Cách Nấu Lẩu Thái Không Cần Xương, Ngon Ngọt, Đơn Giản

Lẩu Thái là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị chua cay ngon ngọt vô cùng hấp dẫn người ăn. Vào mỗi cuối tuần thì việc thưởng thức một nồi lẩu Thái nóng hổi cùng gia đình và bạn bè là vô cùng lý tưởng. Vì vậy, nếu muốn vào bếp […]

Đã cập nhật 6 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách Nấu Lẩu Thái Không Cần Xương, Ngon Ngọt, Đơn Giản

Lẩu Thái là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị chua cay ngon ngọt vô cùng hấp dẫn người ăn. Vào mỗi cuối tuần thì việc thưởng thức một nồi lẩu Thái nóng hổi cùng gia đình và bạn bè là vô cùng lý tưởng. Vì vậy, nếu muốn vào bếp một cách đơn giản thì hãy cùng tham khảo cách nấu lẩu Thái không cần xương được Vincom chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Lẩu Thái ăn với rau gì ngon? 17 loại rau ăn Lẩu Thái Chuẩn Vị

Nguyên liệu nấu lẩu Thái không cần xương

Để có nồi nước lẩu ngon, các bà nội trợ thường phải lựa chọn nguyên liệu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo hương vị chuẩn Thái, hợp khẩu vị người ăn. Nguyên liệu cần thiết vô cùng đơn giản và dễ tìm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ như sau: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Dừa tươi lấy nước: 2 trái.
  • Thơm/dứa: 1 trái.
  • Me, cà chua: 2 – 3 quả. 
  • Củ sả: 6 củ.
  • Knorr Súp nền Lẩu Thái
  • Tỏi băm, ớt băm, bột ớt.
  • Các nguyên liệu hải sản khác: Tôm mực, thịt bò, bông bí,…
  • Rau ăn lẩu Thái. 
Lựa chọn nguyên liệu một cách kỹ lưỡng sẽ giúp hương vị lẩu Thái trở nên hấp dẫn hơn (Nguồn: Sưu tầm) 

Cách nấu nước dùng lẩu Thái không cần xương

Lẩu Thái là món ăn được chế biến với nguyên liệu phong phú, tuy nhiên cách nấu cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng học cách nấu lẩu Thái không cần xương để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà với các bước sau: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu:  

  • Mực: Lột bỏ phần túi mực và vò sạch chất bẩn với muối, chanh để khử mùi tanh. Thái mực thành miếng vừa ăn. 
  • Tôm: Rửa sạch và bóc vỏ, đầu và bóc vỏ nếu thích. 
  • Thịt bò: Rửa sạch và thái miếng vừa ăn. 
  • Ngao: Ngâm kỹ trong nước với ớt để ngao nhả các chất bẩn và đất cát bên trong. Tiếp theo bạn làm sạch vỏ ngao và để ráo.  
  • Dứa, cà chua: Gọt sạch bỏ và cắt miếng nhỏ vừa phải.
  • Nấm: Cắt bỏ chân và rửa sạch, ngâm cùng muối để loại bỏ độc tố.
  • Me chua: Cạo sạch vỏ và thái mỏng. 
  • Các loại rau ăn kèm: Tất cả các loại rau đều rửa sạch và ngâm trong nước muối từ 7 – 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Làm sạch các nguyên liệu kỹ lưỡng (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 2: Nấu nước dùng

Để nồi lẩu Thái được thơm ngon, hấp dẫn thì bước nấu nước dùng là vô cùng quan trọng vì nó chính là linh hồn của món ăn. 

  • Đầu tiên, để thay thế vị ngọt của xương, bạn cần dùng nước của 2 trái dừa và thêm vào 1 ít nước lọc vừa đủ. Điều bạn cần lưu ý trong bước nấu nước dùng chính là lựa trái dừa tươi ngon, ngọt nước để nước trong và thanh hơn.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm dứa, sả đã đập dập vào khi sôi. Đồng thời nêm vào nồi Knorr Súp Nền Lẩu Thái với lượng vừa đủ sao cho hợp miệng. 
  • Trong lúc đó, bạn hãy trộn sẵn 1 bát bao gồm sả băm nhuyễn, ớt tươi, tỏi. Cho hỗn hợp này vào nồi để tạo nên màu sắc đẹp mắt và sự đậm vị.
  • Nếu muốn nồi lẩu thêm đậm đà thì bạn có thể cho thêm me xanh đã thái lát. Bên cạnh đó, các loại rau thơm như mùi, hành, thì là cũng sẽ giúp nước lẩu dậy mùi thơm hơn.
  • Để nồi nước dùng sôi trong 20 – 30 phút để các nguyên liệu cùng hòa quyện và tiết ra nước ngọt là có thể thưởng thức. 
Cách nấu nước lẩu thái không cần xương (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 3: Làm nước chấm

Nước chấm là một trong những yếu tố giúp món lẩu trở nên trọn vị và đậm đà hơn, bạn có thể tham khảo 2 cách làm nước chấm theo công thức đơn giản sau: 

1. Nước chấm mù tạt

Nguyên liệu:

  • Mù tạt xanh: 1 muỗng canh.
  • Muối, mì chính, hạt tiêu: 1/4 muỗng cafe.
  • Ớt sừng: 1 quả.
  • Chanh: 1 quả.

Cách làm:

  • Chanh và ớt rửa sạch, sau đó để ráo. Ớt thái thành lát mỏng.
  • Cho mù tạt, mì chính, muối vào bát nhỏ và trộn đều.
  • Thêm ớt, tiêu và vắt thêm nước chanh là hoàn thành.

2. Nước chấm tương ớt chanh

Nguyên liệu:

  • Tương ớt: 1 muỗng canh.
  • Đường, muối: 1 muỗng cafe.
  • Chanh: 1 quả.

Cách làm:

  • Chanh lấy nước cốt.
  • Cho đường, tương ớt và nước cốt chanh vào bát nhỏ.
  • Cho thêm muối vào hỗn hợp, khuấy đều tay cho hòa quyện và sệt lại là hoàn thành. 
Cách làm nước chấm ngon ăn lẩu Thái (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 4: Thưởng thức

Nồi nước dùng thơm phức mùi sả với hương vị chua cay nồng ấm chỉ cần bày lên bếp chuyên dùng. Sau đó bày các đồ nhúng lẩu như hải sản, thịt và rau nấm xung quanh. Trước khi bắt đầu ăn bạn bỏ các loại tôm, mực, ngao và trước để ngọt nước hơn, sau đó nhúng thêm các loại rau và mì, ăn đến đâu nhúng đến đó để không bị nhũng. 

Hương vị thơm ngon, chua cay đậm đà của ớt, sả, lá chanh kết với với sự tươi ngon của hải sản và thịt sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn và ấm cúng hơn.

Trên đây là cách nấu lẩu Thái không cần xương mà Unilever Food Solutions muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra, một mẹo nhỏ giúp món lẩu trở nên đơn giản và đậm đà hơn, bạn có thể sử dụng Knorr Súp Nền Lẩu Thái, giúp mang đến hương vị Tom Yam Thái đặc trưng từ giềng, sả và lá chanh vô cùng thơm ngon. Hãy cùng vào bếp và nấu 1 nồi lẩu thơm ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè khi có dịp nhé!

>>> Xem thêm:

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon, Chuẩn Vị

Cách Nấu Lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái, siêu ngon

Cách Nấu Lẩu Thái không cần gói gia vị, siêu đơn giản

Video Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái

>>> Có thể bạn cũng thích:

Tags: