Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm có hiệu quả không?

Công nghệ ngày càng phát triển, thay vì diệt chuột bằng bả, bẫy hay keo dính… thì ngày nay một số hộ gia đình lựa chọn sử dụng máy đuổi chuột. Tuy nhiên, là một thiết bị mới xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây nên vấn đề đặt ra là đuổi […]

Đã cập nhật 11 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm có hiệu quả không?

Công nghệ ngày càng phát triển, thay vì diệt chuột bằng bả, bẫy hay keo dính… thì ngày nay một số hộ gia đình lựa chọn sử dụng máy đuổi chuột. Tuy nhiên, là một thiết bị mới xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây nên vấn đề đặt ra là đuổi chuột bằng sóng siêu âm có hiệu quả không? Nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người không? Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời ở bài viết sau đây.

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm là gì, nguyên lý hoạt động ra sao?

Theo nghiên cứu khoa học về loài chuột, chúng sẽ bị dị ứng và cảm thấy khó chịu với các sóng âm có tần số từ 20.000 – 21.500Hz. Thông số này vượt qua khỏi ngưỡng nghe của tai người nên được gọi là sóng siêu âm hay sóng âm lớn.

Dựa trên nghiên cứu này, nhiều nhà sản xuất đã chế tạo ra máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm. Thiết bị này sẽ phát ra sóng siêu âm bằng hệ thống loa một cách liên tục, khiến chuột khó chịu và phải bỏ đi khỏi khu vực đó. Thậm chí, nó còn khiến chuột giảm khả năng sinh sản. Một số thiết bị đuổi chuột bằng sóng siêu âm hiện nay cũng có tích hợp cả khả năng đuổi muỗi, côn trùng …rất tiện dụng.

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm là gì?

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm có tốt không?

Là một thiết bị gia dụng khá mới trên thị trường nên rất nhiều người nghi ngại về hiệu quả của máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm. Sản phẩm thường có dải tần số từ 22.000 – 65.000Hz. Theo nhiều người dùng nhận xét thì cách đuổi chuột bằng sóng siêu âm có hiệu quả trong khoảng từ 50 – 80m2 kể từ vị trí đặt máy. Vì là sản phẩm sử dụng sóng tần số cao, màng nhĩ của tai người không nghe được nên chúng ta có thể lắp đặt nhiều sản phẩm ở những khu vực hay xuất hiện chuột để tăng hiệu quả. Cũng giống như các thiết bị gia dụng khác, bạn cần thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng máy của nhà sản xuất.

Thêm nữa, bạn cũng cần dùng đúng đối tượng mà máy hướng đến. Có như thế mới phát huy hết tác dụng của thiết bị này.Một số người dùng cho biết, sau một thời gian sử dụng thì máy không còn tác dụng ban đầu. Lý giải về vấn đề này, nhà sản xuất cho rằng, sau một thời gian, tầm 6 tháng sử dụng, chuột quen với tần số này nên lúc này máy ít còn tác dụng. Cách khắc phục là chúng ta có thể tháo máy ra, để chúng nghỉ ngơi. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể dùng một số biện pháp thủ công để diệt chuột như bẫy, bả, keo dính chuột… Sau đó, dùng lại máy đuổi chuột, lũ chuột sẽ bị “đuổi thẳng cổ” như lúc ban đầu.

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm có hiệu quả không?

Sử dụng máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm có gây hại cho sức khỏe con người không?

Như đã nói ở trên, tần số phát ra từ thiết bị này không nằm trong ngưỡng tần số mà tai người có thể nghe được. Vì thế, nó không gây ảnh hưởng gì đến thính giác của bạn. Tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn nên chú ý lựa chọn các dòng máy của các nhà sản xuất uy tín, có kiểm nghiệm chất lượng rõ ràng.

Top 9 máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm tốt nhất hiện nay

Đánh giá máy đuổi chuột Calibra

Máy đuổi chuột Calibra được áp dụng công nghệ AI tiên tiến hàng đầu hiện nay. Sản phẩm có công dụng đuổi chuột hiệu quả, trọn đời sản phẩm. Ngoài ra, máy đuổi chuột Calibra còn an toàn tuyệt đối đối với con người và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và cách sử dụng đơn giản, bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều về sự quấy rối của loài chuột. Sản phẩm sử dụng sóng siêu âm gây tác động đến hệ thống thần kinh của chuột. Khiến chúng cảm thấy khó chịu và nhanh chóng rời xa ngôi nhà của bạn.

Giá tham khảo: 350.000 vnđ

Máy đuổi chuột Tesuko

Sản phẩm máy đuổi chuột Tesuko được chứng minh có khả năng đuổi chuột, côn trùng hiệu quả. Sản phẩm sử dụng hệ thống sóng siêu âm gây tác động đến hệ thần kinh của loài côn trùng khiến chúng phải rời xa khu vực có sử dụng máy. Đặc biệt, sóng siêu âm cường độ cao từ sản phẩm nằm ngoài ngưỡng nghe của con người và vật nuôi. Vậy nên, không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Theo nhà sản xuất, sản phẩm hiệu quả trong bán kính 60m. Máy đuổi chuột Tesuko được trang bị nút điều khiển tần số âm thanh. Ban đầu mới sử dụng bạn nên chọn mức sóng siêu âm nhỏ nhất rồi tăng dần cường độ theo thời gian. Điều này giúp tăng hiệu quả đuổi chuột cao hơn.

Giá tham khảo: 550.000 vnđ

Máy đuổi chuột Kawan

Sản phẩm máy đuổi chuột Kawan sử dụng công nghệ chuyển đổi tần số mới nhất. Nhờ đó, sản phẩm có công dụng đuổi chuột và côn trùng bằng sóng siêu âm. Gây tác động đến thính giác và thân kinh của loài con trùng, khiến chúng khó chịu, đau đớn. Từ đó rời xa và không dám quay lại khu vực sử dụng thiết bị này.

Ngoài ra, máy đuổi chuột Kawan còn sử dụng loa thạch anh tạo hiệu quả đuổi chuột và mở rộng phạm vi gấp đôi. Với cách sử dụng đơn giản, sản phẩm ngày càng nhận được sự ủng hộ của nhiều gia đình.

Giá tham khảo: 400.000 vnđ

Máy đuổi chuột Riddex

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn với kích thước 10cm x 5.5cm. Do đó, năng lượng điện tiêu hao khi sử dụng sản phẩm không đáng kể. Ngoài ra, máy đuổi chuột Riddex còn được trang bị đèn đêm sử dụng như đèn ngủ. Bảo vệ gia đình bạn khỏi lũ chuột cắn phá gây phiền cũng như xua đuổi các loài côn trùng đáng ghét khác.

Cách sử dụng sản phẩm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm thiết bị vào ổ điện trong suốt thời gian sử dụng mà không cần phải tháo ra hay bảo trì. Với cơ chế hoạt động hiện đại, giúp đuổi chuột, ruồi muỗi, an toàn hiệu quả. Sản phẩm không tác động đến sức khỏe con người và vật nuôi.

Giá tham khảo: 130.000 vnđ

Máy đuổi chuột Ulstrasonic Pestchaser

Thiết bị sử dụng công nghệ sóng siêu âm, tác động lên hệ thần kinh của chuột khiến chúng không thể chịu được và phải bỏ chạy. Khả năng đuổi chuột của Ulstrasonic Pestchaser vô cùng lớn, trong phạm vi 1000m2. Sản phẩm không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và vật nuôi.

Với thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn, dễ sử dụng và đặc biệt là rất tiết kiệm điện, máy đuổi chuột Ulstrasonic Pestchaser ngày càng chiếm được tình cảm của người dùng. Bạn cũng có thể mang sản phẩm đi đến nhiều nơi.

Giá tham khảo: 80.000 vnđ

Máy đuổi chuột Pest Reject

Thiết bị đuổi chuột Pest Reject có kích thước nhỏ gọn và chất liệu nhựa ABS an toàn với người sử dụng. Sản phẩm đuổi chuột dựa trên nguyên lý sóng siêu âm và có hiệu quả trong phạm vi 50 – 80m2. Ngoài ra, kiểu dáng của máy đuổi chuột Pest Reject vô cùng trang nhã. Bạn hoàn toan có thể đặt trong phòng khách như một sản phẩm đèn rang trí. Công nghệ đuổi chuột bằng sóng siêu âm hoàn toàn không hề gây hại cho sức khỏe con người và vật nuôi.

Giá tham khảo: 100.000 vnđ

Máy đuổi chuột Bug Scare

Sản phẩm máy đuổi chuột Bug Scare là thương hiệu đến từ Việt Nam. Với thiết kế gọn nhẹ chỉ 40g, tính năng đuôit chuột hiệu quả vượt trội. Không chỉ với chuột mà Bug Scare còn có thể đuổi được tất cả các loại côn trùng khác như ruồi, muỗi, kiến, gián, rệp,…

Sản phẩm hoạt động dựa trên công nghệ xung điện kỹ thuật số. Từ đó, tạo nên hệ thống bẫy xung điện từ quanh khu vực hoạt động. Từ đó tác động đến hệ thần kinh của loài côn trùng, khiến chúng khó chịu và phải bỏ đi.

Giá tham khảo: 330.000 vnđ

Máy đuổi chuột Falcon

Sử dụng công nghệ sóng siêu âm, máy đuổi chuột Falcon có công dụng đuổi ruồi, muỗi, gián và đặc biệt là chuột vô cùng hiệu quả. Sản phẩm còn được trang bị thêm đèn led sử dụng như đèn trang trí hoặc đèn ngủ. Công nghệ sóng siêu âm của sản phẩm không gây ảnh hưởng sức khỏe con người và vật nuôi.

Giá tham khảo: 300.000 vnđ

Máy đuổi chuột Six Foxes

Sản phẩm máy đuổi chuột Six Forex ứng dụng công nghệ siêu âm tiên tiến. Các tần số siêu âm của sản phẩm an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và vật nuôi trong gia đình. Máy đuổi chuột Six Foxes có công dụng xua đuổi côn trùng trong phạm vi 100m2. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ giảm hiệu quả khi khu vực sử dụng có các vết ngăn.

Giá tham khảo: 400.000 vnđ

Hướng dẫn cách sử dụng máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm hiệu quả

Với nguyên lý hoạt động của máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm, bạn không khó để loại bỏ loài côn trùng đáng ghét ra khỏi nhà. Hãy tham khảo cách sử dụng ngay dưới đây!

  • Trường hợp 1: Nếu chuột cắn phá, chạy trên nền nhà, bạn hãy đặt máy thẳng đướng dưới sàn nhà.
  • Trường hợp 2: Nếu chuột chạy trên trần nhà, la phông, hãy đặt máy ở những vị trí cao hơn. Điều này giúp loa hướng lên la phông, sóng âm lan tỏa giúp đuổi chuột hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm

  • Lắp đặt sản phẩm ở đúng vị trí mà nhà sản xuất hướng dẫn để phát huy tối đa khả năng
  • Máy không có tác dụng ngay lập tức. Vì thế hãy đợi vài ngày để thấy rõ tác dụng của nó
  • Không bịt kín hết các lỗ hay cửa nhà để đường cho chuột chạy ra ngoài khi không chịu được tần số do máy phát ra
  • Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm có hiệu quả tốt đối với đối tượng là chuột nhỏ. Vì thế, với các loại chuột có trọng lượng lớn ví dụ như chuột cống…thì hiệu quả chỉ đạt khoảng 80%.

Máy đuổi chuột giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm. Theo đó, mức giá cho loại máy này cũng khá đa dạng. Theo khảo sát thì, mức giá thấp nhất cho một sản phẩm là khoảng 300.000 vnđ. Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm cao cấp giao động trong khoảng từ 700.000 – 1.000.000 vnđ.


Với review chi tiết từ Mẹo nhà sạch, bạn đã có thể trả lời câu hỏi máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm có hiệu quả và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người rồi đúng không. Còn chần chừ gì nữa, hãy tậu ngay một hoặc một vài chiếc máy này trong nhà để khiến lũ chuột không dám bén mảng đến nhà bạn nữa nhé!

Máy đuổi chuột có dùng cho ô tô được không?

Máy đuổi chuột là sản phẩm khá tiện dụng, có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Chuột thường chui vào xe ô tô cắn phá gây ra nhiều rắc rối cho bạn. Tuy nhiên đừng lo lắng, hãy sử dụng máy đuổi chuột đặt trong xe của bạn. Sau vài ngày chúng sẽ tự chui ra.

Top máy đuổi chuột nào tốt nhất hiện nay?

– Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm Ultrasonic Pestchaser
– Máy đuổi chuột Kawan
– Máy đuổi chuột Tesuko
– Máy đuổi chuột Xiosun

Máy đuổi chuột có dùng pin không?

Hiện nay, có nhiều loại máy đuổi chuột sử dụng pin. Chính vì sản phẩm của mỗi thương hiệu có nguyên lý hoạt động không giống nhau. Nên bạn cần tìm hiểu trước để lựa chọn loại pin phù hợp.