Mẹo làm sạch bụi bẩn cho nhà sau xây dựng nhanh chóng

Vệ sinh nhà sau xây dựng là công việc cần phải làm để đảm bảo không gian nhà mới sạch bụi, gọn gàng giúp gia đình bạn có một môi trường sống tốt nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn đang muốn vệ sinh ngôi nhà sạch sẽ trước khi dọn về sống […]

Đã cập nhật 15 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Mẹo làm sạch bụi bẩn cho nhà sau xây dựng nhanh chóng

Vệ sinh nhà sau xây dựng là công việc cần phải làm để đảm bảo không gian nhà mới sạch bụi, gọn gàng giúp gia đình bạn có một môi trường sống tốt nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn đang muốn vệ sinh ngôi nhà sạch sẽ trước khi dọn về sống nhưng không biết cách làm như thế nào? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo là sạch bụi bẩn cho nhà sau xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Những vật dụng cần chuẩn bị:

Trước khi tiến hành xây dựng, bạn hãy bảo quản những đồ dùng trong nhà bằng màng bọc hoặc túi nilon, điều này sẽ giúp ngăn chặn bụi bẩn làm hư hỏng đồ dùng của gia đình. Mặc dù bạn có thể đợi cho đến khi những người thợ xây hoàn thành công việc để giải quyết đống lộn xộn, nhưng dọn dẹp cuối ngày sẽ làm đống lộn xộn không tích tụ nhiều theo thời gian giúp việc vệ sinh nhà mới nhanh chóng và hiệu quả hơn.  

1. Quét dọn nhà

Vấn đề với bụi bẩn là khi bạn phủi xung quanh, chúng sẽ bay lên không trung và rơi xuống ở những nơi khác. Nếu bạn không loại bỏ bụi bẩn đúng cách có thể gây lãng phí rất nhiều thời gian để di chuyển bụi từ nơi này sang nơi khác. Khi có những mảng bụi lớn như thạch cao hoặc vật liệu khác dính trên sàn nhà thì không thể tránh việc quét dọn chúng. Nếu phải quét dọn, bạn hãy mở tất cả các cửa và cố gắng hướng luồng không khí về phía chúng để đẩy càng nhiều bụi bẩn ra khỏi phòng càng tốt. Sau khi làm việc này xong, bạn có thể nghỉ ngơi để những bụi bẩn còn sót lại trong không khí có thể lắng xuống.  

Quét dọn nhà

2. Vệ sinh tường và trần nhà

Sau khi hoàn thành xây dựng, bụi có thể bao phủ khắp các bức tường và trần nhà. Để làm sạch chúng, bạn hãy sử dụng khăn ẩm lau nhẹ lên tường nhà cho đến khi loại bỏ hết bụi bẩn. Khi vệ sinh bạn cần lưu ý, tường phải được sơn tháng trước vì khăn ẩm có thể làm hư hỏng lớp sơn mới. 

3. Hút bụi

Bạn hãy sử dụng máy hút bụi để làm sạch phần bụi bẩn còn sót lại. Nếu máy hút bụi của bạn có bộ lọc, hãy thường xuyên kiểm tra để tránh bụi bẩn tích tụ nhiều làm hỏng máy vĩnh viễn. Hút bụi xung quanh các phòng cho đến khi bạn hài lòng vì đã loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn.Hút bụi sàn nhà 

4. Lau chùi sàn nhà

Trước khi tiến hành lau sàn nhà, bạn hãy hút bụi cho ngôi nhà càng nhiều càng tốt. Khi đã hoàn thành thì lau sàn nhà bằng các sản phẩm tẩy rửa mà bạn ưa thích. Một lần thường không đủ và sẽ để lại những vết ố vàng trên sàn nhà. Vì vậy, bạn cần phải lặp lại việc này vài lần để giúp sàn nhà được sạch sẽ, sáng bóng. 

5. Lau sạch cửa sổ và các bề mặt khác

Nhà sau xây dựng thường bị bụi bẩn bao phủ khắp các bề mặt và cửa sổ. Bạn hãy thay phần cuối của máy hút bụi bằng một đầu hút nhỏ để làm sạch cửa sổ và các bề mặt như kệ tủ, bàn ghế,…Hãy cố gắng đưa máy hút bụi đến tất cả các ngóc ngách làm sạch càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Sau đó, lau sạch các bề mặt bằng khăn ẩm để loại bỏ bụi còn sót lại. Để tránh bụi bẩn tích tụ quá nhiều, bạn hãy giữ cho luồng không khí di chuyển trong ngôi nhà suốt quá trình xây dựng. Điều này đảm bảo một số bụi bẩn sẽ được mang ra ngoài và không đọng lại trên sàn nhà và các bề mặt khác. 

Vệ sinh nhà sau xây dựng không phải là một công việc dễ dàng. Bạn có thể mất hàng tháng trời để lặp đi lặp lại các bước dọn dẹp này. Vì vậy, hãy áp dụng những gợi ý mà Mẹo nhà sạch chia sẻ bên trên để công việc có thể nhanh chóng và dễ dàng hơn; giúp tạo được không gian sinh hoạt và làm việc lý tưởng, môi trường sạch sẽ an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nhà mới của bạn sẽ đẹp mắt, sang hơn rất nhiều.