Cách Đuổi Chuột Bằng Bột Giặt Đơn Giản Mà Hiệu Quả Bất Ngờ

Chuột không chỉ phá hoại đồ đạc trong nhà mà còn có thể xâm nhập vào ô tô và xe máy để cắn phá dây điện bên trong. Nhiều người thường sử dụng bẫy, keo dính hay bả để tiêu diệt lũ chuột, nhưng chúng không thực sự an toàn và có thể gây ảnh […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách Đuổi Chuột Bằng Bột Giặt Đơn Giản Mà Hiệu Quả Bất Ngờ

Chuột không chỉ phá hoại đồ đạc trong nhà mà còn có thể xâm nhập vào ô tô và xe máy để cắn phá dây điện bên trong. Nhiều người thường sử dụng bẫy, keo dính hay bả để tiêu diệt lũ chuột, nhưng chúng không thực sự an toàn và có thể gây ảnh hưởng sức khỏe con người. Vì thế, cách đuổi chuột bằng bột giặt chia sẻ dưới đây thực sự là một phương pháp bạn không thể bỏ qua khi muốn xua đuổi lũ chuột đáng ghét. 

Cách đuổi chuột bằng bột giặt

Bột giặt không chỉ giúp cho quần áo của chúng ta luôn sạch sẽ, trắng sáng mà còn là phương pháp đuổi chuột tại nhà đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Với phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu để tự chế hỗn hợp đuổi chuột và đặt chúng ở những nơi lũ chuột thường xuất hiện.

Khi loài gặm nhấm này ăn phải hỗn hợp thì bạn chỉ cần chờ bột giặt trong dạ dày chúng phát huy công dụng. Lũ chuột sẽ bị ngộ độc bởi bột giặt chỉ là chuyện sớm muộn.

Cách đuổi chuột bằng bột giặt

Hướng dẫn 2 cách tự chế hỗn hợp đuổi chuột hiệu quả: 

Cách 1: Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu cần dùng gồm bột giặt, bột hoa tiêu cùng một ít cơm nguội. Sau đó, trộn đều 3 nguyên liệu trên với nhau thành một hỗn hợp rồi đặt chúng ở những nơi lũ chuột thường xuất hiện. Chỉ cần chuột ngửi thấy mùi của hỗn hợp nà chúng sẽ sợ hãi và bỏ chạy thật xa. 

Cách 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chế hỗn hợp đuổi chuột theo công thức sau:

  • Hòa tan bột giặt và nước vào trong một cái chén, sau đó cho thêm 1 muỗng bột cà phê rồi trộn đều hỗn hợp này lên.
  • Tiếp đến, bạn hãy đặt hỗn hợp đuổi chuột ở những nơi loài gặm nhấm này thường hay xuất hiện, lập tức chuột sẽ vội vàng dọn tổ của mình ra khỏi nhà của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng bột ớt, bột quế hoặc một vài lá bạc hà sẽ mang lại hiệu quả tương tự. 

Đuổi chuột bằng bột giặt là một phương pháp đơn giản, nhưng có thể đuổi lũ chuột ra khỏi nhà bạn nhanh chóng, hiệu quả mà lại không tốn quá nhiều sức. Không chỉ có loài chuột mà những loài côn trùng khác như gián, sâu bọ, ruồi hay muỗi cũng rất sợ mùi hương của hỗn hợp trên. 

Ưu điểm của mẹo đuổi chuột bằng bột giặt

Ưu điểm của mẹo đuổi chuột bằng xà phòng

Tự chế thuốc đuổi chuột bằng bột giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc xua đuổi và phòng chống lũ chuột phá hoại đồ đạc trong nhà của bạn. Phương pháp này không chỉ giúp xua đuổi chuột mà còn làm các loại côn trùng khác khiếp sợ mà biến mất hoàn toàn. 

Ngoài ra, mùi hương từ bột giặt sẽ không những không gây hại đối với sức khỏe của con người, vật nuôi trong gia đình mà còn khiến cho không gian ngôi nhà trở nên sạch sẽ và thoáng mát hơn. 

Tìm hiểu thêm: Cách đuổi chuột chui ra khỏi nhà vĩnh viễn hiệu quả nhất

Lưu ý khi đuổi chuột bằng bột giặt

Khi áp dụng cách đuổi chuột bằng bột giặt, bạn cần phải đặt thuốc ở những nơi thoáng mát để cho mùi thuốc dễ dàng phân tán rộng hơn. Tuyệt đối không được để trẻ em tiếp xúc trực tiếp với thuốc, vì nếu lỡ trẻ uống phải sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. 

Thông qua những thông tin trên, bạn cũng đã biết toàn bộ về cách đuổi chuột bằng bột giặt. Phương pháp đuổi chuột này không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người như những loại thuốc diệt chuột bán trên thị trường. Hy vọng, bài viết của Mẹo nhà sạch sẽ giúp bạn xua đuổi lũ chuột trong nhà thành công.