Cách Làm Bánh Tráng Trộn, Nước Sốt Ngon, Đơn Giản

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt sẽ khiến ai nghe tên cũng phải mỉm cười. Món ăn này có thể được chế biến thành nhiều cách khác nhau, mỗi cách đều có hương vị đặc trưng riêng sẽ khiến thực khách lưu luyến mãi không thôi. Contents hide 1 Nguyên liệu […]

Đã cập nhật 11 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách Làm Bánh Tráng Trộn, Nước Sốt Ngon, Đơn Giản

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt sẽ khiến ai nghe tên cũng phải mỉm cười. Món ăn này có thể được chế biến thành nhiều cách khác nhau, mỗi cách đều có hương vị đặc trưng riêng sẽ khiến thực khách lưu luyến mãi không thôi.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn ngon, đơn giản

1 xấp bánh tráng
5 trứng cút
2 quả quất
1/2 xoài xanh
20g thịt bò khô
20g thịt bò khô hoặc mực khô xé sợi
25g hành hoa, hành tím
25g rau răm
25g lạc rang
1/4 chén dầu ăn
1/2 muỗng canh sa tế
1/2 muỗng canh mắm tôm khô
1/2 muỗng canh muối tôm Tây Ninh
1 muỗng canh tương đen
tương
hành phi
Đồ dùng: kéo, bát, dao, găng tay ni lông

nguyện liệu làm bánh tráng trộn
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn (Nguồn: Sưu tầm)

Các bước làm bánh tráng trộn ngon sài gòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn.

Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào xào vài giây rồi tắt bếp đổ ra bát.

Quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn
Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 2: Trộn bánh tráng cùng các nguyên liệu khác

Cho bánh tráng đã cắt vào tô lớn, cho rau răm đã cắt nhỏ vào.

Sau đó cho xoài băm nhỏ, tôm khô, sa tế, thịt bò khô, xíu mại, mực khô, muối tôm, đậu phộng và nước quất vào.

Cho khô bò đen nước, mỡ hành, ít xì dầu, hành phi. Cuối cùng trộn đều hỗn hợp.

Cho bánh tráng trộn ra đĩa, cho trứng cút luộc và đậu phộng rang lên trên. Vậy là món bánh tráng trộn đã sẵn sàng rồi, bây giờ hãy thưởng thức thôi nào.

Trộn bánh tráng trộn cùng với những nguyên liệu khác (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 3: Thành phẩm

Bánh tráng trộn có thể thưởng thức ngay sau khi trộn, hương vị thơm ngon không thua gì quán bạn thường ăn. Các nguyên liệu được trộn rất hấp dẫn như rau răm, thịt bò khô, đậu phộng, mắm tôm, trứng cút, mắm ruốc,…

>>> Có thể bạn cũng thích:

Trên đây là các bước làm bánh tráng trộn thơm ngon, mà chẳng mất quá nhiều thời gian để hoàn thành. Hãy thử ngay vào dịp cuối tuần bạn nhé! Chúc bạn thành công! Đừng quên truy cập vào Unilever Food Solutions để cập nhật thêm nhiều công thức món ngon khác đầy mới lạ hấp dẫn!

Tags: