5 Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhất Tại Nhà

adminTOS - 7 months trước
5 cách ướp thịt nướng ngon nhất tại nhà

Thịt nướng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để món thịt nướng thơm ngon, đậm đà thì chúng ta cần có biết cách ướp thịt sao cho đúng gia vị và theo tỷ lệ. Hôm nay, Mẹo nhà sạch sẽ hướng dẫn bạn 5 cách ướp thịt nướng chuẩn vị trong bài viết dưới đây nhé!

Ướp thịt nướng cơm tấm

Gia vị ướp thịt nướng cơm tấm

  • Sườn cốt lết: 500g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sữa đặc
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Mật ong
  • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Cách ướp thịt nướng cơm tấm

Sườn sau khi mua về, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2-3 phút để khử bớt mùi tanh rồi vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó, dùng cán dao hoặc đồ đập thịt để dằn thịt và đập cho mềm.

Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ rồi mang đi băm nhuyễn.

Cho 1 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + ½ thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh dầu ăn + ½ thìa cà phê tiêu + hành tím, tỏi băm nhuyễn vào thau rồi khuấy đều hỗn hợp. Sau khi đã hòa tan hỗn hợp gia vị, bạn cho ¼ trái cam vào cùng và khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.

Sau đó, lần lượt cho sườn vào thau hỗn hợp, trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong 2 giờ đồng. Để thịt được tươi ngon, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi lấy ra, miếng sườn vẫn giữ được độ tươi ngon và nước sốt thấm vào thịt đậm đà hơn. 

Cách ướp thịt nướng cơm tấm

Cách ướp thịt nướng bbq Hàn Quốc

 Nguyên liệu ướp thịt nướng bbq

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu hào
  • Tướng ớt
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn.

Cách ướp thịt nướng bbq

Thịt ba chỉ mua về, ngâm với nước muối pha loãng để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi mang đi ướp với 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + ½ thìa cà phê muối + 1 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh tương ớt + ⅓ thìa cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho thịt thấm gia vị rồi xiên thịt vào que xiên.

Cách ướp thịt nướng truyền thống

 Gia vị ướp thịt nướng truyền thống

  • Thịt vai: 500g
  • Sả: 2 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước tương
  • Dầu hào
  • Mật ong
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách ướp thịt nướng truyền thống

Thịt vai mau về rửa với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Nếu nướng thịt bằng xiên thì bạn nên cắt hình vuông khoảng 2 ngón tay. Nướng thịt trên bếp phẳng thì chỉ cần thái thịt theo khổ 2-3 ngón tay, mỏng 0,5cm. 

Tỏi bóc sạch vỏ, sả cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cho thịt vào thau ướp với 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh mật ong + ½ thìa cà phê tiêu + sả, tỏi băm nhuyễn. Sau đó, mang bao tay vào trộn đều và để khoảng 2 giờ đồng hồ cho thịt thấm gia vị là có thể mang ra nướng.

Cách ướp thịt nướng truyền thống

Ướp thịt nướng bún chả

Gia vị

  • Thịt ba chỉ: 800g
  • Thịt vai: 800g
  • Sả: 2 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu hào
  • Mật ong
  • Nước màu
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm

Ướp thịt nướng

Thịt heo sau khi mua về, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2-3 phút để khử mùi tanh. Sau đó, mang thịt nạc vai xay nhuyễn, còn thịt ba chỉ thì cắt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt vai xay nhuyễn: cho ½ thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê bột ngọt + ½ thìa cà phê tiêu + 2 thìa cà phê nước mắm + ½ thìa cà phê dầu hào + 1 thìa cà phê mật ong + 1 thìa cà phê nước màu + hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn. Sau đó, đeo bao tay vào trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp thịt ba chỉ: Cho ½ thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê bột ngọt + ½ thìa cà phê tiêu + 2 thìa cà phê nước mắm + 1/ thìa cà phê dầu hào + ½ thìa cà phê mật ong + ½ thìa cà phê nước màu + hành tím, tỏi băm nhuyễn. Sau đó, dùng đũa trộn đều và ướp thịt trong vòng 30 phút cho thấm gia vị là có thể nướng.

Ướp thịt nướng xiên que

Gia vị tẩm ướp xiên que

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Sả: 2 nhánh
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Chanh: 1 quả
  • Dầu hào
  • Mè trắng
  • Sữa đặc
  • Dầu mè
  • Mật ong
  • Nước màu
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu

 Cách ướp thịt nướng

Thịt ba chỉ mua về, lấy muối hạt xát xung quanh thật kỹ rồi rửa lại vài lần với nước sạch để khử mùi tanh. Sau đó, cho ra rổ để ráo rồi cắt thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 0,5cm.

Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi mang đi băm nhuyễn. Sả cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cho 2 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 thìa cà phê tiêu + 1 thìa cà phê dầu mè + 2 muỗng canh mè trắng + 1 thìa cà phê nước màu vào tô rồi khuấy đều hỗn hợp. 

Tiếp đến, cho sả, tỏi, hành tây, hành tím đã băm nhuyễn vào trộn đều rồi đổ thịt heo vào. Đeo bao tay vào rồi trộn cho thật đều và để khoảng 3-4 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Nếu có thời gian, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Như vậy, khi nướng thịt sẽ thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Chẳng cần phải đi đâu xa, với 5 cách ướp thịt nướng mà Mẹo Nhà Sạch vừa chia sẻ trên là đã có ngay món thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị rồi. Cuối tuần này, hãy thực hiện ngay cách ướp thịt này để có món ngon chiêu đãi gia đình nhé. Bạn sẽ có những phút giây thú vị và vui vẻ bên gia đình mình thật hạnh phúc. 

>> Xem thêm:

// Xem Nhiều

món nước nui sườn heo

21 món nước ngon, nổi tiếng nhất châu Á

6 days trước

Các món nước đến từ các khu vực khác nhau của châu Á đều rất đặc biệt. Dù món nước đơn giản, đa dạng, có hương vị đậm đà, hay sở hữu thành phần thú vị, thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. Top 21 món nước ngon được Mẹo Nhà Sạch giới […]

Chế biến rau củ

Chế Biến Rau Củ Quả Đúng Cách Và 6 Sáng Tạo Món Ăn

6 days trước

Phương pháp chế biến rau củ quả đúng cách sẽ giúp lưu giữ tối đa các Vitamin và khoáng chất có lợi. Từ đó, cơ thể sẽ được hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất quan trọng từ nguồn nguyên liệu xanh này. Bên cạnh đó, việc áp dụng một số công thức sáng tạo […]

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Các Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Hot Nhất Hiện Nay

6 days trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

1 week trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

1 week trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

1 week trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

1 week trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

2 weeks trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

2 weeks trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

2 weeks trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]