Cách chống và đuổi chuột xe ô tô hiệu quả nhất

Chuột đột nhập vào xe ô tô không chỉ cắn dây điện, làm nội thất xe bừa bộn mà chúng còn để lại mùi hôi và rác thải. Điều này khiến nhiều chủ xe cảm thấy vô cùng khó chịu và đau đầu tìm cách giải quyết. Chính vì thế, việc tiêu diệt triệt để […]

Đã cập nhật 8 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách chống và đuổi chuột xe ô tô hiệu quả nhất

Chuột đột nhập vào xe ô tô không chỉ cắn dây điện, làm nội thất xe bừa bộn mà chúng còn để lại mùi hôi và rác thải. Điều này khiến nhiều chủ xe cảm thấy vô cùng khó chịu và đau đầu tìm cách giải quyết. Chính vì thế, việc tiêu diệt triệt để loài gặm nhấm này được rất nhiều chủ xe quan tâm. Bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách đuổi chuột xe ô tô được đánh giá cao và hiệu quả nhất. 

Máy đuổi chuột trên xe ô tô

Đuổi chuột bằng sóng âm là một phương pháp được nhiều người đánh giá cao và hiệu quả tốt nhất hiện nay. Máy đuổi chuột trên xe ô tô hoạt động dựa trên nguyên tắc phát sóng âm ở tần số từ 22 – 60 kHz và sẽ thay đổi liên tục gây nên cảm giác khó chịu khiến lũ chuột sợ phải tránh xa xe của bạn. 

Đặc biệt, loại máy này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đuổi chuột trên xe ô tô, vì thế bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp với tiêu chí của mình. 

Cách đuổi chuột trên xe ô tô

Sử dụng thuốc đuổi chuột xe hơi

Một phương pháp đuổi chuột trên xe ô tô cũng khá hiệu quả chính là sử dụng thuốc đuổi chuột. Bạn chỉ cần rải viên thuốc đuổi chuột dưới gầm xe ô tô, trong khoang máy,… để những con chuột tham lam ăn phải thuốc và chết ngay sau đó. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những loại túi đuổi chuột trên xe ô tô. 

Dùng tinh dầu đuổi chuột cho xe ô tô

Nhiều chủ xe đã thành công trong việc đuổi chuột xâm nhập vào xe ô tô với tinh dầu. Do đó, để đuổi chuột khỏi xe ô tô thì bạn có thể trang bị cho xe của mình những loại tinh dầu có mùi hương như gừng, bạc hà,…để đuổi lũ chuột ra khỏi khoang máy của xe một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Chống chuột khỏi xe ô tô bằng long não

Long não được biết đến như khắc tinh của lũ chuột, vì thế đây là một cách chống chuột xe ô tô khá đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách dùng long não để chống chuột trong xe ô tô thời gian đầu. Tuy nhiên, cách chống chuột trên xe ô tô bằng long não chỉ phát huy tác dụng trong thời gian đầu, sau đó chuột dễ bị quen mùi và chúng sẽ phá phách đồ đạc trên xe trở lại.

Cách đuổi chuột trên xe ô tô bằng long não

Tham khảo thêm: Cách đuổi chuột chui ra khỏi nhà vĩnh viễn hiệu quả nhất

Lắp đặt thêm lưới lọc gió trong ô tô

Lũ chuột thường thâm nhập vào khoang máy xe ô tô qua bộ phận lọc gió. Chính vì thế, việc lắp đặt thêm lưới lọc gió sẽ giúp hạn chế tối đa con đường chuột có thể xâm nhập vào bên trong nội thất xe ô tô. Phương pháp này không chỉ chống chuột hiệu quả mà còn có thể bảo vệ xe của bạn không bị những loại côn trùng khác như gián, rắn rết,…xâm nhập. 

Vệ sinh nội thất xe hơi thường xuyên

Việc thường xuyên ăn uống trên xe ô tô là yếu tố thu hút sự xuất hiện của lũ chuột. Loài gặm nhấm này có khả năng nhận biết mùi thức ăn thừa rất nhanh nhạy, vì thế thức ăn rơi vãi trên xe sẽ khiến chúng nhanh chóng tìm đến và trú ngụ lâu dài trên xe ô tô của bạn. 

Do đó, bạn nên vệ sinh đồ nội thất trên xe ô tô thường xuyên bằng cách dùng bơm nước xịt sạch nội thất xe nhằm xua đuổi lũ chuột khỏi xe. Đặc biệt, bạn nên hạn chế tối đa việc ăn uống trên xe hoặc vệ sinh xe sau khi ăn để tránh thu hút lũ chuột. 

Túi đuổi chuột xe cho xe ô tô

Túi đuổi chuột xe ô tô được sản xuất bởi công  ty AMB Việt Nam. Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn và không độc hại cho người dùng.

 Trước khi sử dụng túi chống chuột, bạn cần phải kiểm tra và vệ sinh khoang động cơ để chắc chắn xe ô tô của mình không có sự xuất hiện của lũ chuột. Sau đó, tiến hành treo 2 túi đuổi chuột ở 2 khoang động cơ trước là được. Như vậy, lũ chuột đáng ghét sẽ không còn xuất hiện cắn phá dây điện, đồ nội thất trong xe ô tô của bạn nữa. 

Có thể nói, sự xuất hiện của lũ chuột trên xe ô tô là điều khá nguy hiểm đối với người sử dụng xe. Chúng gặm nhấm gây hở điện, nếu vết hở này bén vào xăng sẽ gây ra tình trạng cháy nổ rất cao. Vì thế, bạn hãy tham khảo một số cách chống, đuổi chuột xe ô tô mà Mẹo nhà sạch chia sẻ bên trên để hạn chế tối đa những nguy hiểm mà loài gặm nhấm này gây ra,. Chúc bạn thành công!