Cách chọn nấm rơm tươi ngon, không dính thuốc

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nấm rơm được bày bán nhưng lại không được kiểm định rõ ràng về chất lượng. Nếu bạn không có đủ kiến thức để lựa chọn nấm rơm, rất có thể bạn sẽ mua phải loại nấm nhiễm thuốc, nấm hỏng,… gây nên những ảnh hưởng nặng […]

Đã cập nhật 28 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách chọn nấm rơm tươi ngon, không dính thuốc

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nấm rơm được bày bán nhưng lại không được kiểm định rõ ràng về chất lượng. Nếu bạn không có đủ kiến thức để lựa chọn nấm rơm, rất có thể bạn sẽ mua phải loại nấm nhiễm thuốc, nấm hỏng,… gây nên những ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe. Đừng lo, trong bài viết này Mẹo Nhà Sạch sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nấm rơm tươi ngon nhất.

Cách chọn nấm rơm tươi ngon

Nấm rơm là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày. Có thể chế biến nấm rơm thành nhiều món ăn như nấm rơm kho tiêu, cháo gà nấm rơm, thịt kho nấm rơm,… Để có được món ăn như ý, cách chọn nấm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Khi mua nấm rơm, bạn nên chọn những cây nấm còn nguyên vẹn, không bị trầy hay dập nát. Ngoài ra, nấm vừa thu hoạch sẽ có mùi thơm đặc trưng, hương thơm không nồng mà chỉ thoang thoảng.

Cách chọn nấm chuẩn nhất là lựa những cây nấm có hình tròn, kích thước đều nhau, có màu nâu trắng hoặc nâu và đen ở đỉnh đầu.

Không nên chọn những cây nấm đã nở to và có mùi mốc, hôi, đây chính là dấu hiệu của nấm cũ lâu ngày. Nấm là loại thực phẩm không bảo quản được lâu bằng cách thông thường nên có thể bị xịt thuốc kéo dài độ tươi khi không bán hết trong ngày.

Cách chọn và sơ chế các loại nấm thông dụng dùng trong các món ăn

Cách sơ chế nấm đúng nhất

Sơ chế nấm sao cho đúng nhất là thắc mắc của rất nhiều người. Khi mua nấm về, bạn cạo sạch rơm còn dính trên nấm. Sau đó, ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút ròi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.

Nếu mua nấm rơm nhưng không nấu hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 ngày. Khi sơ chế, bạn cho nấm vào ngâm trong nước muối pha loãng trước khi nấu.

Trên đây là những cách chọn nấm rơm, sơ chế nấm rơm ngon nhất từ Mẹo Nhà Sạch. Chúc bạn thành công!