn càng tốt. Kiểm tra xem mặt trước đã khô sau 2 giờ chưa. Nếu khô rồi thì bạn có thể lộn ngược mặt sau lại và tiếp tục phơi.

Như vậy, Mẹo nhà sạch vừa hướng dẫn bạn cách giặt quần áo bằng dầu gội hiệu quả, mong rằng bạn có thể áp dụng cách này để làm sạch những bộ quần áo của mình nhé!