Hướng Dẫn Cách Giặt Và Làm Sạch Đệm Bằng Baking Soda

Trong mỗi gia đình, chiếc đệm được xem là một vật dụng cần thiết để hỗ trợ cho giấc ngủ của chúng ta được ngon và sâu giấc hơn. Nhưng sau một thời gian sử dụng những chiếc đệm này sẽ bị dính các vết bẩn hoặc bụi từ không khí. Vậy làm thế nào […]

Đã cập nhật 12 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng Dẫn Cách Giặt Và Làm Sạch Đệm Bằng Baking Soda

Trong mỗi gia đình, chiếc đệm được xem là một vật dụng cần thiết để hỗ trợ cho giấc ngủ của chúng ta được ngon và sâu giấc hơn. Nhưng sau một thời gian sử dụng những chiếc đệm này sẽ bị dính các vết bẩn hoặc bụi từ không khí. Vậy làm thế nào để loại bỏ những vết bẩn ra khỏi bề mặt đệm đơn giản mà hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sạch đệm bằng baking soda trong bài viết dưới đây nhé!

Tẩy vết bẩn và làm sạch đệm bằng baking soda có hiệu quả không?

Baking soda hay còn gọi là muối nở, chúng tồn tại ở dạng bột mịn có đặc điểm không màu, không mùi, có vị mặn. Loại nguyên liệu này có rất nhiều công dụng đa dạng như:  

  • Thường được sử dụng để tẩy trắng răng hoặc tẩy các vật dụng trong gia đình. 
  • Được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp với công dụng như tẩy tế bào chết, trị thâm và nhiều công dụng khác khi kết hợp với những loại nguyên liệu khác. 
  • Được sử dụng trong làm bánh vì chúng có tính chất trung hòa axit và tạo độ bông xốp cho bánh. 
  • Bên cạnh đó, baking soda còn được dùng trong y tế với khả năng khử trùng rất tốt.

Có thể thấy, baking soda mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong việc làm sạch và tẩy trắng. Hiện nay, loại nguyên liệu này được nhiều người áp dụng trong việc làm sạch đệm một cách tối ưu và vô cùng hiệu quả. 

Tẩy vết bẩn và làm sạch nệm / đệm bằng baking soda có hiệu quả không?

Hướng dẫn cách giặt nệm bằng baking soda

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt đệm

  • Trước tiên, bạn cần phải tháo vỏ đệm rồi xem xét tình trạng bẩn và khoanh vùng vị trí dính bẩn trên bề mặt đệm.
  • Sau đó, sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn và khăn lau sạch qua một lần để xác định các vết bẩn dính trên đệm không thể làm sạch bằng các biện pháp thông thường.

Bước 2: Rắc baking soda lên bề mặt đệm

  • Trộn đều hỗn hợp gồm baking soda và tinh dầu. Khi kết hợp baking soda với tinh dầu sẽ tạo nên mùi hương dễ chịu tốt cho giấc ngủ, đồng thời một số loại tinh dầu còn có khả năng kháng khuẩn rất hiệu quả.
  • Tiếp đến, thoa hỗn hợp này lên những vùng dính bẩn trên đệm. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn nên sử dụng lượng hỗn hợp làm sạch nhiều hơn những vị trí khác. 
Hướng dẫn cách giặt nệm bằng baking soda

Bước 3: Vệ sinh nệm

  • Sau khi thoa hỗn hợp xong, bạn giữ nguyên khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi mới tiến hành hút sạch phần bột đó bằng máy hút bụi.
  • Cuối cùng, vệ sinh đệm một lần nữa bằng cách dùng khăn sạch lau lại đệm và đợi đệm ổn định.

Như vậy, chỉ với 3 bước mà Mẹo nhà sạch hướng dẫn ở trên là chiếc đệm của gia đình bạn đã trở nên sạch sẽ như mới. Đồng thời, việc làm sạch đệm bằng baking soda cũng giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cũng như các chất gây kích da mang đến cho mọi người trong gia đình một giấc ngủ tuyệt vời.

Xem thêm:

Làm sạch đệm bằng baking soda như thế nào?

Cách làm sạch đệm với baking soda đơn giản nhất đó là rắc baking soda trực tiếp lên bề mặt nệm. Sau đó chờ khoảng 40 – 60 phút. Tiếp tục dùng máy hút bụi hút sạch baking soda. Chúng sẽ mang theo các loại bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc có trên bề mặt nệm. Từ đó trả lại cho bạn chiếc đệm của bạn vẻ sáng bóng, sạch khuẩn.

Dùng Baking soda khử mùi hôi nệm được không?

Bạn hoàn toàn có thể dùng baking soda để khử mùi hôi của nệm. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc baking soda đều tay trên bề mặt nệm rồi chờ trong khoảng 40 phút. Tiếp theo, dùng máy hút bụi hút sạch baking soda đi. Chiếc nệm của bạn sẽ trở nên sáng bóng, hết mùi hôi và sạch hơn đấy.