Diệt chuột bằng sóng âm đúng cách, hiệu quả

Chuột là một loài gặm nhắm chuyên gây hỏng đồ vật trong nhà và ăn vụng đồ ăn của nhà bạn. Hiện nay có rất nhiều cách diệt chuốt khác nhau từ tự nhiên đến hóa chất nhưng bạn đã nghe qua phương pháp diệt chuột bằng sóng âm chưa? Hôm nay Meonhasach sẽ giới […]

Đã cập nhật 23 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Diệt chuột bằng sóng âm đúng cách, hiệu quả

Chuột là một loài gặm nhắm chuyên gây hỏng đồ vật trong nhà và ăn vụng đồ ăn của nhà bạn. Hiện nay có rất nhiều cách diệt chuốt khác nhau từ tự nhiên đến hóa chất nhưng bạn đã nghe qua phương pháp diệt chuột bằng sóng âm chưa? Hôm nay Meonhasach sẽ giới thiệu đến bạn một cách diệt chuột hiện đại và dễ dàng thực hiện nhất là diệt chuột bằng sóng âm. Đây là một giải pháp hiện đại và vô cùng sạch sẽ cho những ai không muốn diệt chuột bằng cách thông thường.

Những thiệt hại do chuột gây ra


Chuột có thể bám được trên mọi địa hình khác nhau trong các tòa nhà và chúng sinh sôi rất nhanh. Một con chuột duy nhất có thể sinh từ 5 đến 10 lứa mỗi năm, mỗi lần sinh từ 5 đến 6 con. Những con chuột non này sẽ trưởng thành khi chúng sống được từ 6 đến 10 tuần và sau đó chúng có thể tạo ra các lứa con khác của riêng mình. Bằng cách này, một cặp chuột sinh sản duy nhất có thể sinh sôi nảy nở thành hàng nghìn con trong vòng một năm.

Chuột có thể gây ra thiệt hại về cấu trúc cho ngôi nhà của bạn, ăn cắp và làm ô nhiễm thực phẩm hoặc thậm chí mang theo bệnh tật và các loài gây hại khác, chẳng hạn như bọ chét. Chuột được coi là vật trung gian truyền bệnh và gây mất vệ sinh nên các chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh đã có một loạt bài báo về việc đuổi chuột và bẫy chuột.

Tuy nhiên, bất chấp vô số vấn đề mà chuột có thể gây ra, nhiều người muốn tìm cách răn đe và xua đuổi chuột nhân đạo thay vì sử dụng các phương tiện gây chết người truyền thống, chẳng hạn như thuốc độc và bẫy. Cho dù vì mong muốn giảm bớt đau khổ, không gây lộn xộn, tránh xa các hóa chất độc hại hoặc để tránh phải vứt bỏ những con chuột đã chết, con người đã thử một số phương pháp, từ thông thường đến sáng tạo để loại bỏ chuột.

Cách diệt chuột bằng sóng âm


Một phương pháp nhân đạo để cố gắng xua đuổi chuột là sử dụng máy phát âm thanh sóng âm. Bạn có thể đã thấy nhiều loại thiết bị này được bán trên thị trường như một loại thuốc chống côn trùng gây hại hoàn hảo, thường được cho là có thể ngăn chuột và côn trùng tránh xa mà không có hóa chất, mùi hôi hoặc tạp chất. Các thiết bị này hoạt động bằng cách liên tục phát ra âm thanh tần số cao, trên mức có thể nghe được đối với con người và hầu hết vật nuôi nhưng nó sẽ nằm trong phạm vi thính giác nhạy cảm của chuột. Các chuyên gia từ Hướng dẫn Động vật gặm nhấm cho rằng sóng âm sẽ ở mức trên 60 kilohertz, nhưng dưới 100.

Mặc dù một số người đã thành công với các thiết bị này, nhưng hiệu quả của chúng còn hạn chế. Một nhóm nghiên cứu báo cáo rằng các thiết bị sóng âm chỉ có phạm vi hoạt động từ 20 đến 30 feet và chúng dễ bị chặn bởi các chướng ngại vật vật lý như vách tường, ghế, tủ,..trong nhà. Một chuyên gia đã so sánh chúng với đèn pin, khi tiếp xúc trực tiếp sẽ xua đuổi chuột và một số côn trùng, nhưng khi chúng đã rời khỏi vùng ảnh hưởng, chúng sẽ không bị tiêu diệt.

Trên thực tế, các tác giả từ Wil-Kil Pest Control cho biết thêm rằng hầu hết các con chuột đều phát triển khả năng chịu đựng âm thanh trong ít nhất một ngày. Con người có thể quen với tiếng ồn xung quanh liên tục và điều chỉnh nó, ngay cả khi nó khó chịu, chuột thường sẽ học cách bỏ qua tiếng ồn.